Nghi vấn 'cô gái 9X xinh đẹp bị lừa bán sang Myanmar': Nhờ Cục Lãnh sự hỗ trợ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Liên quan đến vụ việc 1 gia đình ở Quảng Trị trình báo cô gái 9X xinh đẹp bị lừa bán sang Myanmar, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị cho biết đang liên hệ những cơ quan cao hơn để nhờ hỗ trợ...

Liên quan đến vụ trình báo "cô gái 9X xinh đẹp bị lừa bán sang Myanmar", ngày 13.1, ông Trần Khánh Phôi, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị, cho biết đã nhận được đề nghị của UBND H.Gio Linh về việc xử lý đơn của bà Bùi Thị Thu (45 tuổi, trú thôn Phú Ốc, xã Gio Sơn, Gio Linh). Trước đó, bà Thu có đơn trình báo việc con gái bà là Bùi Thị Thảo (27 tuổi) bị lừa bán sang Myanmar làm vợ.

Ông Khôi cho hay Sở Ngoại vụ Quảng Trị sẽ gửi văn bản đề nghị Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao can thiệp, xác minh vụ việc. Nếu đúng sự thật, Bộ Ngoại giao sẽ có biện pháp đưa nạn nhân, người cần giúp đỡ về nước.


 

Bùi Thị Thảo, cô gái được gia đình trình báo mất tích, nghi bị lừa bán sang Myanmar - Ảnh: Thanh Lộc
Bùi Thị Thảo, cô gái được gia đình trình báo mất tích, nghi bị lừa bán sang Myanmar - Ảnh: Thanh Lộc



Như Thanh Niên đã thông tin, trước đó bà Thu có đơn trình báo với Công an H.Gio Linh về vụ việc và đang được nhà chức trách thụ lý.

Bà Thu trình bày, con gái bà là Bùi Thị Thảo (27 tuổi) rời Quảng Trị vào TP.HCM ngày 24.7.2020 và mất liên lạc từ ngày 7.9.2020.

Ngày 29.11.2020, một tài khoản Facebook đăng thông báo Thảo đã bị lừa bán sang Myanmar với giá 150 triệu đồng cho một người đàn ông.

Liên lạc với chủ tài khoản trên, bà Thu được biết người này đã “kêu gọi” một số người bạn góp tiền chuộc Thảo, đưa đến ở tạm tại một khách sạn (thuộc bang Shan, Myanmar) và yêu cầu bà Thảo chuyển tiền cho người này. Hiện, bà Thu không còn liên lạc được với người này nữa.

Trong khi đó, đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa tìm thấy tung tích cô gái  xinh đẹp được trình báo bị lừa bán sang Myanmar. Hiện Công an H.Gio Linh (Quảng Trị) đã khuyến cáo bà Thu không chuyển tiền theo yêu cầu của chủ tài khoản Facebook kia.

 

Theo NGUYỄN PHÚC (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Trao quà cho hội viên phụ nữ và trẻ em mồ côi tại xã Tuy Phước Đông

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến trao quà hỗ trợ phụ nữ, trẻ em xã Tuy Phước Đông

(GLO)- Sáng 5-12, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm, tặng quà cho hội viên phụ nữ và trẻ em mồ côi bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Tuy Phước Đông.

“Mẹ đỡ đầu” trẻ em khó khăn làng Tung ke

“Mẹ đỡ đầu” trẻ em khó khăn làng Tung ke

(GLO)- Bà Ðinh Nay Huỳnh (làng Tung Ke, xã Al Bá, tỉnh Gia Lai) từng cứu sống bé gái suýt bị chôn theo mẹ, góp phần xóa bỏ 1 hủ tục trong cộng đồng. Gần 7 năm qua, từ căn nhà nhỏ của mình, bà mở lớp học miễn phí cho trẻ em khó khăn trong làng.

Những tấm gương vượt lên bóng tối

Những tấm gương vượt lên bóng tối

(GLO)- Dù số phận lấy đi đôi mắt, họ vẫn không thiếu bản lĩnh và nghị lực sống. Với những người khiếm thị mà chúng tôi gặp, ánh sáng không bao giờ tắt khi trong tim họ luôn rực lên ý chí vượt lên chính mình.

Trình diễn, thực nghiệm đào tạo nghề nông nghiệp

Gia Lai: Trình diễn, thực nghiệm đào tạo nghề nông nghiệp

(GLO)- Ngày 4-12, tại phường Diên Hồng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Gia Lai cùng các đơn vị liên quan tổ chức ngày hội trình diễn, thực nghiệm đào tạo nghề nông nghiệp cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và thu nhập thấp.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến trao quà cho trẻ em bị ảnh hưởng thiên tai. Ảnh: Thảo Khuy

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến chia sẻ khó khăn với phụ nữ, trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai

(GLO)- Chiều 4-12, tại Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến đã thăm, tặng quà phụ nữ, trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai. 

Yêu thương đong đầy

Yêu thương đong đầy

(GLO)- Suốt hơn 2 tuần qua, theo chân các đoàn cứu trợ vào những điểm ngập sâu, cô lập ở các xã, phường phía Ðông tỉnh Gia Lai và Ðắk Lắk, chúng tôi gặp nhiều phụ nữ bình dị mà phi thường, với tình yêu thương đong đầy dành cho đồng bào vùng lũ.

Làng Sung giữ nghề đan chiếu pran

Làng Sung giữ nghề đan chiếu pran

(GLO)- Men theo con đường khúc khuỷu dẫn xuống suối Ia Sung, bà Rmah H’Dyế (làng Sung, xã Ia Dơk, tỉnh Gia Lai) đưa chúng tôi đến nơi trồng những bụi dứa dại của gia đình. Xưa nay, loài cây gọi là “pran” trong tiếng Jrai này đã được dùng để định danh một sản phẩm thủ công có tiếng: Chiếu pran.

Yêu thương trao đi từ những tấm thẻ bảo hiểm y tế

Yêu thương trao đi từ những tấm thẻ bảo hiểm y tế

(GLO)- Chương trình “Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo Xuân Bính Ngọ” đang mang niềm vui và sự bảo vệ sức khỏe tới nhiều hộ khó khăn trên địa bàn tỉnh. Những tấm thẻ nhỏ nhưng chứa đựng giá trị lớn, vừa giảm gánh nặng viện phí, vừa tiếp thêm động lực để người dân vươn lên trong cuộc sống.

Chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng lũ ở xã Ngô Mây

Chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng lũ ở xã Ngô Mây

(GLO)-  Sáng 29-11, Công đoàn cơ sở và Đoàn thanh niên Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Bình Định, Hội Doanh nhân trẻ Bình Định, BIDV chi nhánh Bình Định phối hợp với UBND xã Ngô Mây tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo cho bà con vùng lũ trên địa bàn xã.

null