Smartphone cao cấp sẽ có pin khủng khi trang bị chip Snapdragon 8 Gen 4

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Những suy đoán gần đây tiết lộ một số smartphone hàng đầu sắp ra mắt với chip Snapdragon 8 Gen 4 sẽ đi kèm dung lượng pin cực lớn, vượt 6.000 mAh.

Các mẫu smartphone trang bị chip Snapdragon 8 Gen 4 được đề cập gồm các dòng iQOO 13, OPPO Find X8, OnePlus 13 và Realme GT6 Pro sẽ mở ra kỷ nguyên mới cho smartphone cao cấp, nơi pin 6.000 mAh trở thành dung lượng cần thiết. Để có thể đạt được điều này, chúng sẽ đi kèm thế hệ pin cực âm silicon mật độ cao mới và là một bước tiến hóa khi các điện cực âm dựa trên than chì truyền thống đã đạt đến giới hạn hiệu suất của chúng.

Snapdragon 8 Gen 4 yêu cầu nguồn năng lượng cực lớn

Snapdragon 8 Gen 4 yêu cầu nguồn năng lượng cực lớn

Về lý thuyết, vật liệu điện cực âm silicon có công suất lý thuyết đạt 4.200 mAh/g, cao gần gấp 12 lần giới hạn vật lý của than chì. Mật độ năng lượng tăng đáng kể này là lý do chính khiến các nhà sản xuất sử dụng pin làm từ silicon cho các thiết bị hàng đầu sắp ra mắt của họ.

Việc sử dụng những viên pin siêu lớn 6.000 mAh cũng phản ánh tính chất ngốn điện của chip Snapdragon 8 Gen 4 sắp tới. Các tin đồn cho biết chip mới có thể sử dụng thiết lập lõi 2+6, điều này loại bỏ khả năng sử dụng lõi tiết kiệm năng lượng và dẫn đến mức tiêu thụ điện năng cao hơn.

Mặc dù việc chuyển sang sử dụng pin 6.000 mAh hứa hẹn sẽ giải quyết nỗi lo về thời lượng pin nhưng nó cũng gây ra một số lo ngại. Pin lớn hơn và nhiều chip ngốn điện hơn có thể dẫn đến sinh nhiệt tăng, có khả năng gây khó chịu cho người dùng và thậm chí làm giảm hiệu suất của thiết bị. Bên cạnh đó, việc chuyển sang dung lượng pin lớn hơn có thể dẫn đến thiết kế smartphone cồng kềnh hơn, gây khó chịu hơn khi sử dụng.

Những lo ngại này sẽ buộc Qualcomm cần phải có những điều chỉnh nhằm đảm bảo chip Snapdragon 8 Gen 4 tiết kiệm năng lượng nhất có thể. Điều này càng trở nên quan trọng trong bối cảnh chip của công ty đang phải đối diện với những cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ như chip Tensor của Google và A series của Apple Silicon. Vẫn còn một thời gian nữa công ty mới ra mắt chip nên một số điều có thể thay đổi.

Việc trang bị pin 6.000 mAh trên các smartphone cao cấp với chip Snapdragon 8 Gen 4 là một bước phát triển đáng kể trong ngành công nghiệp, đồng thời đặt ra những thách thức liên quan đến quản lý nhiệt và thiết kế thiết bị. Khi ngành công nghiệp tiếp tục vượt qua các ranh giới về hiệu suất và tuổi thọ pin, điều quan trọng là các nhà sản xuất phải đạt được sự cân bằng giữa năng lượng thô và hiệu quả sử dụng năng lượng.

Có thể bạn quan tâm

Tập huấn bảo hộ và khai thác tài sản trí tuệ sản xuất kinh doanh nông nghiệp.

Gia Lai: Hướng dẫn đăng ký bảo hộ và phát triển tài sản trí tuệ

(GLO)- Ngày 28-1, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và phát triển hệ thống nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức tập huấn hướng dẫn đăng ký bảo hộ và phát triển tài sản trí tuệ cho chủ thể sản xuất, kinh doanh sản phẩm OCOP và sản phẩm nông nghiệp.

VinFuture khởi động mùa giải thứ 6 năm 2026

VinFuture khởi động mùa giải thứ 6

(GLO)- Ban tổ chức Giải thưởng VinFuture vừa chính thức công bố khởi động mùa giải thứ 6 năm 2026 và bắt đầu tiếp nhận đề cử các công trình khoa học - công nghệ từ cộng đồng khoa học trên toàn cầu đến 14 giờ ngày 17-4 (theo giờ Việt Nam).

OpenAI sản xuất tai nghe AI đầu tiên tại Việt Nam

OpenAI sản xuất tai nghe AI đầu tiên tại Việt Nam

(GLO)- OpenAI vừa xác nhận kế hoạch phát hành thiết bị AI tiêu dùng đầu tiên, được cho là một mẫu tai nghe thông minh với tên mã nội bộ “Sweetpea”. Sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam, dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm 2026, với kỳ vọng đạt doanh số lên tới 50 triệu chiếc.

Sony nhượng quyền kinh doanh TV cho TCL

Sony nhượng quyền kinh doanh TV cho TCL

(GLO)- Sony vừa thông báo ký biên bản ghi nhớ (MOU) với TCL Electronics Holdings để thành lập liên doanh nhằm tiếp quản mảng kinh doanh thiết bị giải trí gia đình. Theo thỏa thuận, TCL sở hữu 51% cổ phần trong liên doanh, còn Sony giữ 49%.

null