Sản phẩm dành cho trẻ em trên nền tảng mua sắm Shein của Trung Quốc có chứa các chất độc hại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Vtv.vn và TTXVN đưa tin, trong đợt kiểm tra hàng tuần chất lượng hàng hóa, cơ quan chức năng Hàn Quốc đã phát hiện các sản phẩm dành cho trẻ em được phân phối trên sàn thương mại Shein của Trung Quốc có chứa các chất độc hại với hàm lượng vượt quá mức cho phép hàng trăm lần.

Cụ thể, cơ quan chức năng Hàn Quốc đã phát hiện các chất độc hại ở các sản phẩm của Shein trong đợt kiểm tra trên các nền tảng thương mại điện tử như Shein, Temu và AliExpress.

Theo đó, cơ quan chức năng Hàn Quốc đã chọn 8 sản phẩm do Shein bán ra, trong đó có giày trẻ em, túi da và thắt lưng. Kết quả cho thấy, 1 đôi giày có hàm lượng phthalate cao gấp 428 lần mức cho phép-mức cao nhất được ghi nhận cho đến nay trong các cuộc kiểm tra của Seoul và 3 chiếc túi có hàm lượng phthalate cao gấp 153 lần giới hạn.

Phthalate được sử dụng rộng rãi để làm mềm nhựa và có mặt trong hàng ngàn sản phẩm như hộp đựng, mỹ phẩm và đồ chơi... Tuy nhiên, phthalate cũng được biết đến là nguyên nhân gây rối loạn hormone và có liên quan đến béo phì, bệnh tim, một số bệnh ung thư và các vấn đề về sinh sản.

Nền tảng thương mại điện tử Shein (nguồn: vtv)

Nền tảng thương mại điện tử Shein (nguồn: vtv)

Sau đợt kiểm tra, Chính quyền Seoul đã yêu cầu Shein loại bỏ những sản phẩm này khỏi danh mục hàng hóa bán trên nền tảng.

Được biết, từ tháng 4 đến nay, chính quyền Seoul tiến hành thanh tra chất lượng sản phẩm hàng hóa bán trên nền tảng điện tử, có 93 sản phẩm được đưa đi kiểm nghiệm thì trong đó có gần 50% sản phẩm có chứa chất độc hại.

Có thể bạn quan tâm

Bí đỏ được xem là "thực phẩm vàng” cho mọi lứa tuổi. Ảnh: Internet

Bí đỏ - “Thực phẩm vàng” cho mọi lứa tuổi

(GLO)- Bí đỏ là nguồn dinh dưỡng quý giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện thị lực và phòng ngừa nhiều bệnh mạn tính. Nhờ chứa nhiều vitamin A, C, chất xơ và chất chống oxy hóa, bí đỏ được ví như “thực phẩm vàng” cho mọi lứa tuổi.

Trên 300 người cao tuổi Gia Lai được khám sàng lọc các bệnh lý về mắt

Trên 300 người cao tuổi Gia Lai được khám sàng lọc các bệnh lý về mắt

(GLO)- Hưởng ứng Ngày Thị giác thế giới (9-10) và thực hiện mục tiêu quốc gia về phòng- chống mù lòa, nâng cao chất lượng cuộc sống người cao tuổi (NCT), ngày 9-10, tại Trạm Y tế phường An Khê, Bệnh viện Mắt tỉnh Gia Lai tổ chức truyền thông, khám sàng lọc các bệnh lý về mắt thường gặp ở NCT.

Trứng luộc là một trong những món ăn đêm không gây tăng cân. Ảnh: M.T

Những món ăn đêm không gây tăng cân bạn nên biết

(GLO)- Cơn đói vào đêm muộn là điều khó tránh, song ăn khuya không phải lúc nào cũng khiến bạn tăng cân. Chỉ cần chọn đúng thực phẩm, bạn vẫn có thể ngủ ngon mà không lo ảnh hưởng vóc dáng. Dưới đây là những món ăn đêm không gây tăng cân bạn có thể sử dụng.

ít ai biết rằng, vỏ chanh lại là một “kho báu” dinh dưỡng quý giá. Ảnh: Internet

Khám phá “kho báu” dinh dưỡng từ vỏ chanh

(GLO)- Vỏ chanh thường bị bỏ đi sau khi vắt lấy nước, song ít ai biết rằng, đây là một “kho báu” dinh dưỡng quý giá. Giàu vitamin C, chất chống oxy hóa, tinh dầu tự nhiên và chất xơ, vỏ chanh giúp tăng cường sức đề kháng, làm đẹp da, hỗ trợ tiêu hóa và phòng ngừa nhiều bệnh lý thường gặp.

null