Mỹ: Tin vui dành cho chiến dịch tranh cử của bà Kamala Harris

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chiến dịch tranh cử của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris thu được khoảng 250 triệu USD tiền quyên góp và các cam kết của các nhà tài trợ lớn.

Các đảng viên Dân chủ đang đoàn kết đằng sau Phó Tổng thống Kamala Harris với tư cách là ứng cử viên hàng đầu của đảng này cho đề cử tổng thống. Sự phấn khích của họ đang chuyển thành một cuộc vận động gây quỹ cho Đảng Dân chủ và chiến dịch tranh cử của bà Harris.

Trong vài giờ kể từ khi Tổng thống Joe Biden tuyên bố sẽ kết thúc chiến dịch tái tranh cử đầy bấp bênh, bà Harris và Đảng Dân chủ đã thu được khoảng 250 triệu USD tiền quyên góp trực tuyến và các cam kết của các nhà tài trợ lớn.

Theo một công cụ theo dõi tự động, ActBlue - một trong các nền tảng gây quỹ lớn nhất của Đảng Dân chủ - đã xử lý 106 triệu USD tiền đóng góp cho các ứng cử viên kể từ khi ông Biden quyết định rút lui.

Tuy nhiên, kênh CNBC vẫn chưa rõ bao nhiêu trong số tiền này đã được chi cho các chiến dịch tranh cử tại Hạ viện và Thượng viện, cũng như bao nhiêu dành cho chiến dịch tranh cử của ông Biden trước đây, rồi sau một đêm chuyển hướng sang chiến dịch tranh cử của bà Harris.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đến trụ sở chiến dịch tranh cử tổng thống của bà ở TP Wilmington, bang Delaware vào ngày 22-7. Ảnh: Reuters

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đến trụ sở chiến dịch tranh cử tổng thống của bà ở TP Wilmington, bang Delaware vào ngày 22-7. Ảnh: Reuters

Ngoài các khoản quyên góp trực tuyến, một siêu ủy ban hành động chính trị (PAC) ủng hộ phe ông Biden - bà Harris thông báo rằng trong vòng 24 giờ qua, các nhà tài trợ lớn đưa ra cam kết đóng góp với tổng trị giá 150 triệu USD cho nỗ lực tranh cử của bà Harris.

Những cam kết hướng tới tương lai được đài NBC News tiết lộ là đến từ các nhà tài trợ đã "ngồi bên lề" trong tháng qua do lo ngại về lựa chọn ông Biden là ứng cử viên của Đảng Dân chủ. Tuy nhiên, những khoản quyên góp cam kết trước mắt mới là những lời hứa.

Những con số gây quỹ ủng hộ kỷ lục đang tiếp thêm sinh lực cho các đảng viên Đảng Dân chủ, thổi sức sống mới vào nỗ lực đánh bại cựu Tổng thống Donald Trump và người đồng hành với ông trong chiến dịch tranh cử năm nay - theo Thượng nghị sĩ James David Vance.

Theo một bản ghi nhớ vào cuối ngày 22-7, tính từ ngày 21-7, hơn 888.000 nhà tài trợ nhỏ đã đóng góp cho chiến dịch tranh cử của bà Harris.

Báo The Guardian dẫn lời người phát ngôn chiến dịch tranh cử của bà Harris, Kevin Munoz: "Lần quyên góp ủng hộ lịch sử dành cho Phó Tổng thống Harris cho thấy năng lượng và động lực để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử. Hiện tại, chúng tôi chứng kiến một liên minh rộng lớn và đa dạng, cùng nhau hỗ trợ công việc quan trọng của chúng tôi là kết nối với các cử tri, những người sẽ quyết định cuộc bầu cử này".

Người phát ngôn nhấn mạnh: "Đang có một làn sóng ngầm hỗ trợ phía sau bà Kamala Harris và ông Donald Trump vô cùng lo sợ. Bởi lẽ, ông ấy biết rằng chương trình nghị sự gây chia rẽ và không được ủng hộ của mình không thể chống lại thành tựu, tầm nhìn của Phó Tổng thống đối với người dân Mỹ".

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên cứu hộ Ukraine tại hiện trường 1 vụ tập kích của Nga Ảnh: The Kyiv Post

Tin thế giới sáng 21-10: Nga đồng loạt trút đòn cực mạnh vào cơ sở hạ tầng của Ukraine

(GLO)- Nga đồng loạt trút đòn cực mạnh vào cơ sở hạ tầng của Ukraine; Liên minh châu Âu cấm trung chuyển khí đốt Nga; Israel dội hơn 150 tấn bom xuống Gaza trong 1 ngày; Campuchia bắt 10 người Hàn Quốc với cáo buộc lừa đảo trực tuyến... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 21-10.

Hàn Quốc tạm dừng dự án khí hậu tại Campuchia do lo ngại an ninh

Hàn Quốc tạm dừng dự án khí hậu tại Campuchia do lo ngại an ninh

(GLO)- Hàn Quốc tạm dừng lễ bàn giao chương trình thí điểm về cung cấp và quản lý nguồn nước bằng năng lượng tái tạo tại Campuchia do lo ngại về an ninh. Viện Chính sách Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (STEPI) cho biết, các dự án khí hậu tại những quốc gia khác trong khu vực vẫn được triển khai.

Nga khiến Ukraine rơi vào cuộc khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng. Ảnh: DW

Ukraine nổ tung phòng tuyến, cầu hòa trong tuyệt vọng

(GLO)- Chiến sự Ukraine bước vào giai đoạn khốc liệt nhất năm 2025 khi phòng tuyến Kupyansk và Pokrovsk sụp đổ. Kiev được cho là phát tín hiệu cầu hòa, còn Tổng thống Zelensky đối mặt khủng hoảng nội bộ, trong lúc Moscow chuẩn bị “nước cờ quyết định” cả trên chiến trường lẫn bàn chính trị.

Nga đổi chiến thuật ở Pokrovsk, “vạc dầu” Donetsk nóng trở lại

Nga đổi chiến thuật ở Pokrovsk, “vạc dầu” Donetsk nóng trở lại

(GLO)- Chiến sự tại Donetsk đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi quân đội Nga đẩy mạnh tấn công theo hướng Pokrovsk. Việc Moscow bất ngờ sử dụng trở lại xe bọc thép trong đội hình tiến công được xem là dấu hiệu cho thấy chiến thuật mới, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho lực lượng Ukraine tại đây.

null