Apple tung bản cập nhật watchOS 10

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Apple vừa tung ra bản cập nhật watchOS 10, nhằm cung cấp tính năng Double Tap được hãng giới thiệu khi ra mắt mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2.

Theo Engadget, Double Tap có thể giúp người dùng xử lý một số thao tác đã được cài đặt sẵn thông qua việc người dùng di chuyển hai đầu ngón tay (ngón trỏ và ngón cái) hai lần cùng thời điểm mà không cần phải chạm vào màn hình đồng hồ thông minh của Apple.

Tính năng Double Tap hiện có thể sử dụng trên Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2. Ảnh: Apple

Tính năng Double Tap hiện có thể sử dụng trên Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2. Ảnh: Apple

Giả sử người dùng khi đeo Apple Watch trên cổ tay trái, nếu đang vướng cầm đồ bằng tay phải nhưng muốn trả lời (hoặc kết thúc) một cuộc gọi hoặc tạm dừng nội dung đang nghe, tất cả những gì cần làm là chạm ngón cái và ngón trỏ trái vào nhau hai lần.

Điều đáng chú ý, Double Tap cũng tuân theo tính năng Assistive Touch (trợ năng) đã xuất hiện trên các thiết bị Apple Watch vào năm 2021. Apple đã thiết kế tính năng này để giúp những người có nhu cầu di chuyển có thể sử dụng đồng hồ của họ dễ dàng hơn bằng cách sử dụng cử chỉ tay.

Hiện tại, để cập nhật lên bản watchOS 10 mới nhất, người dùng chỉ cần mở iPhone, vào ứng dụng Apple Watch. Sau đó, vào phần General > Software Update và thực hiện việc nâng cấp theo hướng dẫn.

Có thể bạn quan tâm

Các công cụ AI ngày càng hiểu con người, nhưng nhân loại lại dần mù mờ trước cách AI hoạt động.

Cảnh báo AI đang tiến hóa vượt ngoài tầm hiểu biết của con người

(GLO)- Các chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo về tốc độ phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ này đang tiến gần đến ngưỡng mà con người không còn thực sự hiểu rõ cách nó vận hành, trong khi AI ngày càng hiểu sâu hơn về hành vi, tâm lý và động cơ của con người.

Danh sách các tên miền .vn hai ký tự chuẩn bị bước vào phiên đấu giá.

76 tên miền đặc biệt “.vn” sắp bước vào đợt đấu giá thứ hai

(GLO)- Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết: Từ ngày 24 đến 25-6 sẽ tổ chức đấu giá trực tuyến quyền sử dụng 76 tên miền cấp hai có 2 ký tự dưới tên miền quốc gia “.vn”. Đây là đợt đấu giá thứ 2 trong năm 2026 đối với nhóm tên miền ngắn, đẹp và có giá trị cao trên môi trường Internet.

Doanh nghiệp AI đối mặt với rủi ro pháp lý lớn, đặc biệt là quyền sở hữu trí tuệ.

Việt Nam bảo hộ sản phẩm do AI tạo ra như thế nào?

(GLO)- Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đang đặt ra nhiều câu hỏi về quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm do công nghệ này tạo ra. Từ tranh vẽ, âm nhạc đến các sáng chế, việc xác định ai là chủ sở hữu hợp pháp vẫn là vấn đề gây tranh luận tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

null