Nadal rút khỏi Paris, mất ngôi số một thế giới vào tay Djokovic

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chấn thương bụng, không thể dự vòng hai Paris Masters, "ông vua sân đất nện" sẽ mất đỉnh bảng điểm thế giới vào tuần tới.
Rafael Nadal được kỳ vọng sẽ có lần đầu tái xuất, từ sau khi phải bỏ cuộc tại Mỹ Mở rộng cách đây gần hai tháng vì chấn thương đầu gối. Nhưng hôm qua 31/10, anh phải rút lui ngay trước thềm trận đấu vòng hai giải ATP 1000 cuối cùng trong năm, với đồng hương Tây Ban Nha Fernando Verdasco.
"Tôi thấy ổn hơn so với cách đây một tuần. Tôi không còn gặp nhiều vấn đề với đầu gối, nhưng vài ngày gần đây, tôi bắt đầu thấy đau ở bụng, đặc biệt là khi giao bóng. Bác sĩ khuyên tôi không nên thi đấu", Nadal phân bua. "Đây là một năm khó khăn, với rất nhiều chấn thương, vậy nên tôi muốn tránh những rủi ro".
Paris Masters vẫn sẽ là danh hiệu mà Nadal còn thiếu trong sự nghiệp thi đấu. Ảnh: AP.
Paris Masters vẫn sẽ là danh hiệu mà Nadal còn thiếu trong sự nghiệp thi đấu. Ảnh: AP.
 
Việc Nadal rút lui đồng nghĩa Novak Djokovic chắc chắn sẽ lên số một thế giới, khi bảng điểm ATP được cập nhật vào tuần tới. Tay vợt Serbia sẽ lần đầu trở lại đỉnh thế giới sau hai năm. “Nole” từng mất ngôi số một vào tay Andy Murray sau giải đấu tại Paris năm 2016.
Tay vợt sở hữu 14 Grand Slam chỉ đứng thứ 21 trước khi Wimbledon khởi tranh hồi cuối tháng Sáu năm nay. Djokovic, vì thế, sẽ là người đầu tiên lên số một thế giới dù từng đứng ngoài top 20 trong cùng năm, từ sau Marat Safin năm 2000.
Số ba thế giới Roger Federer thì không mất chút sức lực nào để vào vòng ba Paris Masters. Đối thủ của anh tại vòng hai, Milos Raonic, rút lui vì dính chấn thương khuỷu tay.
Federer sẽ gặp Fognini tại vòng ba, còn Djokovic chạm trán Damir Dzumhur. Các trận đấu tại vòng ba Paris Masters được trực tiếp trên kênh K+PC, của truyền hình số vệ tinh K+, từ 17h hôm nay (theo giờ Hà Nội).
Nhân Đạt (VNE)

Có thể bạn quan tâm

Biểu tượng của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA).

FIFA đáp trả UEFA giữa bão phản đối kế hoạch "bán World Cup"

(GLO)- Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) khẳng định sẽ tiếp tục quá trình tham vấn về đề xuất thành lập FIFA Forward Enterprise (FFE), bất chấp làn sóng phản đối từ nhiều liên đoàn bóng đá khu vực. Đồng thời, bác bỏ cáo buộc cho rằng họ đang tìm cách "bán World Cup" cho các nhà đầu tư tư nhân.

Nhiều tín hiệu vui cho phong trào bóng đá trẻ Gia Lai

Tín hiệu vui cho phong trào bóng đá trẻ Gia Lai

(GLO)- Không chỉ là sân chơi dịp hè dành cho các cầu thủ nhí, Giải bóng đá thiếu niên và nhi đồng tỉnh Gia Lai năm 2026 còn phản ánh sự chuyển mình của phong trào bóng đá cơ sở. Sự phát triển, đầu tư của các đội bóng đang mở ra nguồn lực kế cận đầy triển vọng cho bóng đá tỉnh nhà.

null