(GLO)- Mỗi dịp trong nhà có việc trọng, soạn mâm cỗ cúng, bao giờ cha cũng nhắc chị em chúng tôi chuẩn bị một lễ trầu cau. Nhà tôi ở phố, dù đất đai không rộng nhưng luôn trồng một cây cau và thả mấy dây trầu dưới gốc cho chúng vấn vít leo lên thân cau.
(GLO)- Đối với những người tha hương, cùng với bến nước, lũy tre thì chợ quê cũng là một hình ảnh đầy gợi nhớ. "Chợ Tết quê nhà" của nhà thơ Nguyễn Tấn Hỷ cũng mang theo hình ảnh phiên chợ dung dị, gần gũi, đượm tình làng nghĩa xóm mặc cho bao biến chuyển của thời gian.
Người dân và du khách đến phiên chợ Tết đặc biệt ở xứ Huế này không chỉ vì mua bán mà còn vì một tập tục đã có từ lâu đời, vì để được khám phá những tinh hoa của Tết Huế xưa.
(GLO)- Khác hẳn không khí vắng vẻ của ngày mùng 1, sáng mùng 2 Tết, các tuyến đường ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã nhộn nhịp trở lại. Đặc biệt, tại các chợ, Trung tâm Thương mại Pleiku, người mua, người bán khá tấp nập. Với nhiều người, đi chợ đầu năm không đơn thuần là bán mua những hàng hóa thường ngày mà còn để cầu may trong năm mới.
Trầu cau là món ăn thường thấy ở người phụ nữ các nước Á đông. Ngược lại, ở xứ Đài Loan, món ăn này lại phổ biến dành cho nam giới. Việc lạm dụng món đầu câu chuyện này đã dẫn đến những căn bệnh khoang miệng, vòm họng khiến lãnh đạo xứ này phải kêu gọi người dân chặt cau để trồng loại hoa màu khác.