Thu hồi, tiêu hủy sữa rửa mặt Gammaphil chứa chất bảo quản vi phạm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm trên toàn quốc lô sản phẩm Gammaphil-chai 125ml do có chứa thành phần chất bảo quản không có trong thành phần công thức sản phẩm.

Cụ thể, Cục Quản lý Dược ra thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy trên toàn quốc lô sản phẩm Gammaphil-chai 125ml. Trên nhãn ghi số lô là GMDK010124; NSX: 2-1-2024; HSD: 2-1-2027. Số công bố của sản phẩm này là 000669/21/CBMP-HCM. Sản phẩm do Doanh nghiệp tư nhân sản xuất hóa mỹ phẩm GAM MA (địa chỉ văn phòng: 18 đường Nguyễn Hậu, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh; địa chỉ cơ sở sản xuất: tổ 1, ấp Phú Hiệp, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh) sản xuất và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Một lô sản phẩm sữa rửa mặt Gammaphil bị thu hồi vì chứa chất bảo quản không có trong thành phần công bố

Một lô sản phẩm sữa rửa mặt Gammaphil bị thu hồi vì chứa chất bảo quản không có trong thành phần công bố

Lý do thu hồi, mẫu kiểm nghiệm không đạt tiêu chuẩn chất lượng do chứa thành phần chất bảo quản Methyl paraben và Propyl paraben không có trong thành phần công thức sản phẩm đã được cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đề nghị sở y tế các địa phương thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn ngừng ngay việc kinh doanh, sử dụng sản phẩm Gammaphil-chai 125ml nêu trên và trả lại cơ sở cung ứng sản phẩm.

Đồng thời, tiến hành thu hồi và tiêu hủy sản phẩm vi phạm nêu trên; kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này; xử lý các đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành.

Có thể bạn quan tâm

4 loại thực vật tránh ăn sống vì có thể gây độc

4 loại thực vật tránh ăn sống vì có thể gây độc

Dù nấu chín hay ăn sống thì các loại thực vật như rau củ, trái cây đều chứa nhiều dinh dưỡng. Nhiều loại thực vật sẽ mất đi một phần dưỡng chất khi nấu chín, trong khi số khác thì nấu chín sẽ làm tăng các dưỡng chất có lợi. Bên cạnh đó, một số loại buộc phải nấu chín vì ăn sống có thể gây ngộ độc.
Gia tăng số lượng trẻ mắc viêm màng não, cha mẹ cần lưu ý

Gia tăng số lượng trẻ mắc viêm màng não, cha mẹ cần lưu ý

(GLO)- Thời gian qua, Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ liên tục tiếp nhận hàng chục trường hợp trẻ nhỏ mắc viêm màng não. Đây là căn bệnh nguy hiểm ở chỗ có thể lây qua đường hô hấp và các triệu chứng lâm sàng ban đầu của bệnh rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác.

Lý do nên ăn vỏ dưa hấu

Lý do nên ăn vỏ dưa hấu

Mặt ngoài của vỏ dưa hấu có màu xanh, bên trong màu trắng. Vỏ dưa hấu mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe vì nó giàu vitamin A, C, kali và magiê.