Nhậu hết rượu, lấy cồn công nghiệp ra uống, 4 người nhập viện cấp cứu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- 4 người đàn ông nhậu hết rượu nhưng chưa “phê” nên lấy chai cồn công nghiệp (loại cồn rửa tay) ra uống tiếp thì ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.

Cụ thể, trong 2 ngày (5 và 6-7) 4 bệnh nhân là thợ hồ và làm vườn độ tuổi từ 44 đến 55 tuổi, lần lượt đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (tỉnh Bến Tre) với tình trạng lơ mơ, tiếp xúc chậm, khó thở, biểu hiện ngộ độc methanol.

1 trong 4 bệnh nhân ngộ độc rượu phải cấp cứu tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu

1 trong 4 bệnh nhân ngộ độc rượu phải cấp cứu tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu

Bệnh viện cho tiến hành hồi sức tích cực và lọc máu cấp cứu. Hiện 2 bệnh nhân qua cơn nguy kịch. 1 bệnh nhân đang thở máy. Người còn lại bị sốc, suy đa tạng, tiên lượng rất xấu đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục cấp cứu.

Người nhà cho biết, trước đó ngày 5-7 các bệnh nhân tổ chức tiệc uống rượu tại xã An Định, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. Họ nhậu tại nhà và uống rất nhiều rượu nhưng không rõ số lượng lẫn nguồn gốc. Sau khi hết rượu, họ tiếp tục lấy chai cồn rửa tay uống tiếp, sau đó khó thở nên được đưa đi cấp cứu.

Cồn rửa tay được pha chế từ cồn công nghiệp, còn gọi là cồn methanol, có hại cho sức khỏe, chỉ dùng ngoài da và khuyến cáo không được uống.

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ dân tộc thiểu số

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ dân tộc thiểu số

(GLO)- Nhờ sự vào cuộc đồng bộ của ngành y tế và chính quyền địa phương, các dịch vụ chăm sóc trước, trong và sau sinh ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng được cải thiện. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân, bảo vệ sức khỏe bà mẹ, trẻ em và từng bước cải thiện chất lượng dân số.

Thắp sáng hy vọng cho hành trình tìm con.

Thắp sáng hy vọng cho hành trình tìm con

(GLO)- Phía sau niềm hạnh phúc vỡ òa khi “hai vạch” xuất hiện là hành trình không ít nước mắt của các cặp vợ chồng hiếm muộn và sự tận tâm lặng thầm của những người thầy thuốc đang từng ngày thắp sáng hy vọng "được làm cha mẹ".

Kiểm soát bệnh lao còn nhiều thách thức

Kiểm soát bệnh lao còn nhiều thách thức

(GLO)- Năm 2025, các bệnh viện chuyên khoa tại tỉnh Gia Lai phát hiện và điều trị cho gần 2.000 ca mắc lao các thể. Dù tỷ lệ điều trị khỏi đạt trên 90%, song vẫn còn không ít khó khăn như nguồn lây lao tiềm ẩn trong cộng đồng, tình trạng bỏ điều trị và nguy cơ lao kháng đa thuốc.

Trung tâm Y tế Hoài Nhơn tiếp nhận máy siêu âm điều trị phục vụ phục hồi chức năng.

Trung tâm Y tế Hoài Nhơn tiếp nhận máy siêu âm điều trị

(GLO)- Ngày 25-3, Trung tâm Y tế Hoài Nhơn đã tiếp nhận thiết bị siêu âm điều trị do Tổ chức IC (The International Center) tài trợ thông qua Dự án Hòa nhập 2b - Dự án Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam.

Bộ Y tế yêu cầu triển khai biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu

Triển khai biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu

(GLO)- Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc triển khai các biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu. Đây là bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong hoặc để lại di chứng nặng chỉ trong vòng 24 giờ nếu không được xử trí kịp thời.

null