Hỗ trợ 100 thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ cận nghèo huyện Ia Grai

(GLO)- Sáng 21-3, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Gia Lai tổ chức trao tặng 100 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho các đối tượng thuộc gia đình cận nghèo làng Breng 2, xã Ia Dêr (huyện Ia Grai).
 

Ảnh: Minh Triều
Ảnh: Minh Triều

Theo quy định, những người thuộc hộ gia đình cận nghèo được nhà nước hỗ trợ 70% mức phí phải đóng BHYT, 30% còn lại (168.000 đồng) người dân phải bỏ tiền ra đóng. Tuy nhiên với mức đóng còn lại, nhiều người thuộc các gia đình cận nghèo vẫn không có điều kiện tham gia BHYT.

Ông Đoàn Ngô-Phó Giám đốc BHXH tỉnh Gia Lai, cho biết: Nhằm giúp cho các hộ cận nghèo có được thẻ BHYT, tiếp cận với dịch vụ khám-chữa bệnh bằng BHYT, tạo điều kiện cho người dân chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình được tốt hơn, BHXH Gia Lai đã hỗ trợ 30% mức đóng BHYT còn lại.

Nguồn kinh phí nói trên được trích từ Quỹ xã hội tình nghĩa của ngành BHXH. Quỹ xây dựng trên cơ sở đóng góp một ngày lương của cán bộ-viên chức toàn ngành; hỗ trợ, đóng góp của các mạnh thường quân, được sử dụng vào mục đích nhân đạo, từ thiện và các hoạt động ý nghĩa khác.

Minh Nguyễn

Có thể bạn quan tâm

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

(GLO)- Dốc toàn tâm toàn lực cứu chữa cho bệnh nhân nhưng chỉ vì một vài lý do khách quan nào đấy, các bác sĩ, nhân viên y tế lại bị chính bệnh nhân hay người thân của họ hành hung. Đấy là nỗi ám ảnh mà những ai từng trải qua sẽ không thể nào quên.
Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Thấy chùm quả lạ, 5 em nhỏ đã hái và chia nhau ăn. Ngay sau khi ăn chùm quả lạ này, các em xuất hiện tình trạng đau bụng, buồn nôn, nôn. Quả lạ gây ngộ độc được xác định là hạt thầu dầu. Độc tố trong hạt thầu dầu được xác định rất độc, trẻ em ăn 3 – 4 quả thậm chí có nguy cơ tử vong.
Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Ban đầu chỉ từ các triệu chứng lo lắng, đau đầu nhiều, sốt cao liên tục, khó tiếp xúc, bác sĩ phát hiện bệnh nhân mắc bệnh viêm não hiếm gặp. Bệnh nhân trải qua thời gian nằm viện, điều trị dài kỉ lục, với gần 5 tháng quyết tâm, không nản lòng của cả thầy thuốc, thân nhân đã mang lại sự hồi phục cho cô gái trẻ.
Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não là một thuật ngữ thường dùng để mô tả một nhóm các tình trạng bệnh mạn tính ảnh hưởng đến vận động và sự phối hợp cơ bắp. Bại não do các tổn thương một hoặc nhiều vùng của não, thường xảy ra trong quá trình phát triển của thai nhi trước, trong hoặc sau sinh một thời gian ngắn hay trong thời kỳ trẻ nhỏ.
Hạ cholesterol từ bí đỏ

Hạ cholesterol từ bí đỏ

Cholesterol tích tụ nhiều trong cơ thể có thể gây xơ vữa động mạch, dẫn đến bệnh tim mạch. Dùng nước uống từ bí đỏ có tác dụng kiểm soát cholesterol.
Những thầy thuốc tận tâm với nghề

Những thầy thuốc tận tâm với nghề

(GLO)- Bằng tấm lòng thương yêu người bệnh, các cán bộ y tế xã Ia Rsươm (huyện Krông Pa) đang ngày ngày cần mẫn giúp đồng bào nghèo nơi đây xua đuổi bóng ma bệnh tật và chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho người dân.