Tuyên truyền về an toàn giao thông cho thiếu nhi huyện Ia Grai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 17-2, Trung tâm hoạt động TTN tỉnh Gia Lai phối hợp với Huyện Đoàn Ia Grai tổ chức sân chơi tuyên truyền về an toàn giao thông với chủ đề “Đội nón xinh bảo vệ chúng mình” cho thiếu nhi Trường Tiểu học và THCS Hoàng Hoa Thám (xã Ia Khai, huyện Ia Grai).
Các em thiếu nhi xã Ia Khai thi ghép tranh an toàn giao thông. Ảnh: Hà Đức Thành

Các em thiếu nhi xã Ia Khai thi ghép tranh an toàn giao thông. Ảnh: Hà Đức Thành

Tại chương trình, các em được Đội công an giao thông huyện tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, nhất là các điều khoản liên quan đến thiếu nhi. Bên cạnh đó, các em còn tham gia trò chơi lồng ghép tuyên truyền về an toàn giao thông như: Thi ghép các biển báo, thi vẽ tranh và thuyết trình ý tưởng trên giấy rôki, nội dung về an toàn giao thông.

Ngoài ra, các em còn tham gia trả lời nhanh các câu hỏi trắc nghiệm do Ban tổ chức đưa ra, nội dung liên quan đến phòng-chống tai nạn thương tích và an toàn giao thông. Thông qua chương trình giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình và xã hội trong việc thực hiện các biện pháp phòng-tránh tai nạn giao thông, phòng-chống tai nạn thương tích, an ninh học đường góp phần giảm thiểu các tai nạn thương tích trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tạo môi trường học tập, vui chơi và sinh sống an toàn lành mạnh cho các em.

Dịp này, Trung tâm hoạt động TTN tỉnh tặng 20 suất quà cho 20 em học sinh nghèo vượt khó học tốt.

Có thể bạn quan tâm

Ươm những “mầm xanh”

Ươm những “mầm xanh”

(GLO)- Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh, công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Gia Lai ngày càng phát triển sâu rộng, nhiều phong trào hay, mô hình sáng tạo được nhân rộng, góp phần ươm những “mầm xanh” tương lai.
Gia Lai: Hoàn thành Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở

Gia Lai: Hoàn thành Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở

(GLO)- Thông tin từ Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai, 227 tổ chức Hội cấp cơ sở và tương đương thuộc 18 Hội LHTN Việt Nam huyện, thị xã, thành phố và đơn vị trực thuộc đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2024-2029, vượt tiến độ đề ra theo dự kiến hoàn thành trước 31-5-2024.
Trạm sách 5S kết nối những người thích đọc

Trạm sách 5S kết nối những người thích đọc

(GLO)- Với mong muốn lan tỏa văn hóa đọc đến với mọi người, anh Vũ Văn Tuyền (SN 1989) đã xây dựng Trạm sách 5S tại số 79A đường Tôn Đức Thắng, phường Yên Thế, TP. Pleiku. Trạm mở cửa tất cả các ngày trong tuần, trở thành điểm đến kết nối những người thích đọc sách.
Vun bồi khát vọng cho người trẻ

Vun bồi khát vọng cho người trẻ

Nhân 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên VN, T.Ư Hội Sinh viên VN, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức hành trình "Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông" và đã tạo ra rất nhiều giá trị cho người trẻ.
Hiểu lịch sử qua tranh vẽ “Em yêu chiến sĩ Điện Biên”

Hiểu lịch sử qua tranh vẽ “Em yêu chiến sĩ Điện Biên”

(GLO)- Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Em yêu chiến sĩ Điện Biên” do Tỉnh Đoàn-Hội đồng Đội tỉnh Gia Lai tổ chức không chỉ tạo cơ hội cho các họa sĩ “nhí” thể hiện năng khiếu, sự sáng tạo, mà còn là dịp để nâng cao hiểu biết về lịch sử và ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ.
Trao 19 giải Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi Gia Lai làm nghìn việc tốt” năm 2024

Trao 19 giải Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi Gia Lai làm nghìn việc tốt” năm 2024

(GLO)- Sáng 5-5, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Pleiku tổng kết và trao giải Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi Gia Lai làm nghìn việc tốt” năm 2024. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).