Triển khai các nhiệm vụ ngành Xây dựng Gia Lai năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Chiều 28-2, Tại Trung tâm Hội nghị Pleiku Palace (TP. Pleiku), Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị phối hợp triển khai công tác trọng tâm ngành Xây dựng năm 2023. 

Triển khai các nhiệm vụ ngành Xây dựng Gia Lai năm 2023 ảnh 1

Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Bá Thạch phát biểu tại hội nghị. Ảnh: NHẬT HÀO

Năm 2022, Sở Xây dựng đã nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Bộ Xây dựng giao cũng như các nhiệm vụ phát sinh đối với các lĩnh vực ngành: Quản lý chất lượng; Quản lý xây dựng, Kinh tế và Vật liệu xây dựng; Quản lý quy hoạch, Kiến trúc và Đô thị; Quản lý nhà và thị trường bất động sản; Thanh tra chuyên ngành đều được thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng…

Năm 2023, ngành xây dựng phấn đấu đạt các chỉ tiêu: tỷ lệ đô thị hoá đạt 33%, diện tích nhà ở bình quân đạt 21,8 m2 sàn/người; tỷ lệ dân số đô thị được cung cấp nước sạch qua hệ thống cấp nước tập trung đạt 75%. Ngoài ra, ngành hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm theo Chương trình công tác năm 2023 của UBND tỉnh giao và phối hợp với các sở, ngành có liên quan tham mưu UBND tỉnh tổ chức tốt hội nghị chuyên đề về đánh giá kết quả triển khai, tháo gỡ các khó khăn trong công tác lập quy hoạch, triển khai quy hoạch, công tác xây dựng kế hoạch sử dụng đất.

Triển khai các nhiệm vụ ngành Xây dựng Gia Lai năm 2023 ảnh 2

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: NHẬT HÀO

Hội nghị đã tập trung thảo luận một số nội dung phối hợp giữa Sở Xây dựng và các sở, ban ngành với các địa phương trong triển khai kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm ngành Xây dựng năm 2023. Trong đó, tập trung vào công tác quản lý nhà và thị trường bất động sản, quản lý trật tự đô thị, thanh tra, quản lý chất lượng, quản lý xây dựng, kinh tế và vật liệu xây dựng, quản lý quy hoạch, kiến trúc và đô thị…

Kết luận hội nghị, Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Bá Thạch ghi nhận các ý kiến đóng góp tâm huyết của các sở, ban, ngành và địa phương liên quan đến việc triển khai các nhiệm vụ của ngành. Đồng thời, nhấn mạnh, các địa phương phải rà soát kỹ những khó khăn, vướng mắc và có nội dung đề xuất cụ thể liên quan đến việc triển khai các nhiệm vụ thuộc ngành Xây dựng. Trên cơ sở đó, Sở Xây dựng tổng hợp, thường xuyên theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn cũng như tham mưu cơ quan cấp trên đề ra phương án tháo gỡ.

Giám đốc Sở Xây dựng cũng mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp hơn nữa từ các Sở, ban, ngành và địa phương nhằm góp phần thực hiện thắng lợi, có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của ngành năm 2023.

NHẬT HÀO

Có thể bạn quan tâm

Trên 1.900 tỷ đồng đầu tư xây dựng đường liên vùng kết nối Khánh Hòa, Ninh Thuận và Lâm Đồng

Trên 1.900 tỷ đồng đầu tư xây dựng đường liên vùng kết nối Khánh Hòa, Ninh Thuận và Lâm Đồng

(GLO)- Dự án Đường liên vùng kết nối Khánh Hòa, Ninh Thuận và Lâm Đồng thuộc nhóm dự án quan trọng quốc gia, cấp quyết định chủ trương đầu tư là Quốc hội, cấp quyết định đầu tư dự án là Thủ tướng Chính phủ. Dự án này có tổng mức đầu tư trên 1.900 tỷ đồng.
Để giao thông là động lực phát triển

Để giao thông là động lực phát triển

(GLO)- Những năm qua, hệ thống giao thông của tỉnh Gia Lai được quan tâm đầu tư. Đến nay, mạng lưới giao thông dần được hoàn thiện, góp phần phát triển kinh tế-xã hội và đảm bảo quốc phòng-an ninh trên địa bàn. Tuy nhiên, để tạo “đòn bẩy” cho nền kinh tế thì các ngành, các cấp cần tiếp tục quan tâm đầu tư cho hạ tầng giao thông.

Lắp 16 đèn điện năng lượng mặt trời tại xã Ia Pết

Lắp 16 đèn điện năng lượng mặt trời tại xã Ia Pết

(GLO)- Sáng 18-3, Hội Nông dân huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) tiến hành khởi công công trình lắp đèn điện năng lượng mặt trời tại làng Biă Bre (xã Ia Pết). Đây là 1 trong 3 công trình chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023-2028.

Nâng cấp quốc lộ 19 đoạn qua huyện Đak Đoa: Thi công ì ạch, nguy cơ thay đổi nhà thầu

Nâng cấp quốc lộ 19 đoạn qua huyện Đak Đoa: Thi công ì ạch, nguy cơ thay đổi nhà thầu

(GLO)- Do thi công theo kiểu cầm chừng nên Dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên (Dự án nâng cấp quốc lộ 19) đoạn qua địa bàn huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông. Người dân và chính quyền địa phương nhiều lần phản ánh với chủ đầu tư nhưng đâu lại vào đấy.

Ngày hội mở đường ở thị trấn Phú Thiện: Ý Đảng gặp lòng dân

Ngày hội mở đường ở thị trấn Phú Thiện: Ý Đảng gặp lòng dân

(GLO)- Nhằm huy động sự chung sức của người dân trong xây dựng đô thị văn minh, ngày 11-3 vừa qua, UBND thị trấn Phú Thiện (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Ngày hội mở đường tại tổ dân phố 13. Ngày hội thể hiện sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và người dân trong xây dựng đô thị văn minh, hiện đại.