Nhật Bản: Tòa thị chính bị phóng hỏa, 5 người nhập viện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo cảnh sát, một cuộc gọi khẩn cấp đã thông báo về vụ việc có người nào đó đã đổ chất giống xăng và phóng hỏa tòa thị chính. Sau đó, cảnh sát bắt giữ một người đàn ông được cho là đã châm lửa.
Các phóng viên tập trung trước Tòa thị chính Takahama ở tỉnh Aichi, miền Trung Nhật Bản sau vụ việc. (Nguồn: Kyodo)

Các phóng viên tập trung trước Tòa thị chính Takahama ở tỉnh Aichi, miền Trung Nhật Bản sau vụ việc. (Nguồn: Kyodo)

Kyodo dẫn nguồn tin từ chính quyền địa phương xác nhận 5 người đã được đưa đến bệnh viện trong ngày 16/7 sau vụ Tòa thị chính Takahama ở tỉnh Aichi, miền Trung Nhật Bản, bị phóng hỏa.

Theo cảnh sát và lực lượng cứu hỏa, một cuộc gọi khẩn cấp được thực hiện vào khoảng 15h00 (13h00 cùng ngày theo giờ Hà Nội) thông báo có người nào đó đã đổ chất giống xăng và phóng hỏa tòa thị chính.

Một nhân viên cảnh sát nhanh chóng đến hiện trường và bắt giữ một người đàn ông được cho là đã châm lửa. Đám cháy được dập tắt khoảng 20 phút sau đó.

Các nguồn tin điều tra cho biết đối tượng đã vung dao trước khi đổ chất lỏng dễ cháy từ chai nhựa lên người và châm lửa.

Theo các nhà điều tra, người đàn ông này đã tự đâm dao vào bụng và tự thiêu ngay khi châm lửa đốt Tòa thị chính Takahama.

Hiện nguyên nhân chính xác của vụ việc đang được điều tra.

Trong số 5 người được đưa đến bệnh viện có 1 người đàn ông khoảng 60 tuổi bị bỏng toàn thân và bất tỉnh, trong khi 4 người còn lại bị thương nhẹ.

Có thể bạn quan tâm

Đàm phán Mỹ-Ukraine-EU tại Paris

Đàm phán Mỹ-Ukraine-EU tại Paris

(GLO) – Ngày 17-4, tại thủ đô Paris (Pháp), cuộc đàm phán ba bên giữa Mỹ, Ukraine và Liên minh châu Âu (EU) đã diễn ra trong bối cảnh chiến sự tại Ukraine tiếp tục căng thẳng và Kyiv đang đối mặt với nhiều thách thức cả trên chiến trường lẫn trong hậu cần quốc phòng.