Internet Explorer sắp biến mất

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trình duyệt web từng được sử dụng bởi hơn 90% người dùng vào cuối những năm 90 của thế kỷ trước, Internet Explorer, sắp bị Microsoft loại bỏ hoàn toàn.

Theo Tech Unwrapped, phiên bản mới nhất của Internet Explorer, IE 11, đã được phát hành vào năm 2013, tức cách nay 10 năm. Kể từ đó, Microsoft nhận ra không có gì phải làm với trình duyệt này và nếu muốn tham gia vào thị trường trình duyệt web, công ty phải làm lại từ đầu.

Internet Explorer sắp biến mất ảnh 1

Internet Explorer - trình duyệt tồn tại trong suốt hàng chục năm qua sắp bị Microsoft bỏ rơi hoàn toàn. Ảnh: Chụp màn hình

Kết quả là, Microsoft đã tung ra trình duyệt Edge mới khi ra mắt Windows 8 với công nghệ độc quyền của công ty. Tuy nhiên, công nghệ này nhanh chóng gặp lỗi và buộc Microsoft phải chuyển Edge sang phiên bản dựa trên công nghệ Chromium của đối thủ Google. Những nỗ lực này sau đó đã giúp Microsoft Edge trở thành trình duyệt web PC được sử dụng nhiều thứ hai.

Đáng chú ý, mặc dù Internet Explorer không còn được sử dụng nhưng trình duyệt này vẫn được tồn tại ngay cả trong Windows 11 nhờ tích hợp vào Edge. Nguyên nhân là vì nhiều công ty vẫn phụ thuộc vào nó để có thể sử dụng mạng nội bộ của họ. Thậm chí vài trang web cơ quan chính phủ một số nước cũng chỉ hoạt động tốt hơn với trình duyệt lỗi thời này khi so với Chrome hay Firefox.

Tuy nhiên, mọi thứ sắp kết thúc khi Microsoft sẽ xóa Internet Explorer khỏi Edge vào ngày 14.2 tới đây. Để làm điều này, công ty sẽ tung ra bản cập nhật cho Edge nhằm vô hiệu hóa IE 11 khỏi tất cả các máy tính vẫn cài đặt nó, và người dùng khi cố gắng mở nó sẽ được chuyển hướng trực tiếp đến Edge. Trước đó, Microsoft đã bổ sung một chế độ cho Edge Chromium có tên là IE Mode nhằm giúp các công ty tránh khỏi các khó khăn kể từ khi họ thực hiện thay đổi. Với chế độ này, người dùng có thể truy cập bất kỳ dịch vụ hoặc trang web nào như đang dùng IE nhưng từ trình duyệt Edge. Ở chế độ này, trình duyệt web sẽ chỉ tải các công cụ ở chế độ nền. IE Mode tồn tại trong các phiên bản Windows dành cho doanh nghiệp cũng như những phiên bản có hỗ trợ mở rộng.

Hiện tại hầu như không có trang web nào hoạt động tốt với Internet Explorer do các tiêu chuẩn web mới khiến cho việc điều hướng bằng trình duyệt này gần như không thể. Đó là lý do tại sao Internet Explorer không có ý nghĩa để Microsoft tiếp tục duy trì nó.

Có thể bạn quan tâm

Chiến lược phát triển Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đến năm 2030

Chiến lược phát triển Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đến năm 2030

(GLO)- Chiến lược phát triển Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đến năm 2030 và tầm nhìn 2045 với quan điểm phát triển Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam để trở thành trung tâm khoa học và công nghệ mạnh, phát triển bền vững; góp phần đẩy mạnh tiềm lực khoa học và công nghệ...
Bác sĩ Việt Nam chuyển giao phương pháp phẫu thuật robot ở nước ngoài

Bác sĩ Việt Nam chuyển giao phương pháp phẫu thuật robot ở nước ngoài

(GLO)- Thông tin từ Bệnh viện Bình Dân (TP. Hồ Chí Minh) cho biết, đơn vị này vừa cử các bác sĩ sang Philippines hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật robot điều trị ung thư đường tiêu hóa. Đây là lần thứ 3 các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật cho bác sĩ nước ngoài.