Puih Bôi: Bí thư chi bộ nói đi đôi với làm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Dù ở vị trí công tác nào, ông Puih Bôi (làng Klăh 2, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nói đi đôi với làm.

Sinh năm 1976 ở làng Klăh (nay là làng Klăh 2), từ nhỏ, Puih Bôi đã siêng năng chăm chỉ làm lụng phụ giúp cha mẹ, chí thú học hành và thường giúp đỡ người khác. Năm 2005, chàng trai Puih Bôi vinh dự được kết nạp vào Đảng.

Sau đó, Puih Bôi được đoàn viên tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư Chi Đoàn làng Klăh 2. Ở cương vị này, Puih Bôi tích cực tập hợp đoàn viên, thanh niên, nhất là thanh niên dân tộc thiểu số tham gia sinh hoạt Đoàn, hưởng ứng các phong trào của tuổi trẻ. Puih Bôi thường xuyên gần gũi các bạn trẻ để tuyên truyền, vận động chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chăm chỉ làm ăn phát triển kinh tế gia đình.

Đạt nhiều thành tích trong công tác, ông Puih Bôi được tổ chức phân công làm Phó Bí thư Chi bộ, rồi Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Klăh 2. Ở cương vị nào, ông cũng miệng nói, tay làm, nói và làm những việc ích nước lợi dân. Chi bộ làng Klăh 2 được Đảng ủy xã Ia Dêr tuyên dương, khen thưởng hoàn thành tốt nhiệm vụ 5 năm liền giai đoạn 2019-2023.

Ông Puih Bôi chia sẻ: Làng Klăh 2 có 214 hộ với 1.100 khẩu, trong đó khoảng 80 hộ theo Tin lành Việt Nam (miền Nam), 75 hộ Công giáo, 9 hộ Phật giáo và 2 hộ Cao đài. Chi bộ làng có 11 đảng viên. “Mình trực tiếp hướng dẫn, giới thiệu 7 quần chúng ưu tú để tổ chức xem xét, kết nạp vào Đảng. Họ đều là những đảng viên tiên phong gương mẫu, góp phần xây dựng làng Klăh 2 nói riêng, xã Ia Dêr nói chung phát triển, đạt chuẩn nông thôn mới”-ông Puih Bôi chia sẻ.

Ông Puih Bôi nhận giấy khen của Chủ tịch UBND xã Ia Dêr vì có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Ảnh: H.C

Ông Puih Bôi nhận giấy khen của Chủ tịch UBND xã Ia Dêr vì có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Ảnh: H.C

Những ngày vừa qua, ông Puih Bôi tất bật với việc tuyên truyền, vận động bà con dân làng chung tay khơi thông cống rãnh, dọn vệ sinh, tăng gia sản xuất, gắn miếng phản quang cho xe công nông, xe tự chế nhằm tránh tai nạn giao thông…

Không những thế, ông Puih Bôi còn là tấm gương nỗ lực vươn lên làm giàu khi canh tác hơn 2 ha cà phê, 3 sào lúa nước và chăn nuôi gia súc, gia cầm. Mỗi năm, gia đình ông thu nhập khoảng 500 triệu đồng. 2 con gái của ông đang theo học tại Trường Đại học Tây Nguyên và Trường Đại học Quy Nhơn.

“Nhà Puih Bôi có 5 người, ai cũng học giỏi, làm giỏi. Puih Bôi thường nói điều hay, làm việc tốt nên bà con trong làng ai cũng quý. Dân làng mình thích Puih Bôi làm cán bộ là vì vậy”-bà Ksor H’Biên (làng Klăh 2) nhận xét.

Ông Puih Blí-Chủ tịch UBND xã Ia Dêr-đánh giá: “Ông Puih Bôi luôn đi đầu, gương mẫu trong mọi công việc, nhất là vận động người dân tham gia xây dựng nông thôn mới. Vì ông nói đi đôi với làm, làm nhiều việc có lợi cho dân nên bà con tin tưởng ủng hộ. Làng Klăh 2 phát triển như ngày hôm nay có phần đóng góp công sức đáng kể của ông Bôi”.

Có thể bạn quan tâm

Sư đoàn 320: Huấn luyện giỏi, dân vận khéo

Sư đoàn 320: Huấn luyện giỏi, dân vận khéo

(GLO)- Cùng với hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, Sư đoàn 320 (Quân đoàn 34) còn đồng thời thực hiện hiệu quả công tác dân vận. Đơn vị đã xây dựng nhà ở, hỗ trợ học sinh khó khăn và thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân dân.

Thiếu tướng Nguyễn Trần Long, Phó Chính ủy Quân đoàn 34, trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tại Hội nghị tổng kết công tác quần chúng.

Quân đoàn 34: Khen thưởng 40 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quần chúng

(GLO)- Ngày 25-11, Quân đoàn 34 tổ chức hội nghị tổng kết công tác quần chúng từ khi thành lập đến nay và thống nhất phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2025-2030. Thiếu tướng Nguyễn Trần Long-Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân đoàn 34 dự và chỉ đạo hội nghị.

Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2025-2030

Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2025-2030

(GLO)- Sáng 25-11, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra hội nghị ký kết chương trình phối hợp giữa Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 giai đoạn 2025-2030. Chủ trì hội nghị có Trung tướng Phan Tùng Sơn-Giám đốc Học viện Hậu cần và Trung tướng Đào Tuấn Anh-Tư lệnh Quân đoàn 34.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo quán triệt, triển khai việc lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Tâm huyết và trách nhiệm

(GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW của Bộ Chính trị và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo quán triệt, triển khai nghiêm túc việc lấy ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với dự thảo các văn kiện trình Ðại hội XIV của Ðảng.

Giữ lửa nghề giáo từ lời Bác dạy

Giữ lửa nghề giáo từ lời Bác dạy

(GLO)- Giữa những đổi thay nhanh chóng của thời đại, lời dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đạo đức và trách nhiệm của người thầy vẫn ngân vang như ngọn lửa ấm trong từng lớp học: “dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”.

null