Phát động Giải thưởng Khoa học Công nghệ Quả Cầu Vàng năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Giải thưởng Khoa học Công nghệ Quả Cầu Vàng năm 2024đã thu hút hàng nghìn hồ sơ của các tài năng khoa học trẻ trong và ngoài nước đăng ký tham gia.

Giải thưởng Khoa học Công nghệ Quả Cầu Vàng năm 2024 tiếp tục được triển khai, nhằm tôn vinh các tài năng trẻ là công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước, không quá 35 tuổi, có thành tích xuất sắc, thành tựu nổi bật trong học tập, nghiên cứu khoa học công nghệ phục vụ cuộc sống.

Các tài năng trẻ nhận Giải thưởng Khoa học Công nghệ Quả Cầu vàng năm 2024.

Các tài năng trẻ nhận Giải thưởng Khoa học Công nghệ Quả Cầu vàng năm 2024.

Trung ương Đoàn vừa phát động Giải thưởng Khoa học Công nghệ Quả Cầu Vàng năm 2024 đối với các cá nhân là công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước, không quá 35 tuổi (tính đến ngày 31/12/2024).

Tham gia giải thưởng các ứng viên phải có thành tích học tập, nghiên cứu, làm việc xuất sắc; có công trình nghiên cứu, giải pháp khoa học công nghệ nổi bật, có giá trị khoa học cao; có ý tưởng sáng tạo được ứng dụng rộng rãi trong thực tế, mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội.

Giải thưởng xét trao cho tối đa 10 cá nhân xuất sắc thuộc 5 lĩnh vực: công nghệ thông tin, chuyển đổi số và tự động hóa; công nghệ y dược; công nghệ sinh học; công nghệ môi trường; công nghệ vật liệu mới.

Giải thưởng Khoa học Công nghệ Quả Cầu Vàng do T.Ư Đoàn chủ trì phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức từ năm 2003. Giải thưởng nhằm tôn vinh các tài năng trẻ ở trong và ngoài nước có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

Giải thưởng cùng nhằm tạo động lực và thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, góp phần phát triển đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc.

Trải qua 20 năm tổ chức, Giải thưởng đã thu hút hàng nghìn hồ sơ của các tài năng khoa học trẻ trong và ngoài nước đăng ký tham gia.

Việc đăng ký tham gia Giải thưởng thực hiện trực tuyến tại địa chỉ http://qcv.tainangviet.vn và hoàn thành đăng ký trước ngày 15/8/2024.

Thông tin chi tiết liên hệ đơn vị thường trực: Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ, số 7 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội; email: tainangtrecytast@gmail.com.

Có thể bạn quan tâm

Chư Sê phát huy vai trò tổ công nghệ số cộng đồng

Chư Sê phát huy vai trò tổ công nghệ số cộng đồng

(GLO)- Với tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm, các tổ công nghệ số cộng đồng tại huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người dân nắm vững kỹ năng sử dụng các nền tảng số, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số từ cơ sở.