.

(GLO)- Sáng 17-4, thông tin từ Phòng cháy Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ Công an Gia Lai cho biết: Hiện cơ quan đang tích cực phối hợp cùng Đội Cảnh sát Điều tra Công an TP. Pleiku xác minh và làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại kho mì khô tại phường Chi Lăng, TP. Pleiku.

Các điểm cháy phát hiện phía sau kho mì. Ảnh: N.G
Các điểm cháy phát hiện phía sau kho mì. Ảnh: N.G

Hiện toàn bộ 9.000 tấn mì khô được bảo quản trong kho bị cháy đã được chủ kho thuê nhân lực và phương tiện đưa toàn bộ ra ngoài để xử lý hư hại hàng hóa cũng như không để nguy cơ cháy tìm ẩn bên trong nhà kho.

Ước thiệt hại ban đầu do vụ cháy gây ra khoảng 100 triệu đồng. Kinh phí này chính là thuê bốc dỡ hàng hóa và xây dựng lại kho chứa sau khi đập bỏ bờ tường để phục vụ công tác chữa cháy. Lượng hàng hóa là mì khô bị cháy không đáng kể.

Chất bảo quản được cho là tác nhân gây ra vụ cháy cũng đang được cơ quan chức năng xem xét và đưa ra kết luận cuối cùng vì sao gặp nước chất này lại phản ứng tạo ra các đốm cháy nhỏ xung quanh kho mì.

Trước đó, sáng 16-4, nhân được tin báo tại kho mì Trung Sơn, số 721 Trường Chinh bốc cháy, lực lượng phòng cháy nhanh chóng đến hiện trường và dập tắt đám cháy trước khi ngọn lửa bùng phát thiêu rụi kho mì.

Nguyễn Giác

.
Bình luận (0)
.
.