Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tự Công Hoàng thăm, làm việc tại 4 xã phía Tây tỉnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 9-7, đồng chí Nguyễn Tự Công Hoàng-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đến thăm, làm việc tại 4 xã phía Tây của tỉnh, gồm: Ia Ko, Chư Sê, Al Bá, Bờ Ngoong để kiểm tra tình hình hoạt động sau sáp nhập đơn vị hành chính.

Đây là các xã mới được thành lập trên cơ sở sáp nhập 14 xã, thị trấn thuộc huyện Chư Sê (cũ). Tham gia đoàn công tác có đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

anh-1.jpg
Đồng chí Nguyễn Tự Công Hoàng-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại xã Chư Sê. Ảnh: Huy Toàn

Tại các địa phương, đoàn công tác của tỉnh đã nghe báo cáo và kiểm tra thực tế về tình hình tổ chức, vận hành bộ máy chính quyền sau khi các xã (mới) đi vào hoạt động. Theo đó, hệ thống chính trị của 4 xã trên đã nhanh chóng được kiện toàn, bộ máy chính quyền cấp xã đi vào vận hành ổn định, thông suốt.

Lãnh đạo các xã đã đề xuất nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến vấn đề đầu tư hạ tầng, trang-thiết bị, nhân lực, công nghệ thông tin và công tác chuyển đổi số để tiếp tục hoàn thiện và nâng cao hiệu quả vận hành của bộ máy chính quyền cấp xã mới; mong muốn được hỗ trợ đầu tư dài hạn trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội để các địa phương phát triển nhanh hơn.

Lãnh đạo các sở, ngành có nhiều ý kiến trao đổi nhằm hướng dẫn các xã tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và định hướng phát triển; trong đó tập trung thực hiện chuyển đổi số, nông nghiệp, môi trường, giáo dục, tài chính, ngân sách, kế hoạch đầu tư công…

dong-chi-pho-chu-tich-ubnd-tinh-nguyen-tu-cong-hoang-chu-tri-buoi-lam-viec-tai-xa-ia-ko.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng chủ trì buổi làm việc tại xã Ia Ko. Ảnh: Huy Toàn

Phát biểu chỉ đạo tại các buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của hệ thống chính trị và Nhân dân các xã trong việc khẩn trương ổn định tổ chức sau sáp nhập; đồng thời, nhấn mạnh yêu cầu nhiệm vụ, trách nhiệm của các xã, phường hiện nay là rất lớn, nhất là trong thời gian sắp tới tỉnh sẽ giao các chỉ tiêu cụ thể trong năm 2025 và giai đoạn tiếp theo.

Do đó, hệ thống chính trị các xã cần đoàn kết, nỗ lực, nêu cao tinh thần trách nhiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Trong đó, cần chú trọng các nhiệm vụ trọng tâm như: nhanh chóng tiến hành rà soát, nắm rõ từng lĩnh vực để cùng các sở, ngành xây dựng quy hoạch chung của xã cũng như xây dựng các chỉ tiêu chính xác, phù hợp.

anh-3.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại xã Al Bá. Ảnh: Huy Toàn

Đối với các sở, ngành, cần khẩn trương tổ chức tập huấn, đào tạo, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức của các xã, phường. Đặc biệt, cần nhanh chóng phối hợp với các địa phương để tháo gỡ, khắc phục những vấn đề về quy hoạch, rác thải nông thôn, hệ thống thủy lợi, tài chính, ngân sách. Sở Xây dựng và xã Chư Sê cần phối hợp để giải quyết dứt điểm các vấn đề của Nhà máy nước Chư Sê.

anh-4.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng tặng quà cho xã Al Bá. Ảnh: Huy Toàn

Nhấn mạnh xã Chư Sê mới nói riêng, các xã thuộc huyện Chư Sê (cũ) nói chung là một trong những vùng động lực quan trọng trong chiến lược phát triển của tỉnh, đồng chí Nguyễn Tự Công Hoàng đề nghị các xã mới cần chủ động trong việc tìm nguồn thu và giải quyết các công việc thuộc thẩm quyền, tạo động lực để phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, từng bước nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân. Tỉnh sẽ luôn đồng hành cùng với các địa phương trên hành trình phát triển.

Có thể bạn quan tâm

Ông Lê Kim Toàn giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031

Ông Lê Kim Toàn giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 22-4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031. Ông Lê Kim Toàn được bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh khóa I.

Phổ biến, triển khai các văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Quán triệt, triển khai các nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

(GLO)-  Sáng 22-4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt và triển khai thực hiện các văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Giữ quân số khỏe giữa nắng nóng thao trường

Giữ quân số khỏe giữa nắng nóng thao trường

(GLO)- Nắng nóng kéo dài trong mùa khô đang đặt ra nhiều thách thức đối với công tác huấn luyện của các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Tuy nhiên, nhờ chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, linh hoạt, các đơn vị vẫn bảo đảm sức khỏe bộ đội, giữ vững chất lượng huấn luyện.

Từ lời tuyên thệ nhậm chức đến thực tiễn hành động

Từ lời tuyên thệ nhậm chức đến thực tiễn hành động

(GLO)- Giá trị của lời tuyên thệ chỉ được khẳng định khi hiện thực hóa bằng hành động trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Từ lời tuyên thệ mang tính cam kết đến thực tiễn là quá trình chuyển hóa quan trọng, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với bộ máy nhà nước và sự nghiệp cách mạng.

Phường Hội Phú kết nghĩa với xã Nhơn Châu

Phường Hội Phú kết nghĩa với xã Nhơn Châu

(GLO)- Chiều 17-4, tại Hội trường UBND phường Hội Phú, UBND phường Hội Phú và UBND xã Nhơn Châu tổ chức lễ kết nghĩa. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng đại diện các phòng, ban, đơn vị của 2 địa phương.

Gia Lai làm theo lời Bác trong thư gửi Đại hội các DTTS miền Nam

Gia Lai khắc ghi lời Bác dạy về đại đoàn kết dân tộc

(GLO)- Cách đây 80 năm (19-4-1946), tại Pleiku đã diễn ra Đại hội các dân tộc thiểu số miền Nam. Nhân dịp này, Bác Hồ đã gửi thư với dung lượng chỉ 280 chữ nhưng hàm chứa nội dung sâu sắc, thể hiện rõ tư tưởng đại đoàn kết dân tộc cùng đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Gắn kết hậu phương, tiếp thêm động lực cho chiến sĩ.

Gắn kết hậu phương, tiếp thêm động lực cho chiến sĩ

(GLO)- Những ngày cuối tuần, không khí tại các đơn vị huấn luyện chiến sĩ mới lại rộn ràng, ấm áp hơn khi người thân tìm về thăm con em đang thực hiện nghĩa vụ quân sự. Những cuộc gặp gỡ giản dị đã góp phần gắn kết hậu phương - tiền tuyến, tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

null