Mật ong hoa cà phê của tỉnh Gia Lai được đăng ký bảo hộ, quản lý và phát triển nhãn hiệu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)-Chiều 14-11, Hội đồng tư vấn, đánh giá nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã tổ chức nghiệm thu nhiệm vụ “Đăng ký bảo hộ, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm mật ong hoa cà phê của tỉnh Gia Lai”.

Nhiệm vụ “Đăng ký bảo hộ, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm mật ong hoa cà phê của tỉnh Gia Lai” được triển khai thực hiện nhằm khẳng định chất lượng, giá trị của sản phẩm. Qua đó, làm căn cứ để đưa sản phẩm tiếp cận và mở rộng thị trường tiêu thụ, chống lại sự cạnh tranh không lành mạnh, bảo vệ quyền lợi của người nuôi ong và người tiêu dùng. Đồng thời, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội khu vực nông thôn, miền núi, biên giới; tạo công ăn việc làm tại chỗ, ổn định sinh kế cho người dân. Với kinh phí 3,2 tỷ đồng, nhiệm vụ được triển khai trong thời gian 36 tháng, do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai chủ trì, Thạc sĩ Nguyễn Nam Hải-Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm chủ nhiệm.

quang-canh-buoi-nghiem-thu-nhiem-vu-dang-ky-bao-ho-quan-ly-va-phat-trien-nhan-hieu-chung-nhan-cho-san-pham-mat-ong-hoa-ca-phe-cua-tinh-gia-lai.jpg
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Nhật Hào

Nhiệm vụ đã thực hiện 6 nội dung gồm: Xây dựng cơ sở khoa học, điều tra, đánh giá hiện trạng sản xuất và kinh doanh sản phẩm và xác định hình thức bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) phù hợp cho sản phẩm; hoàn thiện hồ sơ đăng ký bảo hộ và kết quả xác lập quyền SHTT đối với sản phẩm; xây dựng hệ thống các văn bản, công cụ quản lý quyền SHTT gắn với truy xuất nguồn gốc và quản lý chất lượng sản phẩm được bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận (NHCN); xây dựng hệ thống nhận diện, các công cụ quảng bá, truyền thông, giới thiệu sản phẩm mang NHCN; xây dựng bộ tài liệu và báo cáo kết quả tập huấn, nâng cao nhận thức, năng lực cho các chủ thể về SHTT, quản lý nguồn gốc, chất lượng sản phẩm được bảo hộ NHCN theo chuỗi giá trị; thiết lập mô hình quản lý và phát triển sản phẩm được bảo hộ quyền SHTT, theo chuỗi giá trị gắn với truy xuất nguồn gốc và quản lý chất lượng sản phẩm được vận hành trên thực tế, báo cáo kết quả xây dựng và chuyển giao mô hình cho sản phẩm mang NHCN mật ong hoa cà phê của tỉnh Gia Lai theo chuỗi giá trị.

cac-dai-bieu-gop-y-mot-so-noi-dung-can-chinh-sua-bo-sung-tai-buoi-nghiem-thu-anh-nhat-hao.jpg
Các đại biểu góp ý một số nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung tại buổi nghiệm thu. Ảnh: Nhật Hào

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đưa ra một số góp ý cho nhóm thực hiện nhiệm vụ như: Rút ngắn nội dung báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ; làm rõ và bổ sung thêm một số nội dung về mục tiêu của việc xây dựng NHCN cho sản phẩm; lịch sử hình thành cây cà phê, sản lượng mật ong, chất lượng của sản phẩm mật ong, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm; mức độ tín nhiệm của người tiêu dùng đối với mật ong hoa cà phê; đánh giá sự khác biệt giữa mật ong hoa cà phê đối với các loại mật ong khác và giữa mật ong hoa cà phê của tỉnh Gia Lai với mật ong hoa cà phê ở các địa phương khác; các chỉ tiêu xuất khẩu mật ong hoa cà phê…

Kết quả, nhiệm vụ được Hội đồng tư vấn, đánh giá nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ xếp loại khá.

Có thể bạn quan tâm

Hợp tác với TORmem sẽ đưa Gia Lai tham gia sâu hơn vào ngành công nghiệp bán dẫn và trí tuệ nhân tạo

Hợp tác với TORmem sẽ đưa Gia Lai tham gia sâu hơn vào ngành công nghiệp bán dẫn và trí tuệ nhân tạo

(GLO)- Chiều 19-8, tại trụ sở UBND tỉnh Gia Lai, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã có buổi tiếp và làm việc với ông Nguyễn An Thạo-Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Công ty TORmem (Hoa Kỳ) về hợp tác trong lĩnh vực bán dẫn và trí tuệ nhân tạo.

Khai mạc Thế vận hội robot hình người đầu tiên trên thế giới tại Bắc Kinh

Khai mạc Thế vận hội robot hình người đầu tiên trên thế giới tại Bắc Kinh

(GLO)- Tối 14-8, lễ khai mạc Thế vận hội robot hình người thế giới lần thứ nhất diễn ra tại Bắc Kinh (Trung Quốc) với các màn trình diễn hip-hop, võ thuật, chơi đàn và thời trang của các robot hình người. Nhiều robot cũng tham gia mô phỏng thi đấu thể thao như tại một sự kiện thực thụ.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Gia Lai thực hiện thủ thuật PEG cho bệnh nhân bị tai biến mạch máu não. Ảnh: ĐVCC

Thắp lên hy vọng sống cho người bệnh mất khả năng nuốt

(GLO)-Hai năm trước, thủ thuật mở thông dạ dày ra da qua nội soi (PEG) lần đầu được Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai áp dụng. Từ đó, nhiều bệnh nhân từng đối mặt nguy cơ suy kiệt vì mất khả năng nuốt đã tìm lại cơ hội được nuôi dưỡng đầy đủ, cải thiện sức khỏe.

null