Bão số 4 làm 3 người chết, hàng trăm ngôi nhà ở miền Trung hư hỏng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bão số 4 gây mưa lớn trong mấy ngày qua ở các tỉnh miền Trung đã khiến 3 người chết; 261 nhà hư hỏng, tốc mái; một số diện tích lúa, hoa màu, thủy sản bị ngập úng, thiệt hại.

Theo thống kê của Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), tính đến sáng 23/9, bão số 4 và mưa lũ đã làm 3 người chết do lũ cuốn tại Nghệ An.

Mưa lũ cũng khiến 261 nhà hư hỏng, tốc mái (Thanh Hoá có 113 nhà, Nghệ An có 93, Hà Tĩnh có 26, Thừa Thiên - Huế có 12, Quảng Nam có 17). Cùng đó, một số diện tích lúa, hoa màu, thuỷ sản bị ngập úng, thiệt hại; gia súc, gia cầm bị chết hoặc bị nước cuốn trôi.

Ngoài ra, mưa bão cũng gây ngập cục bộ một số vị trí đường giao thông, ngầm tràn tại khu vực trũng, thấp thuộc các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Mưa ngập khiến nhiều con gà ở xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, Nghệ An bị chết. Ảnh CSCC.

Mưa ngập khiến nhiều con gà ở xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, Nghệ An bị chết. Ảnh CSCC.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn quốc gia, tính đến trưa nay các tỉnh vùng núi, trung du Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa to, có nơi mưa rất to như: Km46 100mm (Sơn La); Lũng Vân 147mm (Hòa Bình); Lý Nhân 105mm (Thanh Hóa); Chợ Tràng 364mm (Nghệ An); Hồ Khe Cò 268mm (Hà Tĩnh);Trọng Hóa 121mm (Quảng Bình); Thủy điện Bình Điền 106mm (Thừa Thiên Huế);...

Hiện khu vực các tỉnh vùng núi Bắc Bộ tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến nhỏ hơn 10mm, có nơi trên 20mm; Các tỉnh đồng bằng, trung du Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa từ 10-20mm, có nơi trên 50mm; Các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình có mưa từ 20-40mm, có nơi trên 80mm; Thừa Thiên Huế từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ở TP Vinh bị ngập sâu.

Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ở TP Vinh bị ngập sâu.

Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện.

Trước tình hình mưa lớn vẫn tiếp tục kéo dài, Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai cũng đề nghị các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ triển khai phương án ứng phó với mưa lớn; các tỉnh Ninh Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh ứng phó với lũ trên các sông.

Các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục đảm bảo an toàn và khắc phục sự cố đê điều; khắc phục thiệt hại do bão số 3 và mưa lũ sau bão, tìm kiếm người mất tích, dọn dẹp, vệ sinh môi trường sớm ổn định đời sống của nhân dân; các tỉnh Bắc Trung Bộ khắc phục thiệt hại do bão số 4.

Theo Dương Hưng (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát biển trao đổi về phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng, an ninh tại Nhơn Châu.

Cảnh sát biển trao đổi về phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng, an ninh tại Nhơn Châu

(GLO)- Ngày 14-7, Đoàn công tác khảo sát, nắm tình hình các vùng biển, đảo ven bờ miền Trung do Trung tướng Bùi Quốc Oai - Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam làm Trưởng đoàn tổ chức hội nghị với chính quyền xã đảo Nhơn Châu (tỉnh Gia Lai) về phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng, an ninh.

Ì ạch Dự án Phương Mai Bay Resort

Ì ạch Dự án Phương Mai Bay Resort

(GLO)- Dự án Phương Mai Bay Resort được tỉnh Gia Lai gia hạn tiến độ sử dụng đất thêm 24 tháng cho toàn bộ dự án so với ban đầu, tạo điều kiện thuận lợi để tiếp tục đầu tư. Tuy nhiên, đến nay, tiến độ thực hiện dự án này vẫn ì ạch.

Bưu điện Việt Nam xây dựng quy trình vận chuyển riêng đối với mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ

Bưu điện Việt Nam xây dựng quy trình vận chuyển riêng đối với mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ

(GLO)- Bưu điện Việt Nam sẽ xây dựng quy trình vận chuyển riêng đối với mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ; đồng thời tổ chức tập huấn nghiệp vụ, phổ biến các yêu cầu về bảo mật, an toàn cho lực lượng tham gia và bố trí phương tiện, nhân sự phục vụ công tác vận chuyển.

Hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và thân nhân liệt sĩ trong năm 2026

Hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và thân nhân liệt sĩ trong năm 2026

(GLO)- Ngày 8-7, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã có Công điện số 45/CĐ-TTg về việc đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ. Trong đó, Thủ tướng yêu cầu hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và thân nhân liệt sĩ trong năm 2026.

Gia Lai: Tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đạt 8,21%

Gia Lai: Tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đạt 8,21%

(GLO)- Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) 6 tháng năm 2026 của tỉnh Gia Lai tăng 8,21% so với cùng kỳ năm trước. Con số này tương đồng với bức tranh chung của cả nước, phản ánh rõ xu hướng phục hồi và tăng trưởng kinh tế tiếp tục duy trì ở mức cao trong nửa đầu năm.

Hội Cựu chiến binh Gia Lai đẩy mạnh chuyển đổi số

Hội Cựu chiến binh Gia Lai đẩy mạnh chuyển đổi số

(GLO)- Ngày 7-7, Hội Cựu chiến binh tỉnh Gia Lai và Hội Doanh nghiệp, Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Trong đó, xác định chuyển đổi số, củng cố tổ chức, nâng cao hiệu quả phong trào thi đua và chăm lo an sinh xã hội là nhiệm vụ trọng tâm.

null