Nghe tình ca ở Phố núi Pleiku

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tựa hoàng hôn dát ánh vàng lộng lẫy trên sân khấu Thông Farm trước khi chìm khuất sau những rặng thông già nhường chỗ cho màn sương đêm mỏng mảnh tựa khói sương, những giai điệu đẹp trong đêm nhạc “Thị trấn hoàng hôn” diễn ra vào tối cuối tuần qua đã mang đến cho khán giả Phố núi Pleiku nhiều cung bậc cảm xúc như vậy.

Có lẽ đã rất lâu khán giả Phố núi mới có một đêm thưởng thức âm nhạc sâu lắng như vậy ngay tại quê nhà. Sân khấu ngoài trời ở Thông Farm & Bistro (hẻm 466 Lê Thánh Tôn, TP. Pleiku) với sức chứa gần 800 khách gần như không còn chỗ trống. Giọng ca Nguyên Hà và Tăng Phúc đặc biệt phù hợp với sân khấu mở dưới bầu trời đêm, phông nền chính là những rặng thông xanh. 2 giọng ca đã chinh phục trọn vẹn trái tim khán giả bằng những ca khúc quen thuộc cùng giai điệu đẹp của dòng nhạc trẻ. Dù thưởng thức ở tâm thế đang hạnh phúc trong tình yêu hay cô đơn một mình, mỗi người đều cất riêng cho mình những cảm xúc riêng.

Khán tới thưởng thức đêm nhạc
Khán giả trong đêm nhạc "Thị trấn hoàng hôn". Ảnh: ĐVCC

Bạn trẻ Hoàng Quyên (đường Lê Thánh Tôn-TP. Pleiku) chia sẻ: “Là một người từng hoạt động trong ngành tổ chức sự kiện, tôi biết để mang một show diễn như vậy về Phố núi không dễ, người đứng ra tổ chức phải rất can đảm. Nhờ vậy, khán giả Phố núi có thêm món ăn tinh thần rất mới. Mặc dù lần đầu tổ chức show diễn lớn nhưng mọi thứ đều khá bài bản, chuyên nghiệp. Chúng tôi đi xem show ngoài thưởng thức âm nhạc còn mang theo tinh thần ủng hộ. Phải có những người tiên phong như vậy, dám làm lớn ở một thành phố nhỏ mới tạo cảm hứng để có thêm nhiều người dám làm những điều hay và mới mẻ cho thành phố mình đang sống”.

Ngoài những ca khúc trong kịch bản, tiết mục song ca giao lưu đầy ngẫu hứng của một nữ khán giả với nam ca sĩ Tăng Phúc như hâm nóng thêm bầu không khí đêm nhạc. Khán giả trẻ Đinh Minh Hoàng chia sẻ: “Người Pleiku cũng yêu văn hoá văn nghệ và hát rất hay. Tôi mong sẽ có thêm nhiều đêm nhạc như vậy được tổ chức ở Phố núi”. Đến từ tỉnh Đak Lak, anh Trọng Nghĩa và bạn gái của mình cho biết, họ đến Pleiku dịp này chỉ để xem show ca nhạc “Thị trấn hoàng hôn”. “Bạn gái tôi rất yêu giọng hát của nữ ca sĩ Nguyên Hà, show lại diễn ra cuối tuần nên chúng tôi muốn nhân dịp này vừa nghe nhạc, vừa chụp ảnh tại 1 số địa điểm đẹp của TP. Pleiku”-anh Nghĩa nói.

Khản tới thưởng thức đêm nhạc
Nữ ca sĩ Nguyên Hà lần đầu đến với khán giả Phố núi Pleiku. Ảnh: ĐVCC

Không chỉ có khản giả trẻ, đêm nhạc còn chạm đến cảm xúc của những người đã đi qua tuổi trẻ với không ít hoài niệm. Bà Trần Thị Thục Quyên-một khán giả lớn tuổi chia sẻ: “Vợ chồng con gái mua vé tặng và khuyến khích tôi đi xem show diễn này vì biết tôi rất yêu văn nghệ. Quả thực đêm nhạc làm tôi nhớ đến đời sống văn hoá tinh thần rất sôi nổi của người dân Pleiku nhiều chục năm trước. Tôi thấy thế hệ trẻ Phố núi bây giờ có gu thưởng thức âm nhạc rất tinh tế, văn minh”.

Giao lưu cùng khán giả Phố núi. Ảnh/ ĐVCC
Hai ca sĩ giao lưu cùng khán giả. Ản: ĐVCC

Đơn vị mang show diễn về với khán giả Phố núi là Sunset Town Entertainment (Lê Thánh Tôn-TP. Pleiku). Anh Nguyễn Tự Quốc Huy-giám đốc sáng tạo chương trình-chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn mang đến cho khán giả Phố núi sự thưởng thức âm nhạc đúng nghĩa với cảm xúc chân thực nhất. Sau 2 giọng ca Nguyên Hà và Tăng Phúc, tôi hy vọng sẽ mời thêm nhiều ca sĩ đang được yêu thích của làng nhạc Việt về với khán giả Phố núi trong các show diễn tiếp theo. Tuy nhiên, đây cũng là khó khăn lớn nhất khi tổ chức show.

Phải mời được ca sĩ, chúng tôi mới dựa vào cá tính âm nhạc của họ để lên ý tưởng concept (trang trí, phác thảo) sân khấu. Mỗi chương trình phải có thay đổi sân khấu cho phù hợp. Nếu Đà Lạt quá quen thuộc với những show ca nhạc vừa giải trí, vừa kích cầu du lịch thì Gia Lai lại còn quá mới mẻ. Do đó, chúng tôi phải bắt đầu mọi thứ với chi phí rất tốn kém. Sắp tới, chúng tôi dự kiến sẽ mời ca sĩ Trung Quân idol. Đây là nam ca sĩ có biệt danh là “thánh mưa”, do đó sân khấu cũng phải phải phù hợp với giai điệu, ca từ, người biểu diễn”.

Anh Huy cho biết thêm, sau đêm nhạc, ekip đã nhận được một số góp ý của khán giả và sẽ rút kinh nghiệm để các đêm nhạc sau trọn vẹn hơn. "Trước đây, nhiều bạn trẻ Gia Lai thường phải book vé đi Đà Lạt để được xem show của các ca sĩ mình yêu thích.Tôi muốn mang các show diễn đó về để phục vụ khán giả ngay tại quê nhà. Nếu thuận lợi, chúng tôi sẽ làm mỗi tháng 1 show, chương trình tiếp theo dự kiến sẽ tổ chức cuối tháng 11 tới. Tôi hy vọng các show ca nhạc như vậy cũng góp phần quảng bá du lịch Gia Lai, để nhiều người biết đến vùng đất này hơn. Bởi có nhiều bạn trẻ ở các tỉnh lân cận đã mua vé xem show diễn vừa rồi. Đến Phố núi, họ có thể đi chơi, khám phá văn hoá, ẩm thực và tối đến xem ca nhạc”-anh Huy nói.

MINH CHÂU

Có thể bạn quan tâm

Những ứng cử viên sáng giá tại Oscar 2026

Những ứng cử viên sáng giá tại Oscar 2026

Trước thềm lễ trao giải Oscar, Michael B Jordan, Timothée Chalamet là ứng cử viên hàng đầu ở hạng mục nam chính. Còn Jessie Buckley được đoán định sẽ giành chiến thắng hạng mục nữ chính. Trong khi đó, Phim hay nhất là cuộc cạnh tranh sít sao của 'One Battle After Another' và 'Sinners'.

Top 20 thí sinh Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Bác Hồ và trình diễn áo dài

Top 20 thí sinh Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(GLO)- Chiều 9-3, trong khuôn khổ các hoạt động của cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2026, Top 20 thí sinh đã tham gia lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku) và trình diễn áo dài tại Công viên Diên Hồng (phường Diên Hồng).

Britney Spears bị bắt vì lái xe trong tình trạng say xỉn

Britney Spears bị bắt

Theo CNN, Britney Spears bị cảnh sát giao thông tại California (Mỹ) bắt giữ vì nghi ngờ lái xe trong tình trạng say xỉn. Vụ việc đang được điều tra, nữ ca sĩ dự kiến hầu tòa vào tháng 5 tới.

Đêm nhạc “Ngân vang khát vọng đại ngàn” thu hơn 300 triệu đồng để làm thiện nguyện

Đêm nhạc “Ngân vang khát vọng đại ngàn” thu hơn 300 triệu đồng để làm thiện nguyện

(GLO)- Tối 1-3, tại Công viên Văn hóa Đồng Xanh (phường An Phú, tỉnh Gia Lai) diễn ra đêm nhạc “Ngân vang khát vọng đại ngàn”. Ban tổ chức đêm nhạc đã thu được hơn 300 triệu đồng từ bán vé để thực hiện các hoạt động thiện nguyện trên địa bàn tỉnh Gia Lai và một số địa phương khác.

MV “Trộm vía” của Vũ Thùy Linh đạt 1 tỷ lượt xem trên các nền tảng số sau 1 tháng ra mắt

MV “Trộm vía” của Vũ Thùy Linh đạt 1 tỷ lượt xem trên các nền tảng số sau 1 tháng ra mắt

(GLO)- Theo số liệu thống kê mới nhất, tổng lượt xem của các nội dung liên quan đến MV “Trộm vía” của Vũ Thùy Linh đã đạt 1 tỷ, trong đó phần lớn đến từ nội dung do người dùng sáng tạo (UGC) với 965 triệu lượt xem, bên cạnh 43,3 triệu lượt xem từ nội dung chính thức (PGC).

null