Phim ngắn Việt Nam tranh giải quốc tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bộ phim Và ta đã ở đó của đạo diễn Nguyễn Quang Tâm sẽ tham gia tranh tài tại China International Micro - Film Festival (CIMFF), dự kiến tổ chức vào tháng 9-2020 tại TP Hàng Châu, Trung Quốc.  
Cảnh trong phim
Cảnh trong phim "Và ta ở đó"
Đây là lần đầu tiên một đạo diễn Việt Nam có cơ hội tranh giải tại CIMFF, nơi quy tụ nhiều đạo diễn, diễn viên tên tuổi trên toàn thế giới. Những người chiến thắng sẽ nhận được phần thưởng bao gồm: cúp, chứng chỉ và tiền mặt với tổng trị giá 50.000 USD. Mỗi năm, CIMFF thu hút hơn 30.000 phim.
Và ta đã ở đó là câu chuyện kể về 4 người phụ nữ tên Xuân, Hạ, Thu, Đông với những độ tuổi khác nhau và cách họ nhìn nhận về cuộc sống. Phim hầu như không có lời thoại, những khung hình được quay mộc mạc, chân thật tại vùng núi đồi của Đà Lạt.
Sau Và ta đã ở đó, Nguyễn Quang Tâm tham gia đồng đạo diễn dự án hợp tác Việt Nam - Thái Lan Side Seeing The Movie dự kiến ra mắt tại một số quốc gia châu Á trong năm 2020.
Theo HẢI DUY (sggp online)

Có thể bạn quan tâm

Người đẹp Nguyễn Thị Hồng Hoa đăng quang Nữ hoàng Doanh nhân Tài sắc 2025.

Nguyễn Thị Hồng Hoa đăng quang Nữ hoàng Doanh nhân Tài sắc 2025

Với thông điệp “Duyên dáng, tài, sắc là những nét đẹp cao quý của người phụ nữ Việt Nam”, cuộc thi Hoa hậu Duyên dáng Tài sắc 2025 do Hội Phụ nữ Thanh lịch Việt Nam tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Hưng Yên-mảnh đất phố Hiến, nơi hội tụ tinh hoa văn hóa và vẻ đẹp truyền thống.

Mưa đỏ và loạt đối thủ trên đường đua Oscar 2026

Mưa đỏ và loạt đối thủ trên đường đua Oscar 2026

Mưa đỏ gây chú ý khi đại diện điện ảnh Việt Nam dự vòng sơ tuyển hạng mục Phim quốc tế xuất sắc tại Oscar lần thứ 98 do Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ tổ chức. Tác phẩm của đạo diễn Đặng Thái Huyền còn cả một hành trình khó khăn phía trước khi "đụng" nhiều đối thủ mạnh.

Phim “Hãy để tôi tỏa sáng” có diễn viên Triệu Lộ Tư bị gỡ vì hình ảnh “đường lưỡi bò”

Phim “Hãy để tôi tỏa sáng” có diễn viên Triệu Lộ Tư bị gỡ vì hình ảnh “đường lưỡi bò”

(GLO)- Mặc cho bộ phim Trung Quốc “Hãy để tôi tỏa sáng” với sự tham gia của diễn viên nổi tiếng Triệu Lộ Tư đang rất hấp dẫn, khán giả Việt Nam đồng loạt kêu gọi tẩy chay và yêu cầu các nền tảng gỡ phim vì hình ảnh “đường lưỡi bò” xuất hiện trong một phân cảnh.

NSƯT Đặng Thái Huyền thông báo Mưa đỏ sắp rời rạp.

'Mưa đỏ' bất ngờ rời rạp

Sau hơn một tháng công chiếu và đạt kỷ lục tiếp cận 8 triệu lượt khán giả, "Mưa đỏ" rời rạp ngày 28/9. Đạo diễn Đặng Thái Huyền gọi đây là “giấc mơ tuyệt đẹp” và bày tỏ niềm hạnh phúc khi tác phẩm được công chúng đón nhận, đồng hành suốt hành trình chiếu rạp.

null