![]() |
Ngành chức năng tiến hành sửa chữa mặt đường tại vị trí "hố tử thần". Ảnh: Hà Phương |
![]() |
![]() |
Ngành chức năng tiến hành sửa chữa mặt đường tại vị trí "hố tử thần". Ảnh: Hà Phương |
![]() |
(GLO)- Thời gian qua, Sở Tài chính Gia Lai đã rà soát, tham mưu cho UBND tỉnh bố trí cơ sở làm việc cho các cơ quan, đơn vị, địa phương; đồng thời, rà soát các cơ sở nhà, đất dôi dư sau khi vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, trình UBND tỉnh phương án xử lý theo đúng quy định.
(GLO)- Bộ Xây dựng đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 100/2024/NĐ-CP ngày 26-7-2024 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật nhà ở về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.
Nếu thực hiện đường vòng Lâm Viên, quãng đường di chuyển giữa trung tâm Đà Lạt với Quốc lộ 27C sẽ được rút ngắn hơn một nửa.
(GLO)- Những năm gần đây, xã Cát Tiến (tỉnh Gia Lai) thu hút nhiều nhà đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng khang trang, hiện đại. Đây là nền tảng để phát triển kinh tế, nhất là du lịch biển và du lịch nghỉ dưỡng.
Việc sử dụng phương tiện công cộng, đặt xe công nghệ và đi bộ là phương thức di chuyển hợp lý nhất trong ngày diễn ra Lễ diễu binh, diễu hành tại Quảng trường Ba Đình.
Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự - Bộ Xây dựng, 16h chiều 25/8, sân bay Đồng Hới - Quảng Trị đã khai thác trở lại. Có tổng cộng 460 chuyến bay bị ảnh hưởng bão số 5 (Kajiki).
Giá nhà tăng quá cao khiến nhiều người phải chuyển hướng đi thuê để không phải chịu áp lực về tài chính.
Thay vì tập trung quá nhiều vào các phong cách thiết kế, căn hộ Duplex chú trọng đến yếu tố gắn kết với môi trường tự nhiên và biến ánh sáng thành một phần nội thất.
(GLO)-Chiều 24-8, tại chung cư Hoàng Văn Thụ (phường Quy Nhơn Nam), Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Gia Lai) tổ chức tuyên truyền, huấn luyện kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng chữa cháy tại cơ sở và 150 cư dân.
Trong dịp cao điểm lễ 2/9, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến phục vụ trung bình 125.000 lượt khách/ngày, tăng khoảng 6% so với hiện tại. Các hãng hàng không đã hoàn tất chuyển đổi khai thác về Nhà ga T3 và chuẩn bị phương án tăng chuyến.
Ngôi nhà được cải tạo đã có 15 năm tuổi, sau nhiều năm sử dụng, việc phân chia công năng chưa hợp lý và sự xuống cấp theo thời gian khiến không gian sinh hoạt ngày càng chật chội, bí bách.
Theo Nghị định 226 sửa đổi, bổ sung một số điều các nghị định của luật Đất đai, từ ngày 15.8, hộ gia đình, cá nhân sẽ được ghi nợ toàn bộ số tiền sử dụng đất tại thời điểm cấp sổ hồng lần đầu. Quy định này được cho sẽ tạo nhiều cơ hội cho người dân khi đăng ký cấp sổ.
Bộ Xây dựng vừa phê duyệt đề án thu phí đối với 13 tuyến cao tốc do Nhà nước đầu tư. Việc thu phí diễn ra trong 7 năm kể từ ngày bắt đầu vận hành.
(GLO)- Sáng 19-8, UBND phường Tam Quan (tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ khánh thành Dự án hỗ trợ đầu tư xây dựng tuyến đường thay thế đường Trần Phú, đoạn qua phường Tam Quan.
250 dự án, công trình này có tổng mức đầu tư 1,28 triệu tỷ đồng, trong đó có 89 dự án, công trình khánh thành; 161 dự án, công trình khởi công.
(GLO)- Với sự vào cuộc của hệ thống chính trị và tinh thần đồng thuận của người dân, phong trào “Xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh” đang lan tỏa mạnh mẽ, góp phần tạo diện mạo đô thị trên địa bàn tỉnh Gia Lai xanh - sạch - đẹp, hiện đại, giàu bản sắc.
(GLO)-Biển Quy Nhơn không chỉ là điểm thu hút du khách phương xa mà còn gắn bó với người dân địa phương. Từ sớm tinh mơ đến hoàng hôn, dọc bãi biển là nơi đám đông trò chuyện, cười đùa rộn rã; nhưng cũng có những góc khác đủ yên tĩnh để ta lặng ngắm sóng vỗ, thả hồn theo gió biển...
Căn hộ có diện tích 68m2 là một minh chứng rõ nét về một không gian sống tối giản nhưng không đơn điệu, ấm áp những vẫn tinh tế.
(GLO)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 130/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung rà soát, kịp thời tháo gỡ các vướng mắc do quy định pháp luật trong lĩnh vực khoáng sản, đất đai.
Không cần sân vườn rộng hay diện tích lớn, ngôi nhà Kavya House toạ lạc trên một khu phố tại phường Thủ Dầu Một (TP Hồ Chí Minh) vẫn mang đến cho gia đình trẻ tổ ấm tràn ngập ánh sáng, gió trời và sắc xanh dịu nhẹ.
(GLO)- Với việc phân loại rác tại nguồn, hạn chế rác thải nhựa và giữ gìn vệ sinh khu dân cư, người dân làng chài xã Nhơn Lý, Nhơn Hải cũ (nay là phường Quy Nhơn Đông) đã tạo nên diện mạo xanh - sạch - đẹp, thân thiện với du khách.
(GLO)-Dù đã đưa vào sử dụng từ lâu nhưng trên tuyến liên huyện Chư Sê-Chư Pưh-Chư Prông vẫn đặt các biển cấm phương tiện lưu thông. Điều này có thể gây khó khăn cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, đồng thời làm giảm hiệu quả sử dụng công trình giao thông đã được đầu tư.
Nằm giữa lòng TP.HCM, một ngôi nhà hướng Tây vẫn giữ được vẻ mát lành, yên tĩnh nhờ lối thiết kế khéo léo và đầy cảm xúc.
Tốc độ tăng trưởng tín dụng của nhiều ngân hàng vào bất động sản lên tới 20-30%, cao gấp 3 lần so với tốc độ tăng trưởng tín dụng chung toàn hệ thống.