Năm 2023, TP. Pleiku phấn đấu có thêm 2 làng đạt chuẩn nông thôn mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TU năm 2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 76-KH/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về xây dựng làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số, UBND TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các phòng, ban và các địa phương triển khai thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế.
Làng Bông Phrao (xã An Phú) được UBND TP. Pleiku công nhận đạt chuẩn nông mới năm 2021. Ảnh: Phạm Ngọc
Làng Bông Phrao (xã An Phú) được UBND TP. Pleiku công nhận đạt chuẩn nông mới năm 2021. Ảnh: Phạm Ngọc

Theo đó, từ năm 2018-2022, toàn thành phố có 24 làng đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới. Hiện nay, đã có 9 làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới gồm: Bông Phrao (xã An Phú); Wâu, Choét Ngol, Mơ nú (xã Chư Á); Ia Nueng, Phung (xã Biển Hồ); Tiêng 2 (xã Tân Sơn) và làng Nhao I, Nhao II (xã Ia Kênh).

Từ việc triển khai xây dựng làng nông thôn mới đã góp phần thay đổi nhận thức, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân; các thiết chế, hệ thống hạ tầng nông thôn được đầu tư. Từ những kết quả đạt được, năm 2023, thành phố phấn đấu có thêm làng C (xã Gào) và làng Tiêng 1 (xã Tân Sơn) đạt chuẩn nông thôn mới.

Tổng kinh phí thực hiện là 92,65 tỷ đồng, trong đó, tập trung đầu tư đối với các tiêu chí khó như: cơ sở vật chất văn hóa, nhà ở dân cư, thu nhập, y tế, môi trường và an toàn thực phẩm.

Có thể bạn quan tâm

Best Western Premier Sailing Quy Nhơn-Chốn an cư của giới quý tộc châu Âu bên "vịnh biển sạch nhất châu Á".

Best Western Premier Sailing Quy Nhơn: Sống thương gia giữa vịnh biển trong xanh nhất châu Á

Quy Nhơn là vùng đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng “vịnh biển sạch nhất châu Á”. Và giờ đây, người dân Quy Nhơn nói riêng, tỉnh Gia Lai và cả khu vực Tây Nguyên có thể tự hào khi quê hương mình sở hữu một biểu tượng sống thương gia đẳng cấp quốc tế: Best Western Premier Sailing Quy Nhơn.

Minh bạch hóa dữ liệu về đất đai

Gia Lai khẩn trương làm sạch dữ liệu đất đai, số hóa dữ liệu đất ở, nhà ở

(GLO)- Các xã, phường và ngành chức năng của tỉnh Gia Lai đang triển khai Chiến dịch “90 ngày làm sạch dữ liệu đất đai, số hóa dữ liệu đất ở, nhà ở”, đảm bảo thông tin chính xác, đồng bộ với cơ sở dữ liệu quốc gia, góp phần nâng cao tính minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính.

null