Phú Thiện chuyển đổi hơn 1.722 ha cây trồng kém hiệu quả

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hơn 2 năm qua, huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đã chuyển đổi hơn 1.722 ha cây trồng kém hiệu quả sang các cây trồng có hiệu quả kinh tế cao; đồng thời chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng trên diện tích 4.150 ha.

Chú trọng thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện, trọng tâm là chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và triển khai thực hiện cánh đồng lớn đối với các loại cây trồng, Phú Thiện đã tăng cường phát triển sản xuất nông nghiệp gắn với ứng dụng khoa học công nghệ, nhất là đối với cây trồng có giá trị kinh tế cao, cây trồng chủ lực của huyện.

Người dân Phú Thiện tích cực chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng các loại cây ăn trái có hiệu quả kinh tế cao. Ảnh: Mai Ka

Người dân Phú Thiện tích cực chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng các loại cây ăn trái có hiệu quả kinh tế cao. Ảnh: Mai Ka

Ngoài việc chuyển đổi hơn 1.722 ha cây trồng kém hiệu quả sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao như: mía, cây ăn trái, khoai lang, khoai môn…, địa phương cũng hướng dẫn người dân sử dụng các giống lúa chất lượng cao như: ST24, ST25, TBR39… để sản xuất trên diện tích những giống lúa kém hiệu quả.

Hiện nay, huyện Phú Thiện cũng đang duy trì cánh đồng lớn với tổng diện tích 1.200 ha/24 cánh đồng lúa; 120 ha cánh đồng mía lớn và mở rộng cánh đồng lớn đối với rau màu, cây ăn trái.

Thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục tích cực hướng dẫn người dân chuyển đổi những diện tích đất trồng lúa thường xuyên bị hạn và cây trồng kém hiệu quả sang cây trồng có giá trị kinh tế cao, thích ứng với biến đổi khí hậu nhằm mang lại hiệu quả kinh tế, giúp người dân nâng cao thu nhập trên một diện tích.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Áp lực giữ rừng ngày càng gia tăng.

Gia Lai: Áp lực giữ rừng ngày càng gia tăng

(GLO)- Trong bối cảnh áp lực phát triển kinh tế, nhu cầu đất sản xuất gia tăng cùng địa bàn quản lý rộng lớn, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng tại các địa phương trong tỉnh Gia Lai vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức.

Cục Công nghiệp đề nghị đánh giá tính tương thích của phương tiện đối với xăng E10

Cục Công nghiệp đề nghị đánh giá tính tương thích của phương tiện đối với xăng E10

(GLO)- Cục Công nghiệp vừa có công văn gửi Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy về thực hiện lộ trình xăng E10; trong đó có việc đánh giá tính tương thích của phương tiện đối với loại xăng này.

Gia Lai hướng tới “thủ phủ chăn nuôi”

Gia Lai hướng tới “thủ phủ chăn nuôi”

(GLO)- Sở hữu hơn 1,9 triệu ha đất nông nghiệp, khí hậu thuận lợi và nguồn lao động dồi dào, với nhiều dư địa, tiềm năng lợi thế, tỉnh Gia Lai đang đẩy mạnh chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao, hướng tới trở thành “thủ phủ chăn nuôi” vào năm 2030.

Nỗ lực đảm bảo dự toán thu thuế nội địa

Nỗ lực đảm bảo dự toán thu thuế nội địa

(GLO)- Công tác thu thuế nội địa hơn 4 tháng đầu năm ghi nhận tín hiệu rất khả quan, tạo nguồn lực để tỉnh Gia Lai đầu tư phát triển kinh tế - xã hội. Hiện các sở, ngành đang tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều biện pháp, nhằm đảm bảo dự toán thu đã được UBND tỉnh giao.

Ngành nuôi trồng thủy sản phục hồi tích cực

Ngành nuôi trồng thủy sản phục hồi tích cực

(GLO)- Sau các đợt mưa bão cuối năm 2025, nhờ sự hỗ trợ của chính quyền, ngành chức năng và các tổ chức tín dụng, nhiều hộ nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh đã khắc phục khó khăn để tái sản xuất và bắt đầu có thu hoạch.

null