Nhanh chóng làm rõ vụ xúc phạm quốc kỳ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tại cơ quan điều tra, Phạm Văn Thạnh (trú tại xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ) khai nhận việc cắt dây treo cờ là để phá phách chứ không có mục đích khác và không dẫm đạp, không xé lá cờ.

Cụ thể, 6 giờ sáng 29-6, Công an huyện Phong Điền nhận được tin báo về việc nhiều dây treo cờ Tổ quốc trên đường Nguyễn Văn Cừ (thuộc xã Mỹ Khánh và thị trấn Phong Điền) bị cắt.

Ngay lập tức, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận-Giám đốc Công an TP. Cần Thơ đã chỉ đạo Công an huyện Phong Điền khẩn trương phối hợp với các phòng nghiệp vụ điều tra làm rõ vụ việc. Qua khám nghiệm, có 28 lá cờ bị cắt đứt dây treo khiến cờ rơi xuống đất và 8 cây hoa được trồng bị chặt đứt ngang thân.

Các đối tượng liên quan tại cơ quan Công an. Ảnh: TTXVN

Các đối tượng liên quan tại cơ quan Công an. Ảnh: TTXVN

Thủ phạm chủ mưu vụ việc nói trên là Phạm Văn Thạnh (SN 2007, ngụ xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền). Thạnh khai nhận vào tối 28-6 được bạn là Phạm Hữu Phước (SN 2004, ngụ cùng địa phương) rủ đến nhà nhậu. Tại đây, có khoảng 10 người đang tụ tập.

Sau đó, Phước rủ Thạnh cùng nhiều người khác đi trộm gà, vịt về nhậu. Cả nhóm chạy xe máy đến rạch Nhum (thuộc xã Nhơn Ái) trộm được con ngỗng cùng 6 quả trứng nên mang về nhà Phước.

Trong lúc lưu thông trên đường Nguyễn Văn Cừ, xe của Thạnh đang đi cùng bạn nhậu hết xăng nên phải dắt bộ. Lúc này, Thạnh nhìn thấy trên lề đường có nhiều lá cờ được treo trên các cây cột nên đã cầm dao cắt đứt hàng loạt dây treo cờ và 8 cây hoa hoàng yến. Sau khi gây ra vụ việc, Thạnh tiếp tục về nhà Phước nhậu tiếp.

Tại cơ quan điều tra, Thạnh khai nhận việc cắt dây treo cờ là để phá phách chứ không có mục đích khác. Thạnh và những người liên quan thành khẩn khai báo, còn trong độ tuổi vị thành niên nên cơ quan điều tra đã cho gia đình bảo lãnh tại ngoại.

Khen thưởng các lực lượng khám phá vụ án

Khen thưởng các lực lượng khám phá vụ án

Trong ngày 5-7, ông Đào Ngọc Chi-Bí thư Huyện ủy Phong Điền (TP. Cần Thơ) đã khen thưởng đột xuất Công an huyện về kết quả khám phá nhanh vụ hủy hoại tài sản, xúc phạm quốc kỳ xảy ra trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo hành vi tự chế, mua bán, tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ

Cảnh báo hành vi tự chế, mua bán, tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ

(GLO)- Một số người, nhất là thanh thiếu niên, mua công cụ hỗ trợ, linh kiện để tự chế vũ khí theo hướng dẫn trên mạng xã hội mà chưa lường hết hậu quả pháp lý. Hành vi mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ có thể bị phạt hành chính hàng chục triệu đồng, thậm chí bị xử lý hình sự.

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

(GLO)- Khi người có đất bị Nhà nước thu hồi qua đời mà không để lại di chúc, phần quyền tài sản và các khoản bồi thường, hỗ trợ mà người này có quyền được hưởng thì những người thuộc diện thừa kế phải thực hiện thủ tục xác định người thừa kế theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Gia Lai xử lý các đối tượng “ngáo” TikTok vi phạm pháp luật

Cái kết cho những kẻ “ngáo” TikTok

(GLO)- Sự ảo tưởng về quyền lực, tầm ảnh hưởng và tâm lý thích thể hiện trên mạng xã hội đã khiến một số người có hành vi lệch chuẩn, thậm chí vi phạm pháp luật trên TikTok. Những trường hợp bị xử lý gần đây tại Gia Lai là lời cảnh báo về trách nhiệm của mỗi người khi sử dụng mạng xã hội.

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

(GLO)- Ngày 21-8, Đội CSGT đường bộ số 4 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an xã Phù Cát tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng ngừa tội phạm cho 300 cán bộ, nhân viên, công nhân Công ty TNHH Delta Galil.

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Cảnh sát vừa ra quyết định khởi tố Phú Lê và vợ cùng 2 người khác để làm rõ hành vi vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

Phía sau cuộc gọi 113

Phía sau cuộc gọi 113

(GLO)- Từ những tin báo tưởng chừng đơn giản đến các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự, Cảnh sát 113 (Công an tỉnh Gia Lai) luôn có mặt nhanh, đánh giá đúng tình hình và xử lý kịp thời ngay từ những phút đầu.

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

(GLO)- Chỉ một chiếc diều hoặc flycam xuất hiện gần khu vực hoạt động bay cũng có thể khiến nhiều chuyến bay phải dừng chờ, chuyển hướng. Tùy hành vi, mức độ vi phạm, người điều khiển có thể bị phạt tiền, tịch thu phương tiện; trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng còn có thể bị xử lý hình sự.

null