Đại tá Lê Kim Giàu dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Lũh Rưng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Chiều 9-11, Đại tá Lê Kim Giàu-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Lũh Rưng, xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh.
Các đại biểu tham dự ngày hội. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Các đại biểu tham dự ngày hội. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Cùng dự ngày hội, có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành; lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Pưh; hệ thống chính trị xã Ia Hrú cùng đông đảo người dân thôn Lũh Rưng.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, của ngày hội, Ban Công tác Mặt trận thôn Lũh Rưng đã báo cáo tình hình khối đại đoàn kết dân tộc và kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của thôn trong năm 2023. Theo đó, Thôn Lũh Rưng có 178 hộ với 970 khẩu, trong đó người đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 70%. Chi bộ thôn có 10 đảng viên chính thức và 1 đảng viên dự bị. Trong năm, thôn có 75% hộ gia đình thu nhập trên 150 triệu đồng.

Một tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Một tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Cũng trong năm 2023, Ban Công tác Mặt trận và các tổ chức đoàn thể của thôn đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng” được nhân dân trong thôn tích cực hưởng ứng. Trong năm, thôn có 78% hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa. Hưởng ứng các cuộc vận động, người dân trong thôn đã tự nguyện đóng góp hơn 200 triệu đồng và 150 ngày công để xây dựng nông thôn mới, cải tạo đồng ruộng; đóng góp xây dựng đường điện thắp sáng và camera an ninh với số tiền hơn 50 triệu đồng.

Phát biểu tại ngày hội, Đại tá Lê Kim Giàu đã chúc mừng và ghi nhận những kết quả của thôn Lũh Rưng đã đạt được trong thời gian qua. Đây là động lực để nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy và cố gắng đạt được những thành tích tốt hơn trong năm tới. Đồng thời mong muốn, người dân trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế để cùng vươn lên ổn định cuộc sống. Chi bộ thôn tiếp tục phát huy vai trò là hạt nhân lãnh đạo để gắn kết người dân, chung sức, đồng lòng xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện tốt các phong trào thi đua.

Cá nhân Đại tá Lê Kim Giàu tặng 5 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Cá nhân Đại tá Lê Kim Giàu tặng 5 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đại tá Lê Kim Giàu đã tặng quà cho thôn Lũh Rưng; cá nhân Đại tá Lê Kim Giàu cũng tặng 5 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 10 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Phát biểu tại Hội nghị gặp mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên Tỉnh ủy viên đang sinh sống trên địa bàn tỉnh

Bài phát biểu của Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên tại hội nghị gặp mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên Tỉnh ủy viên

(GLO)- Báo Gia Lai điện tử trang trọng đăng tải bài phát biểu của đồng chí Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại hội nghị gặp mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên Tỉnh ủy viên đang sinh sống trên địa bàn tỉnh, diễn ra chiều 26-6. 

Các chiến sĩ Lữ đoàn Pháo phòng không 234 trong giờ đọc báo. Ảnh: đơn vị cung cấp.

Lữ đoàn Pháo phòng không 234 chú trọng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

(GLO)- Những năm gần đây, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại Lữ đoàn Pháo phòng không 234 (Quân đoàn 34) đã có bước chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao nhận thức, xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật của Nhà nước, kỷ luật quân đội trong cán bộ, chiến sĩ.

LHQ ở đâu trong cuộc xung đột Israel- Iran?

LHQ ở đâu trong cuộc xung đột Israel- Iran?

(GLO)- Sau khi Mỹ quyết định tấn công 3 cơ sở hạt nhân, Tehran đã phóng một loạt tên lửa và UAV vào Israel. Ten Aviv sau đó đáp trả bằng việc không kích vào thủ đô Tehran và một số khu vực. Căng thẳng chưa hết gia tăng trong khi vai trò của LHQ có phần mờ nhạt.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Trong công tác cán bộ, phải đặc biệt chú ý khâu đoàn kết

Tổng Bí thư Tô Lâm: Trong công tác cán bộ, phải đặc biệt chú ý khâu đoàn kết

Tổng Bí thư Tô Lâm lưu ý, trong công tác cán bộ, phải đặc biệt chú ý khâu đoàn kết. Đối với vị trí lãnh đạo, đoàn kết là có tất cả, mất đoàn kết là mất hết; phải lấy phẩm chất, năng lực, uy tín và hiệu quả công tác làm thước đo cao nhất, không để nảy sinh tâm lý cục bộ địa phương, lợi ích nhóm.

Sẵn sàng vận hành chính quyền 2 cấp

Sẵn sàng vận hành chính quyền 2 cấp

(GLO)- Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị về hồ sơ, chứng từ, văn thư, lưu trữ tại các xã, phường, thị trấn tại tỉnh Gia Lai đã được hoàn thiện để bàn giao cho các đơn vị mới sau sáp nhập. Phương án về nhân sự cũng đã hoàn tất, đảm bảo cho việc vận hành thông suốt trong thời gian tới.

Chuyện 2 ngôi làng đặc biệt trên biên giới Ia Mơ

Chuyện 2 ngôi làng đặc biệt trên biên giới Ia Mơ

(GLO)-Ở xã biên giới Ia Mơ (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai), làng Ring và làng Khôn được thành lập theo những cách khác nhau nhưng đều rất đặc biệt. Mặc dù làng hình thành chưa lâu nhưng những người dân ở đây sinh sống hòa thuận, cùng nhau đoàn kết bảo vệ biên cương Tổ quốc và xây dựng cuộc sống mới.

null