Bất ngờ với trụ sở công ty có hàng ngàn chai nước mắm bị vứt bỏ ở Quảng Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lần theo tên trụ sở một công ty tại Thanh Hóa ghi trên bao bì của hàng ngàn chai nước mắm vứt bỏ ở Quảng Nam, phóng viên nhận thấy một sự thật bất ngờ.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 18-6, một số người dân thôn Phước Lộc, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam khi đi qua kênh chính Phú Ninh bất ngờ phát hiện hàng ngàn chai nước mắm, nước chấm không rõ ai vứt bỏ, chất thành đống trong bụi rậm.

Trụ sở công ty nước mắm in trên bao bì của những nước mắm vứt bỏ ở Quảng Nam hiện là một cửa hàng bán đồ nhựa, không có hoạt động buôn bán, giới thiệu nước mắm tại đây. Ảnh: Tuấn Minh
Trụ sở công ty nước mắm in trên bao bì của những nước mắm vứt bỏ ở Quảng Nam hiện là một cửa hàng bán đồ nhựa, không có hoạt động buôn bán, giới thiệu nước mắm tại đây. Ảnh: Tuấn Minh

Công an tỉnh Quảng Nam và Công an xã Tam Thái đã phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường (Sở Công Thương tỉnh Quảng Nam) có mặt lập biên bản, thu gom các sản phẩm đưa về trụ sở Công an xã Tam Thái để kiểm đếm, phục vụ công tác điều tra, xác minh.

Qua kiểm tra nhãn mác ghi trên các chai nước mắm, nước chấm cho thấy các sản phẩm này đã hết hạn và của Công ty CP chế biến thủy sản Thanh Hóa (ở số 149 đường Lê Lai, phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa), được sản xuất tại Nhà máy chế biến thủy sản Hòa Lộc (Lô CN1, cụm CN nghề cá Hòa Lộc, xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Tuy nhiên, ngay cạnh số nhà 149 là số 151 lại có biển ghi rất rõ tên Công ty CP chế biến thủy sản Thanh Hóa, có in trên các bao bì của những chai nước mắm bị vứt bỏ ở Quảng Nam. Ảnh: Tuấn Minh
Tuy nhiên, ngay cạnh số nhà 149 là số 151 lại có biển ghi rất rõ tên Công ty CP chế biến thủy sản Thanh Hóa, có in trên các bao bì của những chai nước mắm bị vứt bỏ ở Quảng Nam. Ảnh: Tuấn Minh

Sáng 20-6, lần theo tên địa chỉ in trên bao bì, phóng viên Báo Người Lao Động đã tới địa chỉ trên, nhưng tại số 149 không có bảng biển nào ghi tên Công ty CP chế biến thủy sản Thanh Hóa mà chỉ có biển tên ghi một công ty khác. Toàn bộ khuôn viên phía trước số nhà này hiện có một tòa nhà 2 tầng bán đồ nhựa, phía trong khu đất đang được cải tạo thành sân chơi thể thao.

Đáng chú ý, cạnh số 149 là số 151 có 1 tấm biển lớn ghi tên ty CP chế biến thủy sản Thanh Hóa và có hàng chữ to "Nước mắm Thanh Hải". Phía trước nhà có một số kệ, thường để đặt hàng hóa bán, giới thiệu sản phẩm nhưng trống không.

Bên trong khu đất ở số 149 hiện đang được cải tạo thành sân thể thao. Ảnh: Tuấn Minh
Bên trong khu đất ở số 149 hiện đang được cải tạo thành sân thể thao. Ảnh: Tuấn Minh

Một người phụ nữ trong ngôi nhà này cho biết, công ty không còn ở đây, đã chuyển rồi, tấm biển trên là họ xin treo tạm.

Lãnh đạo UBND phường Đông Sơn cho biết, ty CP chế biến thủy sản Thanh Hóa được UBND tỉnh Thanh Hóa cho thuê đất 50 năm, nhưng hiện nay đã cho đơn vị khác thuê lại và không thấy có hoạt động sản xuất, kinh doanh nước mắm tại đây.

Hàng ngàn chai nước mắm có xuất xử tại tỉnh Thanh Hóa nhưng lại được vứt bỏ tận tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Trần Thường
Hàng ngàn chai nước mắm có xuất xử tại tỉnh Thanh Hóa nhưng lại được vứt bỏ tận tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Trần Thường

Ông Cao Văn Cường, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Thanh Hóa, cho biết đơn vị đã nắm bắt được sự việc và đang giao cho Chi cục Kiểm nghiệm chất lượng và Phát triển thương hiệu trực thuộc sở đi kiểm tra thực tế tại cơ sở sản xuất.

"Hiện đơn vị đã thành lập đoàn kiểm tra, đi thực tế xuống nhà máy sản xuất xem như thế nào. Vì đây không phải là sản phẩm OCOP, nên không biết nó còn sản xuất hay làm giả hay không. Sở đang giao cho đoàn đi làm việc, khi có báo cáo cụ thể thì sẽ thông tin cụ thể"- ông Cường cho hay.

Theo Tuấn Minh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Định hình không gian phát triển mới cho 6 vùng kinh tế - xã hội

Định hình không gian phát triển mới cho 6 vùng kinh tế - xã hội

(GLO)- Sáng 2-4, Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến lấy ý kiến đối với các dự thảo báo cáo sơ kết và kết luận về thực hiện các nghị quyết của Bộ Chính trị đối với 6 vùng kinh tế - xã hội, qua đó định hình không gian phát triển mới trong giai đoạn tới.

Gia Lai ký kết hợp tác với quận Yongsan và làm việc với một số doanh nghiệp tại Hàn Quốc

Gia Lai ký kết hợp tác với quận Yongsan và làm việc với một số doanh nghiệp tại Hàn Quốc

(GLO)- Ngày 31-3 và 1-4, tại Hàn Quốc, Đoàn công tác tỉnh Gia Lai do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch làm Trưởng đoàn đã có chuỗi hoạt động đối ngoại quan trọng gồm: ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với quận Yongsan (Thủ đô Seoul) và làm việc với nhiều doanh nghiệp.

Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2026 với chủ đề “Gia Lai - Chuyển đổi mô hình tăng trưởng trong kỷ nguyên số”

Gia Lai chuyển đổi mô hình tăng trưởng trong kỷ nguyên số

(GLO)- Ngày 28-3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (phường Quy Nhơn) đã diễn ra hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2026 với chủ đề “Gia Lai - Chuyển đổi mô hình tăng trưởng trong kỷ nguyên số”. Hội nghị nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026.

Đón đợi khoảnh khắc bùng nổ của đêm khai hội

Đón đợi khoảnh khắc bùng nổ của đêm khai hội

(GLO)- Ngay sau buổi tổng duyệt đêm 27-3, không khí tại khu vực sân khấu lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 dường như vẫn chưa hạ nhiệt. Dư âm của một chương trình được đầu tư quy mô, chỉn chu tiếp tục lan tỏa trong đội ngũ thực hiện và cả trong sự háo hức, mong đợi của người dân.

Tỉnh Gia Lai hoàn tất công tác chuẩn bị về hạ tầng giao thông, lưu trú và y tế tại các khu vực trung tâm như phường Pleiku và phường Quy Nhơn để sẵn sàng cho Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026.

Gia Lai sẵn sàng cho Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

(GLO)- Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 đang cận kề, Gia Lai đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Không chỉ dừng lại ở công tác tổ chức sự kiện, tỉnh nhà đã “kích hoạt” trạng thái sẵn sàng, đồng bộ mọi phương diện, từ hạ tầng lưu trú, y tế, giao thông đến dịch vụ du lịch. 

null