Trung Quốc cấm mua sản phẩm từ nhà sản xuất Micron của Mỹ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Trung Quốc chính thức cấm mua các sản phẩm từ nhà sản xuất Micron của Mỹ với lý do có nguy cơ gây ra các vấn đề an ninh mạng, dẫn tới rủi ro bảo mật với hạ tầng thông tin và ảnh hưởng đến an ninh quốc gia Trung Quốc.

Cơ quan Giám sát an ninh mạng Trung Quốc (CAC) cho biết đã cấm các nhà điều hành những cơ sở hạ tầng quan trọng của Trung Quốc mua các sản phẩm của công ty sản xuất chip Micron vì lý do không vượt qua được cuộc đánh giá an ninh mạng.

Trung Quốc cấm mua sản phẩm từ nhà sản xuất chip Micron. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc cấm mua sản phẩm từ nhà sản xuất chip Micron. (Ảnh: Reuters)

Như vậy, Micron Technology trở thành công ty bán dẫn nước ngoài đầu tiên bị Trung Quốc ra lệnh cấm bán các sản phẩm vào nước này với lý do “rủi ro an ninh nghiêm trọng”. Đây cũng là động thái đáp trả Mỹ tìm cách ngăn chặn Trung Quốc tiếp cận với những công nghệ bán dẫn tiên tiến.

Tuy nhiên, CAC không nêu chi tiết về những rủi ro có thể gặp phải và những sản phẩm nào của Micron sẽ chịu ảnh hưởng của lệnh cấm này.

Micron hiện kinh doanh các sản phẩm chip như DRAM, bộ nhớ flash NAND và ổ SSD. Ước tính, công ty có thể thiệt hại khoảng 11% doanh thu mỗi năm. Năm 2022, hãng đạt tổng doanh thu 30,8 tỷ USD. Theo Bloomberg, khách hàng lớn của Micron tại Trung Quốc có Lenovo, Xiaomi, Inspur Electronics Information, ZTE, Coolpad, China Electronics Corp và Oppo.

Có thể bạn quan tâm