.

Quyên góp gần 200 triệu hỗ trợ cho gia đình Thiếu úy Bùi Minh Quý

Thứ Sáu, 09/03/2018, 20:11 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 9-3, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PC66, Công an tỉnh) đã tổ chức Lễ phát động quyên góp trong toàn đơn vị nhằm ủng hộ gia đình Thiếu úy Bùi Minh Quý hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.
Theo Thượng tá Đặng Ngọc Hùng-Phó phòng PC66, Công an tỉnh cho biết: Hiện, gia đình của Thiếu úy Quý lâm cảnh hết sức khó khăn, bố mắc bệnh tâm thần, mẹ bệnh tiểu đường đã nhiều năm. Thiếu úy Quý là con một trong gia đình, việc Quý hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ để lại cho gia đình nỗi đau, mất mát vô cùng to lớn. Chia sẻ những khó khăn, mất mát đó, đơn vị tổ chức lễ quyên góp, ủng hộ gia đình Thiếu úy Quý với mong muốn góp một phần nhỏ giúp gia đình vượt qua khó khăn. Đến nay, lực lượng Công an toàn tỉnh đã quyên góp được gần 200 triệu đồng để hỗ trợ cho gia đình Thiếu úy Quý.

 

Ảnh: Q.T
Ảnh: Q.T
 
Thượng tá Hùng cho biết thêm, hiện Phòng đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp Nhà nước tặng Huân chương “Chiến sĩ dũng cảm” cho liệt sĩ Bùi Minh Quý. Trước đó, Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai đã ký Quyết định thăng quân hàm từ Thượng sĩ lên Thiếu úy và phát động phong trào học theo tấm gương “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của chiến sĩ Bùi Minh Quý dũng cảm hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Phía Trung ương Đoàn cũng có quyết định truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.
 
 Như Báo Gia Lai đã đưa tin, chiều ngày 3-3, nhận được tin báo của người dân về một xe ô tô chở mía bị kẹt tại đập tràn qua Nhà máy Đường An Khê (thuộc phượng Ngô Mây, thị xã An Khê), do xe bị chết máy nên tài xế bị kẹt lại trong ca bin. Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC-CNCH khu vực An Khê (thuộc PC66, Công an tỉnh Gia Lai) đã cử lực lượng đến hiện trường thực hiện công tác cứu hộ. Trong quá trình đu dây ra để cứu tài xế bị mắc kẹt trong ca bin, Thiếu úy Quý hy sinh do bị dòng nước chảy xiết cuốn trôi. 
 
Quang Tấn
.