Toạ đàm về xây dựng vùng nguyên liệu cà phê và du lịch nông nghiệp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 11-11, tại Hội trường 2-9, Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức toạ đàm với doanh nghiệp, nhóm trẻ khởi nghiệp về chủ đề xây dựng vùng nguyên liệu cà phê và du lịch nông nghiệp.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Trương Hải Long chủ trì buổi tọa đàm.

Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch; đại diện lãnh đạo các sở, ngành; Ban Quản lý Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng; Hội Nông dân tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh; Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và Câu lạc bộ Khởi nghiệp nông nghiệp Gia Lai; một số doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu biểu, nhóm Khởi nghiệp cà phê Farm to cup Gia Lai.

Toạ đàm giữa Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, UBND tỉnh với doanh nghiệp, nhóm trẻ khởi nghiệp về xây dựng vùng nguyên liệu cà phê và du lịch nông nghiệp. Ảnh: Hà Duy
Toạ đàm giữa Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, UBND tỉnh với doanh nghiệp, nhóm trẻ khởi nghiệp về xây dựng vùng nguyên liệu cà phê và du lịch nông nghiệp. Ảnh: Hà Duy

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long nhấn mạnh: “Gia Lai đang phát huy có hiệu quả những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để phát triển nhiều sản phẩm nông nghiệp chủ lực, trong đó có cà phê. Phát triển du lịch nông nghiệp cũng là lĩnh vực mà tỉnh đang bắt đầu chú trọng xây dựng, phát triển. Buổi tọa đàm hôm nay có sự tham dự của khá nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã và các bạn trẻ đang khởi nghiệp, đây là cơ hội để các đại biểu bày tỏ nguyện vọng, nêu những ý tưởng để xây dựng vùng nguyên liệu cà phê và du lịch nông nghiệp trên địa bàn tỉnh”.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, những năm qua ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh đã phát huy có hiệu quả các lợi thế về vị trí, tài nguyên đất đai, thời tiết, khí hậu và truyền thống sản xuất của người dân các địa phương. Từ đó ngành Nông nghiệp và PTNT đã tạo ra được nhiều sản phẩm nông nghiệp đa dạng, phong phú và chất lượng ngày càng cao, trong đó cà phê đang là sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh với diện tích hơn 98.728 ha, diện tích kinh doanh 88.690 ha, năng suất 3,02 tấn/ha, sản lượng 267.428 tấn cà phê nhân. Gia Lai cũng tự hào khi là 1 trong 5 tỉnh Tây Nguyên có văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên-kiệt tác văn hóa phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại và có Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao Nguyên Kon Hà Nừng, là 1 trong 11 khu dự trữ sinh quyển củ cả nước và thứ 2 của 5 tỉnh Tây Nguyên cùng nhiều lợi thế khác để phát triển du lịch nông nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: Hà Duy
Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: Hà Duy

Tại buổi tọa đàm, nhiều vấn đề đã được các đại biểu đề cập, tập trung vào các nội dung như: có chính sách hỗ trợ nào về cà phê để tạo nên sản phẩm cà phê chất lượng; chính sách hỗ trợ vốn vay, hạ lãi suất; cần người dẫn dắt cho các cơ sở sản xuất cà phê nhỏ phát triển; tạo nhiều sân chơi cho doanh nghiệp cũng như các cơ sở sản xuất cà phê để định vị thương hiệu cà phê Gia Lai; có chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện để phát triển du lịch nông nghiệp...

Có thể bạn quan tâm

Bàn giao 21 căn nhà do Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ nhân dân xây dựng trong “Chiến dịch Quang Trung”.

Bàn giao 21 căn nhà do Bộ CHQS tỉnh Gia Lai hỗ trợ nhân dân xây dựng trong “Chiến dịch Quang Trung”

(GLO)- Ngày 4-1, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức bàn giao nhà trong “Chiến dịch Quang Trung” cho gia đình bà Lê Thị Hòa (thôn An Hòa 2, xã Tuy Phước Tây) và tặng quà cho 20 gia đình khác được Bộ CHQS tỉnh Gia Lai hỗ trợ xây dựng lại nhà mới và bàn giao trong đợt 1.

Thắp sáng những mái ấm trong “Chiến dịch Quang Trung”

Thắp sáng những mái ấm trong “Chiến dịch Quang Trung”

(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 234/CÐ-TTg về triển khai “Chiến dịch Quang Trung”, cùng các văn bản chỉ đạo của Tổng Công ty Ðiện lực miền Trung và UBND tỉnh, Công ty Ðiện lực Gia Lai đã nhanh chóng vào cuộc với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm cao nhất.

Xuất quân xung kích thần tốc 15 ngày đêm về đích "Chiến dịch Quang Trung" tại Gia Lai

Xuất quân xung kích thần tốc 15 ngày đêm về đích "Chiến dịch Quang Trung" tại Gia Lai

(GLO)- Sáng 1-1, hòa trong không khí chào năm mới, tại khu phố Hải Bắc (phường Quy Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai), Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân xung kích thần tốc 15 ngày đêm "Chiến dịch Quang Trung", đảm bảo vượt tiến độ xây dựng nhà cho các hộ dân của tỉnh bị sập đổ do bão số 13 và mưa lũ.

Hội Nông dân tỉnh Gia Lai đồng hành và dẫn dắt nông dân phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, văn minh, giàu đẹp

Hội Nông dân tỉnh Gia Lai đồng hành, dẫn dắt nông dân phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, văn minh, giàu đẹp

(GLO)- Sáng 31-12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (phường Quy Nhơn), Hội Nông dân tỉnh Gia Lai đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 với sự tham dự của gần 300 đại biểu đại diện cho hơn 360.000 cán bộ, hội viên nông dân toàn tỉnh.

null