Phấn đấu trên 39% dân số Gia Lai tập luyện thể dục thể thao thường xuyên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Kế hoạch số 267-KH/TU ngày 21-8-2024 của Tỉnh ủy về phát triển thể dục, thể thao (TDTT) trong giai đoạn mới.

Kế hoạch đề ra mục tiêu đến năm 2025, tỷ lệ người tham gia luyện tập TDTT thường xuyên đạt trên 35,44%, năm 2030 đạt trên 39,05% tổng số dân. Tỷ lệ gia đình luyện tập TDTT đến năm 2025 đạt trên 28% và năm 2030 đạt trên 31% tổng số hộ gia đình.

Phấn đấu đến năm 2030, 100% xã, phường, thị trấn có thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở đạt chuẩn theo quy định của Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch và có ít nhất 3 câu lạc bộ TDTT cơ sở trở lên; phấn đấu 100% trường phổ thông có câu lạc bộ TDTT; đến năm 2025 đạt 75-80% và đến năm 2030 đạt 85-90% trường phổ thông có hệ thống cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động TDTT và giáo viên hướng dẫn thực hiện tốt hoạt động thể thao ngoại khóa phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị.

Số học sinh phổ thông được đánh giá và phân loại thể lực theo tiêu chuẩn rèn luyện thân thể đến năm 2025 đạt trên 98% và đến năm 2030 đạt trên 99%.

123-4581.jpg
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Về thể thao thành tích cao, trong giai đoạn 2023-2025, tập trung tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện thường xuyên từ 80 đến 90 vận động viên các đội tuyển trẻ, đội tuyển tỉnh ở các môn thể thao trọng điểm, mũi nhọn của tỉnh.

Hàng năm, tham gia các giải khu vực, quốc gia, quốc tế đạt từ 30 đến 40 giải và 70 đến 80 huy chương. Giai đoạn 2026-2030, tiếp tục tập trung tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện thường xuyên từ 100 đến 120 vận động viên các đội tuyển trẻ, đội tuyển tỉnh ở các môn thể thao trọng điểm, mũi nhọn của tỉnh. Hàng năm, tham gia các giải khu vực, quốc gia, quốc tế đạt từ 40 đến 50 giải và 80 đến 100 huy chương.

Có thể bạn quan tâm

Tăng tốc nạo vét hệ thống tiêu thoát lũ sông Hà Thanh

Tăng tốc nạo vét hệ thống tiêu thoát lũ sông Hà Thanh

(GLO)- Sau trận ngập lụt lịch sử ở hạ du sông Hà Thanh cuối năm 2025, tỉnh Gia Lai khẩn trương triển khai kế hoạch nạo vét, khơi thông các dòng sông, kênh tiêu thoát lũ trước mùa mưa năm 2026 nhằm giảm nguy cơ tái diễn ngập lụt đe dọa các vùng dân cư ven đô thị Tuy Phước và Quy Nhơn.

Phường Bình Định lấy mẫu hài cốt 95 phần mộ liệt sĩ chưa xác định thông tin phục vụ giám định ADN

Phường Bình Định lấy mẫu hài cốt 95 phần mộ liệt sĩ chưa xác định thông tin phục vụ giám định ADN

(GLO)- Trong 3 ngày (từ 1 đến 3-8), UBND phường Bình Định (tỉnh Gia Lai) phối hợp với các đơn vị chuyên môn tổ chức lấy mẫu hài cốt của 95 phần mộ liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nhơn Khánh và Nghĩa trang Liệt sĩ Nhơn Phúc để phục vụ công tác giám định ADN.

CSGT Gia Lai mở đường đưa nạn nhân bị đứt lìa cánh tay do tai nạn lao động đi cấp cứu kịp thời

CSGT Gia Lai mở đường đưa nạn nhân bị đứt lìa cánh tay do tai nạn lao động đi cấp cứu kịp thời

(GLO)- Chiều 30-7, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 1D, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Gia Lai đã kịp thời hỗ trợ mở đường, đưa một nạn nhân bị tai nạn lao động trong tình trạng đứt lìa cánh tay đến bệnh viện cấp cứu.

Tấm lòng dũng cảm của “rái cá Trà Đa”

Tấm lòng dũng cảm của “rái cá Trà Đa”

(GLO)- Từ lâu, anh Trần Văn Hiền (SN 1985, trú tổ 16, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) được người dân trong vùng gọi với cái tên trìu mến là “rái cá Trà Đa”. Nhờ thành thạo với con nước, anh đã nhiều lần dũng cảm cứu sống người dân gặp nạn khỏi lưỡi hái tử thần.

Cuộc "đại di dời" gần 1.000 hộ dân ra khỏi vùng thiên tai hạ du sông Ba.

Cuộc "đại di dời" gần 1.000 hộ dân ra khỏi vùng thiên tai hạ du sông Ba

(GLO)- Sau nhiều năm sống ở vùng thường xuyên sạt lở, ngập lụt, gần 1.000 hộ dân vùng hạ du sông Ba sắp di dời đến các khu tái định cư. Đây là cuộc di dời lớn nhất từ trước đến nay, vừa đảm bảo an toàn trước thiên tai, vừa tạo điều kiện để người dân ổn định cuộc sống, phát triển sinh kế bền vững.

Chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ phục hồi cho người có công, nạn nhân chất độc hóa học.

Chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ phục hồi cho người có công, nạn nhân chất độc hóa học

(GLO)- Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Quy Nhơn tổ chức khám, lượng giá và tư vấn phục hồi chức năng cho người có công, đối tượng chính sách và người khuyết tật, góp phần chăm sóc sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Hành trình gọi tên những người đã ngã xuống

Hành trình gọi tên những người đã ngã xuống

(GLO)- Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những mất mát vẫn chưa khép lại. Trong gần 1,2 triệu liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, đến nay vẫn còn khoảng 175 nghìn liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt; khoảng 300 nghìn hài cốt đã được quy tập nhưng chưa xác định được danh tính.

null