Vụ lở đất ở Ethiopia: Hạ viện tuyên bố quốc tang 3 ngày tưởng niệm các nạn nhân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hạ viện Ethiopia ngày 26/7 đã tuyên bố quốc tang 3 ngày để tưởng niệm 257 công dân đã thiệt mạng sau trận lở đất kinh hoàng tại khu dân cư miền núi ở miền Nam nước này.
Hiện trường vụ lở đất tại Gofa, miền Nam Ethiopia ngày 22/7/2024. (Ảnh: THX/TTXVN)

Hiện trường vụ lở đất tại Gofa, miền Nam Ethiopia ngày 22/7/2024. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Viện Đại biểu Nhân dân Ethiopia (Hạ viện) ngày 26/7 đã tuyên bố quốc tang 3 ngày để tưởng niệm 257 công dân đã thiệt mạng sau trận lở đất kinh hoàng tại khu dân cư miền núi ở miền Nam Ethiopia.

Trong thời gian quốc tang bắt đầu từ ngày 27/7, quốc kỳ của đất nước sẽ được treo rủ.

Tuyên bố của Viện Đại biểu Nhân dân Ethiopia nêu rõ: "Để bày tỏ sự thương tiếc đối với những công dân đã thiệt mạng trong vụ tai nạn lở đất xảy ra tại làng Kencho Shacha Gozdi, miền Nam Ethiopia, Viện Đại biểu Nhân dân Ethiopia đã quyết định tuyên bố quốc tang 3 ngày, đồng thời cầu mong sự an lành đến với người thân của các nạn nhân và toàn thể người dân đất nước.”

Theo chính quyền địa phương, vụ lở đất đầu tiên xảy ra tại ngôi làng nhỏ hẻo lánh này trong đêm 21/7 sau nhiều giờ mưa lớn.

Vụ lở đất thứ hai xảy ra vào sáng 22/7 và chôn vùi một số lượng không xác định các thành viên cộng đồng địa phương đang tập trung tại hiện trường để cứu hộ.

Thông tin mới nhất từ Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc cho biết ít nhất 257 người đã thiệt mạng trong vụ lở đất kinh hoàng này, đồng thời cảnh báo con số này có thể tăng lên tới 500 người.

Các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn hiện đang được tiến hành dưới sự chỉ đạo của chính quyền quốc gia và địa phương với sự hỗ trợ của các cơ quan nhân đạo và các thành viên cộng đồng địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ tuyên bố siết mạng lưới bán dầu của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran

Tin thế giới sáng 12-5: Mỹ tuyên bố siết mạng lưới bán dầu của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran

(GLO)- Mỹ tuyên bố siết mạng lưới bán dầu của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran; Iran tuyên bố không đàm phán về vấn đề uranium; Mỹ có thể nhận 1.000 tỷ USD đầu tư từ Trung Quốc sau chuyến thăm của ông Trump; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 5-12. 

Tehran cáo buộc Washington gây sức ép

Tin thế giới sáng 7-5: Tehran cáo buộc Washington gây sức ép

(GLO)- Trump lạc quan về khả năng chấm dứt xung đột với Iran; Tehran cáo buộc Washington gây sức ép; Các trường hợp còn lại trên tàu MV Hondius không có triệu chứng nhiễm virus Hanta; Indonesia: tai nạn giữa xe khách và xe bồn chở dầu... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 7-5.

Hai tàu thương mại đầu tiên vượt eo biển Hormuz thành công trong chiến dịch Dự án Tự do

Tin thế giới sáng 5-5: Hai tàu thương mại đầu tiên vượt eo biển Hormuz thành công trong chiến dịch Dự án Tự do

(GLO)- Hai tàu thương mại đầu tiên vượt eo biển Hormuz thành công trong chiến dịch Dự án Tự do; Nổ súng tại khu vực lân cận, Nhà Trắng được phong tỏa; Tây Ban Nha thu giữ lượng cocaine kỷ lục ở Đại Tây Dương... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 5-5.

null