Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tự Công Hoàng thăm, làm việc tại 4 xã phía Tây tỉnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 9-7, đồng chí Nguyễn Tự Công Hoàng-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đến thăm, làm việc tại 4 xã phía Tây của tỉnh, gồm: Ia Ko, Chư Sê, Al Bá, Bờ Ngoong để kiểm tra tình hình hoạt động sau sáp nhập đơn vị hành chính.

Đây là các xã mới được thành lập trên cơ sở sáp nhập 14 xã, thị trấn thuộc huyện Chư Sê (cũ). Tham gia đoàn công tác có đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

anh-1.jpg
Đồng chí Nguyễn Tự Công Hoàng-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại xã Chư Sê. Ảnh: Huy Toàn

Tại các địa phương, đoàn công tác của tỉnh đã nghe báo cáo và kiểm tra thực tế về tình hình tổ chức, vận hành bộ máy chính quyền sau khi các xã (mới) đi vào hoạt động. Theo đó, hệ thống chính trị của 4 xã trên đã nhanh chóng được kiện toàn, bộ máy chính quyền cấp xã đi vào vận hành ổn định, thông suốt.

Lãnh đạo các xã đã đề xuất nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến vấn đề đầu tư hạ tầng, trang-thiết bị, nhân lực, công nghệ thông tin và công tác chuyển đổi số để tiếp tục hoàn thiện và nâng cao hiệu quả vận hành của bộ máy chính quyền cấp xã mới; mong muốn được hỗ trợ đầu tư dài hạn trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội để các địa phương phát triển nhanh hơn.

Lãnh đạo các sở, ngành có nhiều ý kiến trao đổi nhằm hướng dẫn các xã tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và định hướng phát triển; trong đó tập trung thực hiện chuyển đổi số, nông nghiệp, môi trường, giáo dục, tài chính, ngân sách, kế hoạch đầu tư công…

dong-chi-pho-chu-tich-ubnd-tinh-nguyen-tu-cong-hoang-chu-tri-buoi-lam-viec-tai-xa-ia-ko.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng chủ trì buổi làm việc tại xã Ia Ko. Ảnh: Huy Toàn

Phát biểu chỉ đạo tại các buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của hệ thống chính trị và Nhân dân các xã trong việc khẩn trương ổn định tổ chức sau sáp nhập; đồng thời, nhấn mạnh yêu cầu nhiệm vụ, trách nhiệm của các xã, phường hiện nay là rất lớn, nhất là trong thời gian sắp tới tỉnh sẽ giao các chỉ tiêu cụ thể trong năm 2025 và giai đoạn tiếp theo.

Do đó, hệ thống chính trị các xã cần đoàn kết, nỗ lực, nêu cao tinh thần trách nhiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Trong đó, cần chú trọng các nhiệm vụ trọng tâm như: nhanh chóng tiến hành rà soát, nắm rõ từng lĩnh vực để cùng các sở, ngành xây dựng quy hoạch chung của xã cũng như xây dựng các chỉ tiêu chính xác, phù hợp.

anh-3.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại xã Al Bá. Ảnh: Huy Toàn

Đối với các sở, ngành, cần khẩn trương tổ chức tập huấn, đào tạo, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức của các xã, phường. Đặc biệt, cần nhanh chóng phối hợp với các địa phương để tháo gỡ, khắc phục những vấn đề về quy hoạch, rác thải nông thôn, hệ thống thủy lợi, tài chính, ngân sách. Sở Xây dựng và xã Chư Sê cần phối hợp để giải quyết dứt điểm các vấn đề của Nhà máy nước Chư Sê.

anh-4.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng tặng quà cho xã Al Bá. Ảnh: Huy Toàn

Nhấn mạnh xã Chư Sê mới nói riêng, các xã thuộc huyện Chư Sê (cũ) nói chung là một trong những vùng động lực quan trọng trong chiến lược phát triển của tỉnh, đồng chí Nguyễn Tự Công Hoàng đề nghị các xã mới cần chủ động trong việc tìm nguồn thu và giải quyết các công việc thuộc thẩm quyền, tạo động lực để phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, từng bước nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân. Tỉnh sẽ luôn đồng hành cùng với các địa phương trên hành trình phát triển.

Có thể bạn quan tâm

Thường trực Ban Bí thư dự Lễ xuất quân bảo vệ Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư dự Lễ xuất quân bảo vệ Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư nêu rõ bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng không chỉ là nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân mà còn là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân.

Đại hội lần thứ V của Đảng: Xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc XHCN

Đại hội lần thứ V của Đảng: Xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc XHCN

Trong 5 năm đầu cả nước bước vào kỷ nguyên xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, trên đất nước ta đã diễn ra nhiều sự kiện lịch sử quan trọng, được ghi đậm nét vào lịch sử vẻ vang của Đảng và của dân tộc.

Đồng chí Mai Việt Trung, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử tại cơ sở.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Mai Việt Trung kiểm tra công tác bầu cử tại các xã Tuy Phước Đông, Tuy Phước Bắc và Tuy Phước Tây

(GLO)- Chiều 9-1, Đoàn kiểm tra Ủy ban bầu cử tỉnh do đồng chí Mai Việt Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Tuy Phước Đông, Tuy Phước Bắc và Tuy Phước Tây.

Bầu cử và vai trò quyết định của nhân dân

Bầu cử và vai trò quyết định của nhân dân

(GLO)- Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, ngày hội lớn của toàn dân - nơi quyền làm chủ của nhân dân được thể hiện trực tiếp, tập trung và rõ nét nhất.

Bộ CHQS tỉnh giới thiệu Đại tá Đoàn Ngọc Báu tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031

Bộ CHQS tỉnh giới thiệu Đại tá Đoàn Ngọc Báu tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031

(GLO)- Ngày 9-1, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị lãnh đạo, chỉ huy mở rộng, giới thiệu nhân sự ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031. Đại tá Mai Kim Bình - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

Quanh cảnh buổi làm việc. Ảnh: ĐVCC

Đoàn kiểm tra Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai làm việc với 4 xã phía Tây tỉnh

(GLO)- Ngày 8-1, tại xã Ia Hiao, đoàn kiểm tra của Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai do đồng chí Trần Cang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Tài chính, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh - làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với các xã Ia Hiao, Ia Rbol, Ia Sao và Ia Tul về công tác chuẩn bị bầu cử.

Chọn khâu đột phá từ việc dân cần

Chọn khâu đột phá từ việc dân cần

(GLO)- Từ đầu tư hạ tầng giao thông nông thôn đến bảo tồn văn hóa, phát triển du lịch cộng đồng… những cách làm bài bản, đồng bộ đang cho thấy quyết tâm biến Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2025-2030 thành những chuyển động cụ thể, rõ nét trong đời sống nhân dân tại các địa phương.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu

(GLO)- Sáng 7-1, Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ. Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai được điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, BTV và giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu nhiệm kỳ 2025-2030.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

(GLO)- Sáng 6-1, tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có phát biểu chỉ đạo quan trọng. Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư đến bạn đọc.

null