Safari là trình duyệt web phổ biến chỉ sau Google Chrome

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Safari đã lấy lại vị trí thứ 2 từ Microsoft Edge trong danh sách những trình duyệt web phổ biến nhất trên máy tính, nhưng vẫn còn cách Google Chrome rất xa.

Theo số liệu từ khảo sát mới nhất do dịch vụ phân tích StatCounter thực hiện, Safari đang được sử dụng như trình duyệt web chính trên 11,87% máy tính toàn cầu, cao hơn 0,87% so với Microsoft Edge (đứng thứ ba với 11%), dù đây là ứng dụng vào web mặc định trên Windows - hệ điều hành cho máy tính phổ biến nhất thế giới.

Cùng kỳ năm ngoái, Edge đã vượt qua Safari với chênh lệch 0,1% chủ yếu nhờ sự phổ cập của Windows 11, nền tảng được Microsoft đầu tư nhiều với mục tiêu "phủ sóng" trình duyệt mặc định Edge.

Trình duyệt web Safari tăng thị phần nhờ doanh số dòng máy Mac đi lên. Ảnh chụp màn hình

Trình duyệt web Safari tăng thị phần nhờ doanh số dòng máy Mac đi lên. Ảnh chụp màn hình

Sự vươn lên của Safari - trình duyệt web mặc định trên hệ máy sử dụng nền tảng macOS phản ánh tăng trưởng doanh thu của dòng máy tính Mac trên toàn cầu trong năm 2022, bất chấp khó khăn về nguồn cung. Người dùng quan tâm tới các mẫu máy Mac sử dụng dòng chip M do Apple sản xuất tăng đã đẩy doanh thu của các thiết bị này lên 11,5 tỉ USD trong quý cuối cùng của năm 2022, tăng 2,5 tỉ USD so với cùng kỳ năm trước.

Trong năm tài khóa 2022, máy tính Mac mang về tổng doanh thu 40,1 tỉ USD cho Apple, tăng 5 tỉ USD so với năm 2021. Quý 4/2022, một nửa số người mua Mac là khách hàng mới lần đầu tiên sử dụng sản phẩm, góp phần tăng thị phần đáng kể cho Safari.

Đứng đầu danh sách vẫn là Google Chrome và không có dấu hiệu sớm bị thay thế khi chiếm tới 66,13% thị phần toàn cầu. Như vậy, tổng thị phần của các trình duyệt còn lại vẫn thấp hơn những gì Chrome đang sở hữu. Ở vị trí thứ tư là Firefox của Mozilla với 5,65%. Tiếp theo là Opera (3,09%) và IE (0,55%). Đáng chú ý, IE đã bị Microsoft vô hiệu hóa từ ngày 14.2.2023, người dùng không thể truy cập phần mềm này kể từ sau thời điểm trên.

Có thể bạn quan tâm

Hơn 40 nhà khoa học từ 11 quốc gia dự Hội thảo quốc tế về các hệ điện tử tương quan mạnh

Hơn 40 nhà khoa học từ 11 quốc gia dự Hội thảo quốc tế về các hệ điện tử tương quan mạnh

(GLO)- Sáng 1-6, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE; phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai), Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam phối hợp với Viện Vật lý lý thuyết cơ bản (FTPI, Hoa Kỳ) khai mạc Hội thảo quốc tế "Những tiến bộ mới trong nghiên cứu các hệ điện tử tương quan mạnh".

Người dùng ngày càng lo ngại về quyền riêng tư và nguy cơ rò rỉ dữ liệu cá nhân khi sử dụng các ứng dụng nhắn tin phổ biến hiện nay.

Người dùng lo ngại ứng dụng nhắn tin ngày càng kém an toàn

(GLO)- Sự tiện lợi của các ứng dụng nhắn tin đang đi kèm với những lo ngại ngày càng lớn về bảo mật và quyền riêng tư của người dùng. Nhiều nền tảng nhắn tin hiện nay đang bị đặt dấu hỏi về khả năng bảo vệ dữ liệu cá nhân trong bối cảnh tội phạm mạng và lừa đảo công nghệ cao gia tăng mạnh.

TikTok hợp tác với Universal Music Group gỡ bỏ nhạc AI trái phép.

TikTok siết kiểm soát nhạc AI trái phép

(GLO)- Mạng xã hội video ngắn TikTok vừa đạt thỏa thuận mới với “ông lớn” ngành âm nhạc Universal Music Group (UMG), trong đó đáng chú ý là cam kết gỡ bỏ các nội dung âm nhạc do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra trái phép trên nền tảng.

null