Google tung 3 tính năng chống trộm mới cho điện thoại Android

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Android đã được Google cải thiện khả năng bảo mật, giúp chống trộm cắp dữ liệu hiệu quả hơn.

Theo GSMArena, Google vừa triển khai bản cập nhật mới cho một số dòng điện thoại Android, mang đến bộ ba tính năng chống trộm đáng chú ý, giúp bảo vệ dữ liệu của người dùng được an toàn khi thiết bị rơi vào tay kẻ trộm.

Nền tảng Android được bổ sung 3 tính năng giúp bảo vệ điện thoại trước kẻ trộm
Nền tảng Android được bổ sung 3 tính năng giúp bảo vệ điện thoại trước kẻ trộm

Nổi bật nhất trong loạt tính năng mới là Theft Detection Lock. Tính năng này sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) kết hợp với các cảm biến trên thiết bị để nhận diện các chuyển động bất thường, như khi điện thoại bị giật mạnh hoặc di chuyển nhanh. Ngay khi phát hiện dấu hiệu khả nghi, điện thoại sẽ tự động khóa, ngăn chặn kẻ gian truy cập vào dữ liệu cá nhân.

Ngoài ra, Google cũng bổ sung Offline Device Lock, có khả năng tự động kích hoạt khi điện thoại bị ngắt kết nối internet trong thời gian dài. Và tính năng Remote Lock, cho phép người dùng khóa thiết bị từ xa bằng số điện thoại, ngay cả khi không thể đăng nhập vào tài khoản Google.

Bản cập nhật này được xem là nỗ lực mới nhất của Google trong việc nâng cao an ninh cho người dùng Android. Tuy nhiên, hiện chưa rõ Google đang triển khai các tính năng này cho những dòng điện thoại cụ thể nào. Người dùng có thể kiểm tra phiên bản mới nhất của Google Play Services để biết thiết bị của mình đã được cập nhật hay chưa.

Theo Phong Đỗ (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia cảnh báo AI đe dọa ngành báo chí toàn cầu

Chuyên gia cảnh báo AI đe dọa ngành báo chí toàn cầu

Các chuyên gia truyền thông hàng đầu đã bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về tác động của trí tuệ nhân tạo (AI) đối với nền báo chí thế giới tại Hội nghị Quốc tế lần thứ VIII của các Biên tập viên Truyền thông châu Âu - Mỹ Latinh và Caribe diễn ra tại thành phố Cartagena của Colombia.

Thủ tướng Chính phủ gặp mặt và đối thoại với thanh niên: Kỳ vọng sức bật từ phát triển khoa học công nghệ

Thủ tướng Chính phủ gặp mặt và đối thoại với thanh niên: Kỳ vọng sức bật từ phát triển khoa học công nghệ

Người trẻ miền Tây vừa hào hứng vừa trăn trở, kỳ vọng về những bước tiến trong lĩnh vực mình công tác khi có cơ hội đối thoại với Thủ tướng Chính phủ về chủ đề "Thanh niên VN tiên phong phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia".

Nghiệm thu nhiệm vụ khoa học xây dựng mô hình liên kết để đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên DTTS tỉnh Gia Lai

Nghiệm thu nhiệm vụ khoa học xây dựng mô hình liên kết để đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên DTTS tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 19-3, Hội đồng Khoa học và Công nghệ chuyên ngành tỉnh Gia Lai đã nghiệm thu nhiệm vụ xây dựng mô hình liên kết giữa cơ sở đào tạo nghề với doanh nghiệp để đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh.