HLV Roland chốt danh sách 23 tuyển thủ U17 Việt Nam dự VCK châu Á 2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong ngày 3-4, HLV Cristiano Roland đã công bố danh sách 23 cầu thủ chính thức của tuyển U17 Việt Nam tham dự vòng chung kết (VCK) U17 châu Á 2025.

Trong số các cầu thủ được lựa chọn, ba cái tên đáng tiếc phải lỡ hẹn ở VCK là Trần Hoàng Khanh (PVF), Hà Huy Phúc (Hà Nội) và Mai Viết Dũng (Hà Tĩnh). HLV Roland cho rằng rất khó để lựa chọn danh sách, tất cả các cầu thủ đều có tiềm năng và xứng đáng được thi đấu nhưng quy định chỉ cho phép đăng ký tối đa 23 cầu thủ nên chỉ chọn những cầu thủ phù hợp nhất.

Trong sáng cùng ngày, HLV Roland đã gặp gỡ, động viên các cầu thủ không có tên trong danh sách chính thức, khuyến khích họ tiếp tục luyện tập và duy trì tinh thần, chuẩn bị cho những cơ hội tiếp theo, đặc biệt là cơ hội lên đội U19, U20 trong tương lai.

HLV Roland đánh giá cao toàn đội nhưng phải lựa chọn để đáp ứng quy đinh của giải đấu
HLV Roland đánh giá cao toàn đội nhưng phải lựa chọn để đáp ứng quy đinh của giải đấu

Cũng trong buổi sáng, đại diện ban huấn luyện đã tham dự cuộc họp kỹ thuật và thị sát sân vận động Okaz, nơi sẽ diễn ra các trận đấu của đội tại bảng B.

Đội tuyển U17 Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp U17 Úc vào ngày 4-4. Hai trận đấu tiếp theo với sẽ gặp U17 Nhật Bản (ngày 7-4) và U17 UAE (ngày 10-4).

Trước VCK U17 châu Á 2025, HLV Roland và các học trò đã có chuyến tập huấn tại Oman với điều kiện thời tiết tương đồng. Ngoài ra, U17 Việt Nam cũng giành toàn thắng trong 2 trận giao hữu với Oman cùng tỉ số 1-0, để có sự tự tin bước vào giải.

Theo Quốc An (NLĐO/Ảnh: VFF)

Có thể bạn quan tâm

Giao lưu võ thuật, quảng bá văn hóa trên miền đất Võ

Giao lưu võ thuật, quảng bá văn hóa trên miền đất Võ

(GLO)- Tiếp nối chuỗi hoạt động của Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IX - Gia Lai 2026, ngày 4-8, các đoàn võ thuật trong nước và quốc tế đã tham gia giao lưu tại Bảo tàng Quang Trung (xã Tây Sơn), Di tích An Khê Trường (phường An Khê) và chùa Long Phước (xã Tuy Phước).

Khai mạc Giải vô địch bóng rổ 3x3 U16 và U18 quốc gia năm 2026.

Khai mạc Giải vô địch bóng rổ 3x3 U16 và U18 quốc gia năm 2026

(GLO)- Chiều 4-8, tại khu vực Tượng đài Chiến thắng (phường Quy Nhơn), Cục Thể dục thể thao Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức khai mạc Giải vô địch bóng rổ 3x3 U16 và U18 quốc gia năm 2026.

Võ cổ truyền hòa nhịp cùng di sản

Võ cổ truyền hòa nhịp cùng di sản

(GLO)- Sáng 4-8, các đoàn võ thuật trong và ngoài nước tham dự Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IX - Gia Lai 2026 tiến hành giao lưu, biểu diễn tại di tích An Khê Trường (phường An Khê), Bảo tàng Quang Trung (xã Tây Sơn) và chùa Long Phước (xã Tuy Phước).

Võ Việt nối những vòng tay

Võ Việt nối những vòng tay

(GLO)- Ngày 3-8, Quảng trường Nguyễn Tất Thành và Quảng trường xanh Quy Nhơn (phường Quy Nhơn) trở thành không gian hội tụ người yêu võ thuật khi các đoàn trong nước và quốc tế cùng đồng diễn, biểu diễn giao lưu, lan tỏa tinh thần thượng võ.

Trước giờ khai hội tôn vinh võ Việt

Trước giờ khai hội tôn vinh võ Việt

(GLO)- Tối 2-8, với chủ đề “Võ cổ truyền Việt Nam - Tinh hoa ngời sáng”, Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IX - Gia Lai năm 2026 chính thức khai mạc tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn).

Tổng duyệt chương trình khai mạc Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IX - Gia Lai 2026

Tổng duyệt chương trình khai mạc Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IX - Gia Lai 2026

(GLO)- Tối 1-8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn), Ban Tổ chức Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IX - Gia Lai 2026 đã tổ chức tổng duyệt chương trình khai mạc nhằm rà soát toàn bộ nội dung, kỹ thuật và công tác tổ chức trước khi sự kiện chính thức diễn ra.

null