Krông Pa tổ chức phiên tòa giả định xét xử bạo lực học đường và bạo lực gia đình

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 2 ngày (7 và 8-12), Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Huyện đoàn, Viện kiểm sát nhân dân huyện, Tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa giả định xét xử vụ án hình sự về bạo lực học đường tại xã Ia Dreh và bạo lực gia đình tại xã Ia Rsai.

img-8423.jpg
Phiên tòa giả định thu hút đông đảo học sinh, đoàn viên thanh niên tham gia. Ảnh: Minh Châu

Các phiên tòa giả định được xây dựng dưới hình thức sân khấu hóa các tình huống dẫn đến tình trạng bạo lực học đường trên không gian mạng và bạo lực gia đình; cách ứng xử của người trong cuộc dẫn đến tình trạng bạo lực; mức xử phạt đối với các hành vi bạo lực.

Thông qua phiên tòa còn lồng ghép các nội dung tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về các hành vi bạo lực học đường cũng như bạo lực gia đình; Luật hôn nhân và gia đình, Luật bình đẳng giới; công tác phòng-chống bạo lực trên cơ sở giới.

Qua đó nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên. Đồng thời kêu gọi xóa bỏ bạo lực học đường, xóa bỏ định kiến giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Công an đề xuất các trường hợp bị khóa tạm thời và vĩnh viễn tài khoản cá nhân, nhóm cộng đồng

Bộ Công an đề xuất các trường hợp bị khóa tạm thời và vĩnh viễn tài khoản cá nhân, nhóm cộng đồng

(GLO)- Bộ Công an vừa công bố dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng để lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân. Trong đó, Bộ đề xuất một số trường hợp khóa tạm thời tài khoản cá nhân; trang, nhóm cộng đồng hoặc kênh nội dung nhằm bảo vệ an ninh thông tin mạng.

Gắn kết, giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở

Gắn kết, giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở

(GLO)- Thông qua việc kết nghĩa với các thôn, làng, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai đã tăng cường gắn kết với người dân, phát huy sức mạnh cộng đồng trong giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức pháp luật

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức pháp luật

(GLO)- Với nhiều cách làm linh hoạt, thiết thực, các cấp, ngành và địa phương trong tỉnh đã triển khai đồng bộ công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến đồng bào DTTS và miền núi, từng bước nâng cao nhận thức, hình thành ý thức tự giác chấp hành pháp luật ngay tại cơ sở.

null