Mẹ giao con gái 2 tuổi cho bạn giữ, bé bị đánh tử vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Do bực tức vì bé T. không chịu ăn và tiểu ra nệm, đối tượng Mạc Hoàng Giang đã đánh bé đến tử vong.

Ngày 25-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang cho biết đã khởi tố bị can, tạm giam Mạc Hoàng Giang (SN 1995; ngụ TP Rạch Giá) về hành vi "Giết người" và Đỗ Văn Ngờ (SN 1998, ngụ TP Rạch Giá) về hành vi "Không tố giác tội phạm".

Bị can Mạc Hoàng Giang (ảnh trái) bị tạm giữ và bị can Đỗ Văn Ngờ (áo sọc) đang thực nghiệm hiện trường Ảnh: Công an tỉnh Kiên Giang
Bị can Mạc Hoàng Giang (ảnh trái) bị tạm giữ và bị can Đỗ Văn Ngờ (áo sọc) đang thực nghiệm hiện trường Ảnh: Công an tỉnh Kiên Giang

Theo kết quả điều tra, bà N.T.D.T. (SN 1997, ngụ phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá) gửi con gái là bé D.T. (SN 2023) cho Giang trông giữ.

Chiều 17-2, do bực tức vì bé T. không chịu ăn và tiểu ra nệm, Giang đã dùng khúc gỗ vuông đánh liên tiếp khiến bé gục ngã. Sau đó, Giang tiếp tục lấy một ống nhựa đánh vào chân, tay và nhiều vị trí khác trên cơ thể bé T.

Tang vật bị can Giang dùng gây án. Ảnh: Công an tỉnh Kiên Giang
Tang vật bị can Giang dùng gây án. Ảnh: Công an tỉnh Kiên Giang

Khoảng thời gian này, Đỗ Văn Ngờ đến nhà Giang chơi và phát hiện bé T. nằm dưới nền gạch bất động, toàn thân có nhiều vết bầm tím. Dù biết bé đã tử vong nhưng Ngờ không trình báo cơ quan chức năng.

Kết quả khám nghiệm tử thi xác định nguyên nhân tử vong của bé T. là do đa chấn thương với nhiều vết sây sát da và bầm, tụ máu ở vùng trán, hốc mắt hai bên, vùng chẩm, ngực, bụng, thận trái và vỡ phức tạp nách.

Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ một tấm ván gỗ dài 45,5 cm; một ống nhựa màu trắng dài 66,5 cm. Giang khai nhận đã sử dụng hai vật này để đánh bé T. đến tử vong.

Theo Duy Nhân (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em và người khuyết tật hệ vận động TP. Pleiku

Khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em và người khuyết tật hệ vận động TP. Pleiku

(GLO)- Sáng 14-5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh, Dòng Nữ Tỳ thánh thể Pleiku phối hợp với Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em và người khuyết tật hệ vận động tại TP. Pleiku.

Những thói quen giúp trẻ lâu

Những thói quen giúp trẻ lâu

(GLO)- Nhiều nghiên cứu đã phát hiện thói quen sống tốt giống như “chất bảo quản” giúp duy trì sự trẻ trung. Dưới đây là một số thói quen đơn giản bạn có thể thực hiện hàng ngày để có thể trẻ lâu và khỏe mạnh.

Lá ổi chữa bệnh gì?

Lá ổi chữa bệnh gì?

Lá ổi chứa nhiều chất chống oxy hóa, kháng khuẩn và kháng viêm, được ví như "thần dược" giúp điều trị tiểu đường, dị ứng, mụn nhọt, bảo vệ gan và hệ tiêu hóa.

Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai: Nối thành công bàn chân đứt lìa cho bệnh nhân

Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai: Nối thành công bàn chân đứt lìa cho bệnh nhân

(GLO)- Sáng 9-5, tin từ Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai, đơn vị vừa tiếp nhận cấp cứu và phẫu thuật thành công nối lại bàn chân đứt lìa cho bệnh nhân bị tai nạn giao thông nghiêm trọng. Hiện bệnh nhân qua cơn nguy kịch, mạch máu ở bàn chân được nối đã tái thông, ấm hồng.

“Cánh tay nối dài” của ngành Y tế

“Cánh tay nối dài” của ngành Y tế

(GLO)- Gia Lai có khoảng 2.000 nhân viên y tế thôn bản. Đây là “cánh tay nối dài” hỗ trợ ngành Y tế triển khai các hoạt động truyền thông, góp phần nâng cao nhận thức người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu và phòng-chống dịch bệnh.