Tin tặc tấn công nhiều trang mạng ở Đức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Nhóm tin tặc có tên gọi Killnet đã nhận thực hiện các vụ tấn công trang mạng của nhiều sân bay, giao diện trực tuyến của Chính phủ Đức, trang mạng của Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock.

Truyền thông Đức đưa tin, tin tặc đã tấn công và làm tê liệt trang mạng của nhiều công ty Đức trong ngày 25-1. Một số sân bay ở Đức và giao diện trực tuyến của Chính phủ Đức cũng bị ảnh hưởng. Nhiều trang mạng đã không thể truy cập trong một thời gian dài và tới tối cùng ngày mới có thể khôi phục hoạt động. Trong khi đó, trang mạng cá nhân của Ngoại trưởng Đức Baerbock tới khoảng 21 giờ 25-1 vẫn không thể truy cập.

Tin tặc tấn công nhiều trang mạng ở Đức ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: acronis)

Nhóm tin tặc Killnet đã nhận gây ra các cuộc tấn công và tuyên bố rằng các cuộc tấn công là để đáp trả việc Đức chuyển giao xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 cho Ukraine.

Công ty an ninh mạng Mandiant của Mỹ cho biết Killnet có quan hệ với một nhóm tin tặc khác có tên là Xaknet, nhóm đã xâm nhập vào máy tính của một số tổ chức Ukraine.

HUỲNH LÊ (baotintuc.vn; vietnamplus.vn)

Có thể bạn quan tâm

Nhiều trang thông tin điện tử cấp xã ít phát huy hiệu quả

Nhiều trang thông tin điện tử cấp xã ít phát huy hiệu quả

(GLO)- Giao diện đơn điệu, nội dung sơ sài, văn bản điều hành không được cập nhật thường xuyên là điều dễ dàng nhận thấy khi truy cập vào trang thông tin điện tử các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Hầu hết các trang đều xây dựng danh mục được lập sẵn như: giới thiệu, tin tức, văn bản, dịch vụ công trực tuyến, quy hoạch-kế hoạch, dự án và hạng mục đầu tư, thông tin tuyên truyền, lịch công tác, ý kiến góp ý... Tuy nhiên, phần lớn nội dung trong đó còn để trống. Thậm chí có trang vài tháng mới đăng tải một văn bản mới hoặc thông tin hoạt động liên quan trực tiếp đến địa phương.
Bác sĩ Việt Nam chuyển giao phương pháp phẫu thuật robot ở nước ngoài

Bác sĩ Việt Nam chuyển giao phương pháp phẫu thuật robot ở nước ngoài

(GLO)- Thông tin từ Bệnh viện Bình Dân (TP. Hồ Chí Minh) cho biết, đơn vị này vừa cử các bác sĩ sang Philippines hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật robot điều trị ung thư đường tiêu hóa. Đây là lần thứ 3 các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật cho bác sĩ nước ngoài.