Vụ kiện Google thống trị thị trường quảng cáo kỹ thuật số: Diễn biến mới nhất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Thẩm phán đã đưa ra phán quyết Google sẽ không phải đối mặt với một phiên tòa xét xử có bồi thẩm đoàn, dự kiến tổ chức vào ngày 9/9, để lắng nghe các tranh luận và quyết định vụ việc trực tiếp.
Trụ sở của Google ở New York, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trụ sở của Google ở New York, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 7/6 đưa ra phán quyết rằng Google sẽ không phải đối mặt với một phiên tòa xét xử có bồi thẩm đoàn, liên quan đến cáo buộc Google thống trị thị trường quảng cáo kỹ thuật số, sau khi Google nộp 2,3 triệu USD để bồi thường cho khoản thiệt hại tài chính do Chính phủ Mỹ yêu cầu.

Bộ Tư pháp Mỹ và một nhóm các tiểu bang đã kiện “gã khổng lồ” công nghệ này vào năm ngoái, với cáo buộc Google độc quyền quảng cáo kỹ thuật số một cách bất hợp pháp và tính phí quá cao cho người dùng.

Vụ kiện chủ yếu nhằm mục đích chia nhỏ mảng quảng cáo kỹ thuật số của Google để tạo điều kiện tăng cường sự cạnh tranh.

Thẩm phán Leonie Brinkema ở Alexandria, Virginia, ngày 7/6 đã đưa ra phán quyết nói trên và lên lịch cho một phiên tòa không có bồi thẩm đoàn vào ngày 9/9 để lắng nghe các tranh luận và quyết định vụ việc trực tiếp.

Tháng trước, Google cho biết Chính phủ Mỹ đã yêu cầu bồi thường chưa đến 1 triệu USD dù ban đầu yêu cầu khoản bồi thường hơn 100 triệu USD.

Khoản thanh toán 2,3 triệu USD của Google có tính đến lãi suất và khả năng khoản thiệt hại tăng gấp ba lần theo luật chống độc quyền của Mỹ.

Có thể bạn quan tâm