Đại tá Lê Kim Giàu dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Lũh Rưng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Chiều 9-11, Đại tá Lê Kim Giàu-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Lũh Rưng, xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh.
Các đại biểu tham dự ngày hội. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Các đại biểu tham dự ngày hội. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Cùng dự ngày hội, có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành; lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Pưh; hệ thống chính trị xã Ia Hrú cùng đông đảo người dân thôn Lũh Rưng.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, của ngày hội, Ban Công tác Mặt trận thôn Lũh Rưng đã báo cáo tình hình khối đại đoàn kết dân tộc và kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của thôn trong năm 2023. Theo đó, Thôn Lũh Rưng có 178 hộ với 970 khẩu, trong đó người đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 70%. Chi bộ thôn có 10 đảng viên chính thức và 1 đảng viên dự bị. Trong năm, thôn có 75% hộ gia đình thu nhập trên 150 triệu đồng.

Một tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Một tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Cũng trong năm 2023, Ban Công tác Mặt trận và các tổ chức đoàn thể của thôn đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng” được nhân dân trong thôn tích cực hưởng ứng. Trong năm, thôn có 78% hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa. Hưởng ứng các cuộc vận động, người dân trong thôn đã tự nguyện đóng góp hơn 200 triệu đồng và 150 ngày công để xây dựng nông thôn mới, cải tạo đồng ruộng; đóng góp xây dựng đường điện thắp sáng và camera an ninh với số tiền hơn 50 triệu đồng.

Phát biểu tại ngày hội, Đại tá Lê Kim Giàu đã chúc mừng và ghi nhận những kết quả của thôn Lũh Rưng đã đạt được trong thời gian qua. Đây là động lực để nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy và cố gắng đạt được những thành tích tốt hơn trong năm tới. Đồng thời mong muốn, người dân trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế để cùng vươn lên ổn định cuộc sống. Chi bộ thôn tiếp tục phát huy vai trò là hạt nhân lãnh đạo để gắn kết người dân, chung sức, đồng lòng xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện tốt các phong trào thi đua.

Cá nhân Đại tá Lê Kim Giàu tặng 5 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Cá nhân Đại tá Lê Kim Giàu tặng 5 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đại tá Lê Kim Giàu đã tặng quà cho thôn Lũh Rưng; cá nhân Đại tá Lê Kim Giàu cũng tặng 5 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 10 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều hộ dân đồng thuận ký lại hợp đồng nhận khoán

Gỡ “nút thắt” tại Công ty cổ phần Cà phê Gia Lai: Từ đối thoại đến đồng thuận

(GLO)- Sau cuộc đối thoại do Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn chủ trì, việc giải quyết những vướng mắc kéo dài nhiều năm tại Công ty cổ phần Cà phê Gia Lai đã  chuyển biến tích cực. Nhiều hộ dân đồng thuận ký lại hợp đồng nhận khoán, mở ra hy vọng sớm giải quyết dứt điểm vụ việc.

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về hoàn thiện thể chế và pháp luật

Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về hoàn thiện thể chế và thực thi pháp luật

Ban Chỉ đạo Trung ương về hoàn thiện thể chế và thực thi pháp luật đã ban hành Thông báo số 01-TB/BCĐTW ngày 6/7 về Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về hoàn thiện thể chế và thực thi pháp luật tại Phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo.

Ðiểm tựa yêu thương của học sinh mồ côi

Ðiểm tựa yêu thương của học sinh mồ côi

(GLO)- Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, lực lượng vũ trang tỉnh nhận đỡ đầu nhiều học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sự đồng hành cả về vật chất lẫn tinh thần giúp các em tiếp tục đến trường, vững tin trên hành trình trưởng thành.

Đổi nếp nghĩ, cách làm để thoát nghèo bền vững

Đổi nếp nghĩ, cách làm để thoát nghèo bền vững

(GLO)- Cuộc vận động đã tạo những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của đồng bào dân tộc thiểu số. Nhiều hộ dân đã thay đổi tập quán sản xuất, mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật, biết tiết kiệm, chủ động phát triển kinh tế và từng bước vươn lên thoát nghèo.

Xã Ia Le thu ngân sách vượt kế hoạch năm 2026

Xã Ia Le thu ngân sách vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2026

(GLO)- Ngày 7-7, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Ia Le (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị lần thứ 5 (mở rộng) nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Đáng chú ý, kết quả thu ngân sách của xã đã vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2026.

Thúc đẩy hợp tác song phương Gia Lai - Thượng Hải

Thúc đẩy hợp tác song phương Gia Lai - Thượng Hải

(GLO)- Chiều 7-7, UBND tỉnh Gia Lai, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại TP. Thượng Hải (Trung Quốc) và Liên hiệp Hội công nghiệp hiện đại Thượng Hải đã phối hợp tổ chức Hội nghị giao lưu hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư giữa tỉnh Gia Lai và TP. Thượng Hải.

Đảng bộ xã Canh Vinh: “Quả ngọt” từ đoàn kết và đổi mới sáng tạo

Đảng bộ xã Canh Vinh: “Quả ngọt” từ đoàn kết và đổi mới sáng tạo

(GLO)- Trong 9 tổ chức Đảng vừa được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu năm 2025, Đảng bộ xã Canh Vinh (tỉnh Gia Lai) là điểm sáng với những kết quả toàn diện trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và cải cách hành chính.

null