Nhà ống không gian duy nhất với gác lửng kiểu Tây Ban Nha

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Với mong muốn có không gian mở, kiến trúc sư đã thiết kế căn nhà hạn chế các bức tường để tạo thành một không gian sống duy nhất, kết nối các khu vực với nhau một cách gần gũi.
 

Căn nhà ống được xây dựng trên tầng thượng một khu chung cư cũ trong thành phố Valencia, Tây Ban Nha. Kiến trúc sư muốn tạo ra một không gian mở, sự gần gũi bao trùm cả căn nhà và tràn ngập ánh sáng.
 

Mái nhà được chịu lực bằng gỗ và lợp bằng ngói truyền thống. Sàn nhà được thiết kế rộng rãi trải dài từ cửa vào, phòng sinh hoạt chung cho tới khu vực phía sau. Tất cả được thiết kế theo ý đồ "một sàn nhà, không gian duy nhất" của kiến trúc sư. Phòng sinh hoạt chung được thiết kế đơn giản và tối thiểu hóa các vật dụng, chỉ kê một bộ sofa đủ để tiếp khách.
 

Phía cuối căn nhà là gian bếp, bàn ăn. Kiến trúc sư cho biết sử dụng chủ yếu màu xám và trắng tạo ánh sáng cho ngôi nhà. Thiết bị bếp mà xám mang lại sự sạch sẽ, sang trọng và gọn gàng.
 

Các phần bếp được thiết kế đơn giản, tinh tế nhưng đáp ứng đầy đủ nhu cầu của gia chủ.
 

Phần cuối là nhà vệ sinh và một chiếc cửa dẫn ra khoảng sân nhỏ (trên tầng thượng chung cư).
 

Nhà vệ sinh cũng được làm phong cách giống như gian bếp với 2 màu xám và trắng. Chiếc phòng tắm được lắp kính để tạo không gian rộng rãi hơn.
 

Khoảng sân nhỏ phía sau được làm khéo léo và đủ rộng để kê một bàn trà, nơi chủ nhà có thể ngồi thư giãn hàng ngày. Khoảng sân nằm trên tầng thượng chung cư nên gia chủ có thể nhìn ngắm xung quanh với không gian rộng rãi.
 

Cầu thang lên gác lửng được làm gọn gàng và nhỏ bằng gỗ, vừa đủ nhu cầu đi lại.
 

"Phòng ngủ" trên gác lửng không hề có bức tường ngăn cách nào tạo cảm giác rộng rãi, kết nối được các phần khác trong căn nhà. Nội thất phòng ngủ cũng rất đơn giản, tinh tế.
 

Cạnh tường được kiến trúc sư bố trí các cửa sổ một cách khéo léo tạo ánh sáng cho phòng và cả ngôi nhà. Cửa sổ còn tạo sự hài hòa và làm không khí thông thoáng hơn khi mái ngói thấp.

Theo zing

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai tăng cường bảo vệ môi trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm

Gia Lai tăng cường bảo vệ môi trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị tăng cường công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn, yêu cầu các sở, ngành, địa phương triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa ô nhiễm, xử lý nghiêm vi phạm, không để phát sinh các điểm nóng về môi trường và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước.

Tạo nguồn lực đầu tư từ đất đai

Tạo nguồn lực đầu tư từ đất đai

(GLO)- Nguồn lực đất đai được xác định là một trong những động lực quan trọng để tạo vốn đầu tư phát triển, góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng GRDP 2 con số. Năm 2026, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Gia Lai phấn đấu thu ngân sách 5.960 tỷ đồng từ đất đai, cao gần gấp 3 lần năm trước.

Chuyển mục đích sử dụng 5 ha rừng để triển khai Dự án thành phần 3 cao tốc Quy Nhơn - Pleiku

Chuyển mục đích sử dụng 5 ha rừng để triển khai Dự án thành phần 3 cao tốc Quy Nhơn - Pleiku

(GLO)- Theo thông tin từ của Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Gia Lai, UBND tỉnh vừa quyết định chuyển mục đích sử dụng 5 ha rừng sang mục đích khác để thực hiện Dự án thành phần 3 thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku.

Phường Quy Nhơn ra mắt Câu lạc bộ “Ngư dân bám biển - Giữ môi trường xanh”

Phường Quy Nhơn ra mắt Câu lạc bộ “Ngư dân bám biển - Giữ môi trường xanh”

(GLO)- Ngày 26-6, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Nông dân phường Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) Nguyễn Tú Sương cho biết, nhân Tháng cao điểm hành động vì môi trường, Hội Nông dân phường phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Quy Nhơn ra mắt CLB “Ngư dân bám biển - Giữ môi trường xanh”.

null