U17 Indonesia đi World Cup, HLV Shin Tae-yong lại được xướng tên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sau lượt 2 vòng bảng U17 châu Á 2025, Indonesia có vé dự World Cup 2025 với 2 chiến thắng liên tiếp, fan một lần nữa đưa Shin Tae-yong lên xu hướng.

U17 Indonesia tiếp tục phong độ chói sáng tại vòng chung kết (VCK) U17 châu Á 2025 khi đè bẹp U17 Yemen 4-1 ở lượt trận thứ hai bảng C.

Trước đó, thầy trò HLV Nova Arianto đã tạo địa chấn với chiến thắng 1-0 trước U17 Hàn Quốc ở trận mở màn. Với 6 điểm tuyệt đối sau hai lượt trận, đội bóng trẻ "xứ vạn đảo" không chỉ giành quyền vào tứ kết mà còn chính thức đoạt vé dự U17 World Cup 2025 tại Qatar.

Chiến thắng trước Yemen, U17 Indonesia đã nhận được sự tán dương rộng rãi từ người hâm mộ (NHM) nước nhà. Nhiều NHM nhấn mạnh dấu ấn của HLV Arianto, cựu trợ lý HLV Shin Tae-yong – người đặt nền móng cho sự trỗi dậy của bóng đá trẻ Indonesia.

Trên mạng xã hội, cụm từ "kế thừa di sản" trở thành xu hướng khi cộng đồng bóng đá nước này đánh giá Arianto đang hiện thực hóa giấc mơ mà người tiền nhiệm để lại. Thậm chí, tờ Bola có dòng tít, "Đưa tuyển U17 Indonesia đến U17 World Cup, Nova Arianto thực hiện được hy vọng của Shin Tae-yong".

HLV Shin Tae-yong và ông Arianto (bìa phải) tại AFF Cup 2020 (Ảnh: Bola)
HLV Shin Tae-yong và ông Arianto (bìa phải) tại AFF Cup 2020 (Ảnh: Bola)

Cụ thể, từ 2019, Nova Arianto đã tham gia đội ngũ huấn luyện của tuyển Indonesia khi giữ chức trợ lý HLV của tuyển U23 Indonesia. Khi Shin Tae-yong đến, ông được chiến lược gia Hàn Quốc giữ lại trong bộ sậu. Arianto sau đó trở thành trợ lý của Shin Tae-yong ở đội U20 và tuyển quốc gia. Trước năm 2024, ông được tin tưởng giao nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển U17 quốc gia Indonesia.

Tại VCK U17 châu Á 2025, đây là giải đấu với cơ hội vàng cho các đội ASEAN chinh phục sân chơi thế giới.

Bóng đá khu vực có ba đại diện dự giải thì Thái Lan đã gây thất vọng khi sớm bị loại sau hai trận thua liên tiếp (1-4 Uzbekistan và 1-3 Ả Rập Saudi). Trong khi đó, Việt Nam vẫn còn cơ hội đi tiếp sau hai trận hòa quả cảm trước U17 Úc và U17 Nhật Bản - ứng viên vô địch. Ở lượt cuối, nếu đánh bại UAE, Việt Nam sẽ giành suất vào tứ kết và nối gót Indonesia tới World Cup U17.

Giải U17 World Cup 2025 sẽ diễn ra tại Qatar từ 3 đến 27-11, quy tụ 48 đội. Khu vực châu Á sẽ có 9 đại diện, bao gồm chủ nhà Qatar và 8 đội lọt vào tứ kết giải U17 châu Á năm nay.

Theo Quốc An (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi visa phủ bóng đen lên World Cup 2026

Tranh cãi visa phủ bóng đen lên World Cup 2026

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Palestine (PFA) Jibril Rajoub cho biết ông vẫn đang chờ được cấp phép nhập cảnh vào Mỹ để tham dự các hoạt động của World Cup 2026 cùng lãnh đạo các liên đoàn bóng đá quốc gia khác trên thế giới.

Tìm kiếm nhân tố mới từ sân chơi phong trào

Tìm kiếm nhân tố mới từ sân chơi bóng đá phong trào

(GLO)- Những ngày này, các đội bóng tham dự Ngày hội bóng đá học sinh Festival hè năm 2026 - tranh Cúp Yadea Duy Đức đang tích cực hoàn thiện khâu chuẩn bị. Sự háo hức hiện rõ trên gương mặt các cầu thủ trẻ, hứa hẹn mang đến những trận đấu hấp dẫn, sôi nổi và giàu cảm xúc trong dịp hè năm nay.

Giữ lửa đam mê từ sân bóng đá cộng đồng

Giữ lửa đam mê từ sân bóng đá cộng đồng

(GLO)- Từng khoác áo đội tuyển trẻ tỉnh, anh Đặng Quốc Dũng (SN 1982, ở phường Quy Nhơn) vẫn gắn bó với trái bóng theo hướng đi riêng. Trong nhiều vai trò, anh âm thầm tạo dựng dấu ấn, trở thành người truyền lửa đam mê cho thế hệ “mầm non” bóng đá.

null