Nghiệt ngã phút bù giờ, Man United tiếc nuối chia điểm Brentford

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Kiên cường chống đỡ vô số pha tấn công suốt trận của chủ nhà Brentford, không ai nghĩ Man United lại có thể mở tỉ số ở phút 90+6 để tạo đà cho bất ngờ tiếp theo.

Hành quân đến làm khách tại sân Gtech Community của Brenford ở vòng 30 Ngoại hạng Anh, Man United khiến các CĐV ngỡ ngàng với lối chơi nhạt nhòa đến tệ hại của một trong những đội đang đua tranh các suất vé dự cúp châu Âu mùa tới.

Ivan Toney là mối đe dọa thường trực với cầu môn Man United.

Ivan Toney là mối đe dọa thường trực với cầu môn Man United.

Đội chủ nhà Brentford vắng nhiều trụ cột do chấn thương ngỡ sẽ là cơ hội lý tưởng để "Quỷ đỏ" kiếm điểm, nhưng không, thực tế diễn ra hoàn toàn khác với những gì người ta tưởng tượng. Chính Brentford mới là đội cầm bóng tấn công trong phần lớn thời gian hiệp một, dồn ép Man United đến nghẹt thở và phải lùi sâu phòng ngự trên phần sân nhà.

Yoane Wissa bỏ lỡ nhiều tình huống ghi bàn cho Brentford.

Yoane Wissa bỏ lỡ nhiều tình huống ghi bàn cho Brentford.

Giá như có thêm may mắn, Brentford hẳn đã có thể ghi không dưới 2 bàn vào lưới Man United ngay trong hiệp đấu đầu tiên. Phút 24, Ivan Toney dứt điểm bóng tìm đúng cột dọc cầu môn Man United và chín phút sau, xà ngang lại cứu thua cho đội khách sau pha đánh đầu của Janelt.

Hàng công Man United bất lực trong việc triển khai bóng tấn công.

Hàng công Man United bất lực trong việc triển khai bóng tấn công.

May mắn không bị thủng lưới trong cả hiệp một, "Quỷ đỏ" vẫn chẳng cải thiện được lối chơi sau giờ nghỉ và lại phải tiếp tục gồng mình chịu đựng những đợt tấn công không ngưng nghỉ từ các chân sút chủ nhà.

Bóng một lần nữa tìm đến cột dọc khung thành của thủ môn Andre Onana còn Ivan Toney cuối cùng cũng đưa được bóng vào lưới "Quỷ đỏ" ở phút 72 nhưng bàn thắng không được công nhận do lỗi việt vị. Chân sút vào thay người Patrick Mbeumo phút 78 đã đánh bại được Onana bằng pha dứt điểm cực nhanh nhưng xà ngang lại thêm một phen cứu thua cho Man United.

Mason Mount lập công sau khi vào sân ở hiệp 2.

Mason Mount lập công sau khi vào sân ở hiệp 2.

Kịch tính của trận đấu được đẩy lên thành cao trào ở phút 90+6 khi Man United có pha tấn công ăn ý đầu tiên trong trận đấu và cầu thủ vào thay người Mason Mount đánh bại được thủ thành Mark Flekken để mở tỉ số trận đấu.

Tuy nhiên, niềm vui của "Quỷ đỏ" quá ngắn ngủi bởi chỉ ba phút sau đó, tức phút bù giờ 90+9, Ivan Toney kiến tạo cho hậu vệ Kristoffer Ajer dứt điểm tung lưới Onana.

Kristoffer Ajer giữ 1 điểm ở lại sân Gtech Community.

Kristoffer Ajer giữ 1 điểm ở lại sân Gtech Community.

Đánh rơi 2 điểm chỉ trong vài phút cuối, Man United giậm chân ở vị trí thứ 6 và đã kém đội xếp thứ tư Aston Villa đến 11 điểm, thêm vô vọng ở cuộc đua giành vé dự cúp châu Âu. Brentford tiếp tục đứng ở vị trí 15, chưa phải đã hết nguy cơ rớt hạng khi chỉ hơn nhóm đội ở khu vực nguy hiểm đúng 5 điểm.

Burnley mất người ngay trong hiệp một, HLV Vincent Kompany cũng bị truất quyền chỉ đạo nhưng vẫn kiên cường cầm chân chủ nhà Chelsea 2-2 sau hai lần bị dẫn bàn. Tottenham trên sân nhà bị thủng lưới sớm từ phút thứ 3 trước Luton Town. Tuy vậy, một bàn đá phản của hậu vệ Kabore phía đội khách cùng pha lập công quan trọng của thủ quân Son Heung-min vẫn giúp "Gà trống" có trọn 3 điểm, tiếp tục đua Top 4 cùng với Aston Villa.

Có thể bạn quan tâm

Mặc dù trời mưa nhẹ nhưng không vì thế mà cản trở tinh thần yêu chạy bộ của các VĐV. Ảnh: Hoàng Hoài

Rộn rã bước chạy chinh phục “Giấc mơ đại ngàn”

(GLO)- Dù thời tiết có mưa nhẹ lất phất, song không khí trước giờ xuất phát Giải chạy bộ “Gia Lai City Trail 2025-Giấc mơ đại ngàn” vẫn rộn ràng, náo nhiệt. Hàng nghìn vận động viên (VĐV) đều háo hức, chờ đợi hiệu lệnh xuất phát vang lên để bắt đầu chinh phục những cung đường đầy thử thách. 

Hai chị em người Bana đam mê môn đẩy gậy

Hai chị em người Bahnar đam mê môn đẩy gậy

(GLO)- Đến làng Dơk Rơng (xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai), nhắc đến môn đẩy gậy, người dân đều ca ngợi 2 chị em ruột là Blơih (SN 1997) và Blam (SN 1999). Họ không chỉ đạt thành tích cao tại các giải đấu mà còn "truyền lửa" đam mê thể thao cho thế hệ trẻ tại địa phương.

Nơi ươm mầm tài năng trẻ karate

Nơi ươm mầm tài năng trẻ karate

(GLO)- Câu lạc bộ Karate Hasuka không chỉ thúc đẩy phong trào rèn luyện võ thuật và nâng cao sức khỏe cho các em nhỏ tại một số xã phía Tây tỉnh Gia Lai mà còn đào tạo, cung cấp nhiều vận động viên cho đội tuyển karate tỉnh.

Nguyễn Tấn Khang không ngừng nỗ lực rèn luyện để từng bước chinh phục thành tích mới ở bộ môn cờ vua.

Nguyễn Tấn Khang và hành trình cùng niềm đam mê cờ vua

(GLO)-Huy chương vàng (HCV) tại Giải cờ vua học sinh Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng khu vực Nam Trung bộ mở rộng năm 2025 là thành quả ý nghĩa đối với Nguyễn Tấn Khang (phường Quy Nhơn Nam). Đây là bước đệm quan trọng giúp em thêm tự tin trên hành trình cùng đam mê cờ vua.

AFC gửi quà đặc biệt đến VFF và đội U.17 nữ Việt Nam

AFC gửi quà đặc biệt đến VFF và đội U.17 nữ Việt Nam

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa gửi thư chúc mừng đội tuyển U.17 nữ Việt Nam sau khi xuất sắc giành quyền vào vòng chung kết giải bóng đá U.17 nữ châu Á 2026. AFC còn gửi lời cảm ơn đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Ban tổ chức địa phương vì đã tổ chức thành công vòng loại bảng D.

null