Omoda C7 dự kiến có mặt tại Việt Nam trong quý III-2025, hướng tới giới trẻ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Dự kiến ra mắt thị trường Việt Nam vào quý III-2025 với 2 tùy chọn động cơ xăng và hybrid, Omoda C7 được giới thiệu là siêu phẩm SUV hạng C với công nghệ hiện đại, hướng đến nhóm khách hàng trẻ tuổi.

Ở phiên bản nâng cấp, C7 tạo điểm nhấn với lưới tản nhiệt hình chữ X, đi kèm đèn chiếu sáng LED tương tác của Omoda. Xe có kích thước dài, rộng và cao lần lượt 4.660 x 1.875 x 1.670 (mm); trục cơ sở 2.720 mm. Điều này giúp xe có không gian nội thất rộng rãi, thoải mái cho cả hành khách và người lái.

z6850788914308-69714330c275565eb8764a2201703d12.jpg

Một trong những điểm nhấn ấn tượng của Omoda C7 là cụm đèn định vị ban ngày LED hình chữ T, tạo hình mạnh mẽ, sắc sảo và dễ nhận diện ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Omoda C7 có 2 phiên bản. Trong đó, bản động cơ xăng dung tích 1.6, công nghệ tăng áp TGDI đi kèm hộp số ly hợp kép 7 cấp. Ở phiên bản này, nội thất có màn hình trung tâm 15,6 inch, 8 loa, chức năng điều khiển giọng nói, sạc không dây 50W, đèn viền nội thất.

Còn bản plug-in hybrid trang bị hệ thống SHS hướng đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Xe có tổng công suất 255 kW (tương đương 346 mã lực), khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 9 giây, hệ truyền động có hiệu suất cơ học 98%.

Mẫu C7 ở bản này có bộ pin 18,4 kWh, cho khả năng chạy thuần điện 95 km. Ngay cả khi không sạc, mức tiêu thụ nhiên liệu của xe khoảng 5,9 lít/ 100 km. Khi đổ đầy xăng và sạc đầy pin, xe có tầm hoạt động 1.250 km.

Xe được trang bị hàng loạt công nghệ an toàn như: cảnh báo va chạm, phanh tự động khẩn cấp, hỗ trợ giữ làn, cảnh báo điểm mù, camera 360 độ…

Ngoài ra, xe còn được trang bị 18 tính năng hỗ trợ lái, bao gồm cảnh báo lệch làn, phanh khẩn cấp tự động, kiểm soát hành trình thích ứng và hỗ trợ đỗ xe tự động, giúp tăng cường sự an toàn và tiện nghi cho người lái.

Màn hình hiển thị thông tin trên kính lái (HUD) 8 inch cung cấp các thông tin cần thiết mà không làm người lái mất tập trung. Xe cũng hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói, giúp người lái dễ dàng thao tác mà không cần rời tay khỏi vô-lăng.

Mặc dù giá chính thức chưa công bố, nhưng theo dự đoán, Omoda C7 sẽ có mức giá cạnh tranh nhằm chiếm lĩnh thị phần. Đặc biệt, phiên bản hybrid hứa hẹn tạo cú hích lớn trong thị trường đang chú trọng đến tiết kiệm năng lượng.

Có thể bạn quan tâm

Kove 800X GT 2025 - “Chiến mã” địa hình chính thức ra mắt, sẵn sàng thách thức mọi đối thủ

Kove 800X GT 2025 - “Chiến mã” địa hình chính thức ra mắt, sẵn sàng thách thức mọi đối thủ

(GLO)- Kove Moto Malaysia vừa giới thiệu chính thức mẫu adventure-touring hoàn toàn mới - Kove 800X GT phiên bản 2025, đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ với nhiều nâng cấp đáng chú ý. Mẫu xe này được thiết kế chuyên biệt cho những tín đồ đam mê khám phá, chinh phục cung đường dài và địa hình đa dạng.

Lambretta tái xuất thị trường Việt Nam sau hơn một thập kỷ, công bố giá bán loạt xe tay ga cao cấp

Lambretta tái xuất thị trường Việt Nam sau hơn một thập kỷ, công bố giá bán loạt xe tay ga cao cấp

(GLO)- Sau hơn 10 năm vắng bóng, thương hiệu xe tay ga huyền thoại đến từ Ý - Lambretta - chính thức trở lại tại thị trường Việt Nam với ba mẫu xe mới: X125, X300 và G350. Sự tái xuất lần này thể hiện tham vọng định hình lại phân khúc xe tay ga cao cấp giàu phong cách tại Việt Nam.

VinFast và tham vọng toàn cầu hóa ngành xe buýt điện: Hành trình định vị thương hiệu Việt trên bản đồ di chuyển xanh

VinFast và tham vọng toàn cầu hóa ngành xe buýt điện: Hành trình định vị thương hiệu Việt trên bản đồ di chuyển xanh

(GLO)- Không chỉ dừng lại ở tham vọng sản xuất ô tô cá nhân, VinFast - thương hiệu xe điện non trẻ nhưng đầy tham vọng của Việt Nam - đang tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm với dòng xe buýt điện, đặt nền móng cho sự hiện diện mạnh mẽ hơn trên thị trường quốc tế, đặc biệt là châu Âu.

Honda NS150XC ra mắt: "Kẻ thách thức ngôi vương" của PCX160?

Honda NS150XC ra mắt: "Kẻ thách thức ngôi vương" của PCX160?

(GLO)- Trong khi Honda PCX160 vẫn đang giữ vị trí dẫn đầu ở phân khúc xe tay ga cao cấp tại nhiều thị trường châu Á, sự xuất hiện của mẫu Honda NS150XC - một dòng xe hoàn toàn mới được phát triển dành riêng cho người dùng đô thị - đang khiến nhiều người phải xem lại lựa chọn của mình.

Thị trường ô tô Việt Nam tháng 10: "Cuộc chiến" giảm giá chưa có hồi kết

Thị trường ô tô Việt Nam tháng 10: "Cuộc chiến" giảm giá chưa có hồi kết

(GLO)- Đầu quý IV cuộc đua giảm giá ô tô tại Việt Nam tiếp tục nóng với sự tham gia của loạt tên tuổi lớn như Toyota, Honda, Hyundai, Mitsubishi, Kia... Các chương trình ưu đãi không hề hạ nhiệt mà còn được đẩy lên mức cao hơn, cho thấy áp lực lớn về doanh số và tồn kho đang đè nặng lên các hãng xe.

null