Internet Explorer sắp biến mất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trình duyệt web từng được sử dụng bởi hơn 90% người dùng vào cuối những năm 90 của thế kỷ trước, Internet Explorer, sắp bị Microsoft loại bỏ hoàn toàn.

Theo Tech Unwrapped, phiên bản mới nhất của Internet Explorer, IE 11, đã được phát hành vào năm 2013, tức cách nay 10 năm. Kể từ đó, Microsoft nhận ra không có gì phải làm với trình duyệt này và nếu muốn tham gia vào thị trường trình duyệt web, công ty phải làm lại từ đầu.

Internet Explorer - trình duyệt tồn tại trong suốt hàng chục năm qua sắp bị Microsoft bỏ rơi hoàn toàn. Ảnh: Chụp màn hình

Internet Explorer - trình duyệt tồn tại trong suốt hàng chục năm qua sắp bị Microsoft bỏ rơi hoàn toàn. Ảnh: Chụp màn hình

Kết quả là, Microsoft đã tung ra trình duyệt Edge mới khi ra mắt Windows 8 với công nghệ độc quyền của công ty. Tuy nhiên, công nghệ này nhanh chóng gặp lỗi và buộc Microsoft phải chuyển Edge sang phiên bản dựa trên công nghệ Chromium của đối thủ Google. Những nỗ lực này sau đó đã giúp Microsoft Edge trở thành trình duyệt web PC được sử dụng nhiều thứ hai.

Đáng chú ý, mặc dù Internet Explorer không còn được sử dụng nhưng trình duyệt này vẫn được tồn tại ngay cả trong Windows 11 nhờ tích hợp vào Edge. Nguyên nhân là vì nhiều công ty vẫn phụ thuộc vào nó để có thể sử dụng mạng nội bộ của họ. Thậm chí vài trang web cơ quan chính phủ một số nước cũng chỉ hoạt động tốt hơn với trình duyệt lỗi thời này khi so với Chrome hay Firefox.

Tuy nhiên, mọi thứ sắp kết thúc khi Microsoft sẽ xóa Internet Explorer khỏi Edge vào ngày 14.2 tới đây. Để làm điều này, công ty sẽ tung ra bản cập nhật cho Edge nhằm vô hiệu hóa IE 11 khỏi tất cả các máy tính vẫn cài đặt nó, và người dùng khi cố gắng mở nó sẽ được chuyển hướng trực tiếp đến Edge. Trước đó, Microsoft đã bổ sung một chế độ cho Edge Chromium có tên là IE Mode nhằm giúp các công ty tránh khỏi các khó khăn kể từ khi họ thực hiện thay đổi. Với chế độ này, người dùng có thể truy cập bất kỳ dịch vụ hoặc trang web nào như đang dùng IE nhưng từ trình duyệt Edge. Ở chế độ này, trình duyệt web sẽ chỉ tải các công cụ ở chế độ nền. IE Mode tồn tại trong các phiên bản Windows dành cho doanh nghiệp cũng như những phiên bản có hỗ trợ mở rộng.

Hiện tại hầu như không có trang web nào hoạt động tốt với Internet Explorer do các tiêu chuẩn web mới khiến cho việc điều hướng bằng trình duyệt này gần như không thể. Đó là lý do tại sao Internet Explorer không có ý nghĩa để Microsoft tiếp tục duy trì nó.

Có thể bạn quan tâm

Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo bền vững

Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo bền vững

(GLO)- Chuỗi sự kiện về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) năm 2024 do Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tỉnh Gia Lai vừa tổ chức đã góp phần xây dựng và liên kết mạng lưới hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST. Đây cũng là dịp hỗ trợ, tạo điều kiện cho các dự án, ý tưởng khởi nghiệp ĐMST phát triển.
Hết thời 'đếm bài thưởng tiền'?

Hết thời 'đếm bài thưởng tiền'?

Mới đây, một lãnh đạo Bộ KH-CN cho biết định hướng đầu tư cho nghiên cứu khoa học trong thời gian tới của bộ này sẽ tập trung phát triển các nhóm nghiên cứu xuất sắc, không ưu tiên đầu tư nghiên cứu chỉ để có bài báo quốc tế.