.
(GLO)- Ngày 29-11 vừa qua, Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) phối hợp Agribank Gia Lai tổ chức chi trả tiền bảo hiểm cho gia đình khách hàng Trần Văn Đình (thôn Môk Trêt, xã Ia Dom, huyện Đức Cơ) với số tiền chi trả 51 triệu đồng. 
 
  ABIC Gia Lai chi trả bảo hiểm cho khách hàng tại Đức Cơ. Ảnh: Sơn Ca
ABIC Gia Lai chi trả bảo hiểm cho khách hàng tại Đức Cơ. Ảnh: Sơn Ca
 
Trước đó, ngày 23-5-2017, khách hàng Trần Văn Đình (SN 1968) đã vay vốn sản xuất tại Agribank với số tiền 300 triệu đồng, đồng thời khách hàng này tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng với số tiền bảo hiểm 50 triệu đồng. Tuy nhiên, đến ngày 17-9-2017, ông Đình không may bị đột quỵ và tử vong. Hoàn cảnh gia đình ông Đình có vợ là bà Nguyễn Thị Hòa (SN 1970) và một con nhỏ 10 tuổi. Ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ, Phòng Kinh doanh khu vực Gia Lai của ABIC đã phối hợp với Agribank Gia Lai tiến hành các thủ tục liên quan, tổ chức chi trả bồi thường cho người thân khách hàng Trần Văn Đình. 
 
Hiện tại trên địa bàn tỉnh Gia Lai, đã có hơn 50.000 khách hàng tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng thông qua kênh phối hợp với Agribank. Từ đầu năm 2017 đến nay, ABIC đã xem xét giải quyết chi trả cho 132 khách hàng không may xảy ra rủi ro, với số tiền chi trả lên tới 4,3 tỷ đồng.
 
Sơn Ca
.