.

Khánh thành tượng đài liệt sĩ Mặt trận Tây Nguyên-Quân đoàn 3

Thứ Hai, 26/03/2012, 13:48 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 26-3, Quân đoàn 3 đã long trọng tổ chức lễ khánh thành công trình văn hóa tượng đài liệt sĩ Mặt trận Tây Nguyên-Quân đoàn 3 sau hơn một năm xây dựng.

 

Cắt băng khánh thành tượng đài. Ảnh: Tiến Dũng
Cắt băng khánh thành tượng đài. Ảnh: Tiến Dũng

Theo thiết kế, tượng đài liệt sĩ Mặt trận Tây Nguyên-Quân đoàn 3 gồm phần thân tháp đài cao 13,47 mét với hình tượng ngọn lửa Tây Nguyên, ngọn lửa cách mạng rực cháy, trường tồn và phần phù điêu hình vòng cung dài 30,27 mét, cao 3,5 mét. Trên bề mặt phù điêu khắc họa những hình ảnh đặc trưng, tiêu biểu thể hiện lịch sử ra đời, chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của Mặt trận Tây Nguyên-Quân đoàn 3. Tổng kinh phí xây dựng công trình là hơn 8 tỷ đồng, trong đó Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam tài trợ 6 tỷ đồng.

Đài tưởng niệm liệt sĩ Mặt trận Tây Nguyên-Quân đoàn 3 là nơi để giáo dục truyền thống cho các thế hệ cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Đồng thời, công trình cũng là nơi để nhân dân, các đoàn thể trong và ngoài quân đội cũng như thân nhân gia đình các liệt sĩ đến thắp hương, tri ân tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ đã dũng cảm hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tiến Dũng
 

.