.

Gia Lai chủ động ứng phó với ảnh hưởng của bão số 2

Thứ Ba, 13/02/2018, 19:39 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 13-2, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ra Văn bản hỏa tốc số 340/UBND-NL về việc theo dõi, chủ động ứng phó với ảnh hưởng của cơn bão số 2 năm 2018. 
 
Theo thông tin dự báo thời tiết, hiện nay cơn bão số 2 (có tên là bão Sanda) đang tiến vào Biển Đông và dự kiến sẽ ảnh hưởng đến nước ta từ ngày 15-2 (tức ngày 30 Tết Nguyên đán Mậu Tuất). Để chủ động theo dõi, ứng phó với diễn biến xấu của thời tiết diễn ra trùng với các ngày nghỉ Tết Nguyên đán, UBND tỉnh yêu cầu: 
 
Ảnh: Q.T
Ảnh: Q.T
Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tiềm kiếm cứu nạn tỉnh (Sở Nông nghiệp và PTNT) tổ chức trực ban đầy đủ theo đúng quy định để theo dõi các thông tin về diễn biến thời tiết, ảnh hưởng của cơn bão số 2 đến địa bàn tỉnh; chủ động hướng dẫn các sở, ngành chức năng, UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai các biện pháp phòng chống kịp thời cũng như báo cáo tình hình diễn biến thời tiết, ảnh hưởng của cơn bão số 2 và tham mưu, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo ứng phó kịp thời nếu có tình huống xấu xảy ra. 
 
UBND các huyện, thị xã, thành phố phân công cho các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cấp huyện và UBND cấp xã trực ban để theo dõi, nắm tình hình diễn biến của thời tiết, chủ động chỉ đạo các biện pháp ứng phó kịp thời với diễn biến thời tiết trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán.
 
Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Gia Lai phối hợp với Đài khí tượng Thủy văn Khu vực Tây Nguyên thông tin kịp thời về dự báo thời tiết, diễn biến của cơn bão số 2 để các cơ quan và nhân dân có thông tin, chủ động các biện pháp phòng tránh.
 
Quang Tấn
 
.