Apple thắng lớn sau sự ra mắt của Apple Intelligence

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Chỉ một ngày sau bài phát biểu quan trọng tại hội nghị các nhà phát triển - WWDC 2024 và ra mắt Apple Intelligence, giá cổ phiếu của công ty đã đạt mức cao kỷ lục, đạt 207,15 USD khi đóng cửa vào hôm 11.6.

Mặc dù giá cổ phiếu Apple đã giảm 1,9% sau khi kết thúc phiên giao dịch vào hôm 10.6, mọi thứ đã thay đổi đáng kể một ngày sau đó. Vào cuối ngày giao dịch 11.6, giá cổ phiếu Apple đạt 207,15 USD, tăng 7,26% so với thời điểm mở cửa là 193,65 USD. Giá cổ phiếu tăng vọt này là vì Phố Wall và công chúng có thêm thời gian để tìm hiểu những thông báo lớn của công ty trong ngày khai mạc WWDC 2024 (10.6).

Apple Intelligence đã giúp giá trị cổ phiếu Apple đạt mức kỷ lục mới

Apple Intelligence đã giúp giá trị cổ phiếu Apple đạt mức kỷ lục mới

Điểm tác động mạnh nhất vào cổ phiếu chính là sự xuất hiện của Apple Intelligence, nỗ lực của công ty nhằm kết hợp nhiều máy học hơn và trí tuệ nhân tạo (AI) sáng tạo hơn vào các sản phẩm và dịch vụ của họ, điều mà các nhà phân tích chứng khoán luôn than thở trong suốt năm vừa qua.

Bên cạnh đó, giới đầu tư cũng thích ý tưởng về việc Apple Intelligence cần có chip Apple Silicon hoặc A17 Pro để hoạt động. Điều này có nghĩa giới hạn ở các mẫu Mac được sản xuất từ cuối năm 2020, dòng iPhone 15 Pro và các mẫu iPhone trong tương lai có chip đủ mạnh.

Apple đã quay trở lại mức định giá 3.000 tỉ USD vào tuần trước, chủ yếu nhờ hứa hẹn về những gì công ty sắp công bố tại WWDC 2024. Vào tháng 1.2022, nhà sản xuất iPhone trở thành công ty đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 3.000 tỉ USD, nhưng con số này giảm dần trong những năm tiếp theo, đưa họ xuống dưới 3.000 tỉ USD.

Vào đầu năm nay, giá cổ phiếu của Apple ở mức 184,93 USD trước khi giảm xuống mức thấp nhất là 165 USD vào ngày 19.4. Các đợt bán tháo của nhà đầu tư bắt nguồn từ doanh số iPhone 15 thấp và không có kế hoạch AI rõ ràng nào từ công ty. Tuy nhiên, mọi thứ đã cải thiện cách nay 2 tuần sau khi công ty tăng cổ tức và triển khai một chương trình mua lại cổ phiếu khổng lồ. Giờ đây, với những gì mà Apple Intelligence hứa hẹn mang lại trên các sản phẩm của họ, giới đầu tư lại đặt niềm tin cao vào nhà sản xuất iPhone.

Có thể bạn quan tâm