Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Xử "án điểm" để răn đe, ngăn ngừa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đang củng cố hồ sơ, xác định hành vi của Trang và Thái để xem xét có cơ sở chuyển đổi tội danh hay không.
 


Tối 31/12, Công an TP.HCM tổ chức họp báo cuối năm để thông tin tình hình an ninh trật tự trên địa bàn trong thời gian qua.
 

Công an TP.HCM tổ chức buổi họp báo thông tin tình hình trật tự trên địa bàn
Công an TP.HCM tổ chức buổi họp báo thông tin tình hình trật tự trên địa bàn


Buổi họp báo cũng thông tin về các sự vụ được dư luận quan tâm như tiến độ điều tra vụ bé gái 8 tuổi tử vong do bị bạo hành và các dự báo về tình hình tội phạm trộm cướp trên địa bàn trong năm 2022.

Trả lời báo chí về tiến độ điều tra vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong ở quận Bình Thạnh, thượng tá Nguyễn Tiến Đạt, Trưởng công an quận Bình Thạnh, cho biết ngay sau khi phát hiện vụ bạo hành xảy ra trên địa bàn, đơn vị đã bắt giữ Nguyễn Võ Quỳnh Trang (25 tuổi, quê Gia Lai) về hành vi Hành hạ người khác. Sáng nay, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi, cha bé gái).

 

Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt, Trưởng công an quận Bình Thạnh thông tin vụ án
Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt, Trưởng công an quận Bình Thạnh thông tin vụ án


Theo thượng tá Đạt, hiện nay cơ quan điều tra cũng đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vai trò của bị can Thái trong vụ việc. “Nếu đủ yếu tố, đủ cơ sở thì chúng tôi sẽ thay đổi tội danh của hai đối tượng trên. Tuy nhiên, vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra để đảm bảo xử lý đúng người, đúng tội. Công an TP.HCM cũng như Công an quận Bình Thạnh sẽ cương quyết xử lý đối với hành vi của những đối tượng này”, thượng tá Đạt nói.

“Không chỉ riêng vụ này mà tất cả các hành vi, các loại đối tượng có tính chất bạo hành thì quan điểm của cơ quan điều tra là xử lý thật nghiêm”, thượng tá Đạt thông tin.

Tại buổi họp báo, đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TP.HCM cũng cho biết, Công an TP.HCM thống nhất tập trung điều tra, củng cố hành vi, chứng cứ để làm vụ án điểm.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang khẳng định, sự việc rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận. Sau khi nhận thông tin, Ban giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo Công an quận vào cuộc điều tra, làm rõ và xác định hành vi của các đối tượng để đưa ra xét xử đúng người, đúng tội.

 

Hai đối tượng Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái
Hai đối tượng Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái.


Theo điều tra, trong thời gian ông Thái và bà Trang chung sống như vợ chồng tại chung cư Sai Gon Pearl (quận Bình Thạnh), Trang thường xuyên đánh đập, bắt con riêng của Thái là cháu N.T.V.A.( 8 tuổi) làm việc nhà. Trang khai đã dùng roi mây để “dạy dỗ” bé, gần đây khi roi gãy, Trang dùng thanh gỗ.

Trang khai, chiều 22/12 nấu phở cho bé ăn, lấy sữa và nước ổi cho uống, rồi dạy học. Do bé học không tốt nên Trang lấy cây gỗ đánh. Nửa giờ sau bé gái than mệt và nôn ói, Trang gọi ông Thái về. Bé V.A. được đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện trên địa bàn phường 22 (quận Bình Thạnh) nhưng đã tử vong trước khi đưa vào bệnh viện. Trên cơ thể cháu bé có nhiều vết bầm lớn nghi do bị đánh đập, bạo hành.

Đối với ông Thái, trong quá trình sống chung, biết con có nhiều vết bầm tím trên cơ thể và bảo sợ bố mẹ nhưng ông Thái không có hành động quyết liệt để bảo vệ hoặc ngăn cản Trang thực hiện biện pháp dạy con như vậy.

Cơ quan công an xác định nguyên nhân sơ bộ dẫn đến tử vong của cháu V.A. là do phù phổi cấp, cơ thể có nhiều tổn thương bầm tụ máu. Bên cạnh đó, cháu V.A. bị gãy khung bên xương sườn 2, 3, 4 bên phải, tụ máu nhẹ tại ổ gãy; tụ máu dưới da trán đỉnh phải, não phù nhẹ, các cơ quan khác vùng đầu không tổn thương.


https://danviet.vn/vu-be-gai-8-tuoi-bi-bao-hanh-tu-vong-xu-an-diem-de-ran-de-ngan-ngua-502021311220375130.htm

 

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Khởi tố thanh niên xin tiền mua ma túy không được liền đập phá nhà cửa.

Gia Lai: Khởi tố thanh niên xin tiền mua ma túy không được liền đập phá nhà cửa

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Trần Xuân Bảo (SN 1996, trú tổ dân phố 11, phường An Phú) để tiếp tục làm rõ, xử lý hành vi sử dụng trái phép chất ma túy theo quy định tại Điều 256a Bộ luật Hình sự.

Lực lượng Công an xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải thông tin thất thiệt.

Xử lý nghiêm hành vi tung tin giả giữa thiên tai

(GLO)- Trong đợt mưa lũ vừa qua tại Gia Lai và các tỉnh lân cận, một số đối tượng đã đăng thông tin sai sự thật trên không gian mạng. Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh) đã khẩn trương xác minh để “dọn rác” trên mạng xã hội.

Lời cảnh tỉnh từ một số trọng án gần đây

Lời cảnh tỉnh từ một số trọng án gần đây

(GLO)- Những vụ án giết người gần đây cho thấy, từ mâu thuẫn nhỏ hay nóng giận nhất thời, việc thiếu kiềm chế có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Đây là lời cảnh tỉnh về việc tuân thủ pháp luật và ý thức giữ gìn an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai hướng dẫn người dân một số nội dung liên quan đến thủ tục nộp phạt nguội.

Gia Lai: 11 tháng phạt nguội hơn 125,6 tỷ đồng

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai cho biết, tính từ ngày 15-12-2024 đến 14-11-2025, qua hệ thống camera giám sát đã phát hiện, xử lý hàng chục nghìn trường hợp vi phạm với tổng số tiền theo thông báo hơn 125,6 tỷ đồng.

null