Quân y Việt Nam-Campuchia khám bệnh, cấp thuốc miễn phí tại huyện Đức Cơ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 4-12, tại xã biên giới Ia Dom (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) lực lượng quân y 2 nước Việt Nam-Campuchia phối hợp khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn.
Đại tá Hoàng Tiến Dũng-Giám đốc Bệnh viện Quân y 211 thăm hỏi người dân đến khám bệnh. Ảnh: N.Y

Đại tá Hoàng Tiến Dũng-Giám đốc Bệnh viện Quân y 211 thăm hỏi người dân đến khám bệnh. Ảnh: N.Y

Tham gia lực lượng quân y của Việt Nam có đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Quân y 211 (Cục Hậu cần, Quân đoàn 3). Đoàn khám bệnh trang bị nhiều phương tiện, thiết bị y tế hiện đại đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân.

Đại tá Hoàng Tiến Dũng-Giám đốc Bệnh viện Quân y 211 cho biết: Trong đợt này, lực lượng quân y 2 nước tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 người thuộc gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Đức Cơ.

Tại khu vực khám, đoàn bố trí các bàn khám nội khoa, ngoại khoa, nhi, răng, mắt, sản-phụ khoa, tai-mũi-họng, X-quang, siêu âm, điện tim, xét nghiệm. Sau khi khám, các bác sĩ sẽ đưa ra kết luận, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho người dân.

Đại tá Hoàng Tiến Dũng-Giám đốc Bệnh viện Quân y 211 cấp thuốc cho người dân. Ảnh: N.Y

Đại tá Hoàng Tiến Dũng-Giám đốc Bệnh viện Quân y 211 cấp thuốc cho người dân. Ảnh: N.Y

Theo Giám đốc Bệnh viện Quân y 211 Hoàng Tiến Dũng, đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân khu vực biên giới Việt Nam-Campuchia lần này nằm trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Lào-Campuchia lần thứ nhất dự kiến diễn ra trong tháng 12 này. Đợt khám bệnh nhằm giúp người dân vùng biên giới, đồng bào dân tộc thiểu số được chăm sóc sức khỏe và được tiếp cận dịch vụ y tế có chất lượng góp phần nâng cao sức khỏe nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Ăn hạt kỷ tử có tốt?

Ăn hạt kỷ tử có tốt?

Kỷ tử được sử dụng từ rất lâu, tác dụng như thuốc bổ nguồn gốc thiên nhiên, giúp chống lão hóa, tăng cường sinh lý, tốt cho người tiểu đường.
Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

(GLO)- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đề nghị trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các loại nhộng, ấu trùng, côn trùng lạ, đã bị chết hoặc có hình dạng, màu sắc khác lạ với tự nhiên để chế biến thành thức ăn.

Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, một số xã tại thành phố Pleiku đã lắp đặt các cụm dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời.

Đưa thiết bị thể dục thể thao ngoài trời về làng, góp phần xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(GLO)- Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, một số xã tại TP. Pleiku đã lắp đặt các cụm dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời nhằm tạo cho người dân có thêm không gian để rèn luyện sức khỏe, qua đó nâng cao tính gắn kết cộng đồng, xây dựng môi trường sống chan hòa, lành mạnh.